SBS funE tung đoạn tin nhắn mới, cho thấy cảnh sát câu kết với group chat của Seungri

SBS funE tung đoạn tin nhắn mới, cho thấy cảnh sát câu kết với group chat của Seungri
HHT - Hiện tại, các tin nhắn đã được gửi thẳng đến Văn phòng Công tố Tối cao thay vì cảnh sát.

Sau khi nhận được dữ liệu KakaoTalk từ luật sư Bang Jung Hyun vào ngày 22/2, Phòng Khảo sát và Đánh giá Chống Tham nhũng của Ủy ban Chống Tham nhũng và Bảo vệ nhân quyền đã phân tích chặt chẽ trong 15 ngày. Cuối cùng vào ngày 12/3, dữ liệu KakaoTalk đã được chuyển đến Văn phòng Công tố Tối cao chứ không phải cảnh sát.

Trong một cuộc phỏng vấn với SBS vào ngày 12/3, luật sư Bang Jung Hyun nói rằng: "Đó là dữ liệu chứa các thông tin về sự móc nối với một số cơ quan chính phủ, trong đó tôi đặc biệt nghi ngờ về mối liên hệ với cảnh sát. Tôi đã nghĩ về việc cuộc điều tra sẽ được xử lý như thế nào nếu tôi giao nó cho cảnh sát".

SBS funE đã nhận được tin nhắn KakaoTalk và phân tích chúng.

Vào tháng 7/2016, Seungri đã mở một câu lạc bộ có tên Monkey Museum ở quận Gangnam, Seoul. Cảnh sát đã được phái đến câu lạc bộ này vào ngày khai trương và Seungri bị điều tra vì trong tòa nhà có các cấu trúc bất hợp pháp.

Nội dung đoạn tin nhắn như sau:

"Mr. Kim: Giải quyết vấn đề với máy điều hòa trong câu lạc bộ nữa thôi là hoàn hảo.

Seungri: Yeah, đúng vậy.

Mr. Kim: Tôi thấy CEO Yoo đã nhắn tin với “police chief” hôm qua.

Mr. Kim: Tôi nghĩ vấn đề với người tố cáo chúng ta cũng sẽ được giải quyết thôi.

Seungri: Hắn ta đã nói gì?

Mr. Kim: Dài lắm. Hôm qua, một doanh nghiệp khác đã chụp ảnh bên trong Monkey Museum và tố cáo với cảnh sát.

Mr. Kim: Cảnh sát trưởng bảo rằng sẽ nói đó là do đối thủ đã ghen tị với chúng ta nên mới tố cáo. Chúng ta không cần phải lo lắng gì vì ông ấy sẽ lo tất cả".

SBS funE tung đoạn tin nhắn mới, cho thấy cảnh sát câu kết với group chat của Seungri ảnh 1

Ông Kim này chính là người được cho là đã tham gia môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ông ta cũng bị buộc tội chia sẻ camera ẩn bất hợp pháp trong group chat với Jung Joon Young.

SBS funE tuyên bố rằng họ đang nghi ngờ liệu "police chief" mà ông Kim nhắc đến có phải là cảnh sát trưởng không, hay là một người có chức vụ còn cao hơn? 

SBS funE đã cố gắng liên lạc với ông Kim nhưng ông ta không nói gì. Riêng CEO Yoo thì đồng ý trả lời phỏng vấn và thừa nhận rằng ông ta có mặt tại ngày khai trương Monkey Museum, nhưng ông không biết gì về việc câu kết với cảnh sát.

Seungri tuyên bố thông qua luật sư của mình: “Monkey Museum từng bị phạt vì vi phạm luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Còn về việc điều tra bị làm lơ là không đúng sự thật".

Trong khi đó, Tổng ủy viên hiện tại của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Min Gap Ryong, đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 13/3 và tuyên bố sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu xem liệu cảnh sát có liên quan vào thời điểm đó không.

SBS funE tung đoạn tin nhắn mới, cho thấy cảnh sát câu kết với group chat của Seungri ảnh 2

SBS bỏ nhỏ rằng trên Bản tin 8 giờ tối 13/3, thông qua những tình tiết được tìm thấy trong các tin nhắn KakaoTalk, SBS sẽ tiếp tục đưa ra những nghi ngờ tiếp theo về việc group chat của Seungri có cấu kết với cảnh sát. Phóng viên Kang Kyung Yoon, người đầu tiên báo cáo về vấn đề môi giới mại dâm của Seungri cũng sẽ xuất hiện để nói về vấn đề này.

Seungri hiện đã tuyên bố giải nghệ, bị cảnh sát cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm