Scandal của Seungri ngày càng vượt xa một vụ bê bối thông thường của làng giải trí

Scandal của Seungri ngày càng vượt xa một vụ bê bối thông thường của làng giải trí
HHT - Đến cả Thủ tướng Hàn Quốc và Chính phủ cũng quyết tâm đưa vụ việc này ra ánh sáng, cho thấy scandal của Seungri nay đã vượt xa khỏi một vụ ồn ào của làng giải trí.

Làng giải trí xứ Hàn vốn thường xuyên vướng scandal, nhưng chắc chắn chưa có vụ việc nào nghiêm trọng như chuyện liên quan đến Seungri. Bắt đầu từ một đoạn video cho thấy hoạt động bất thường trong hộp đêm Burning Sun mà Seungri làm giám đốc điều hành, mọi chuyện ngày càng bùng phát thành một vụ bê bối lớn, với rất nhiều đài truyền hình cùng tham gia điều tra.

Scandal của Seungri ngày càng vượt xa một vụ bê bối thông thường của làng giải trí ảnh 1

Đỉnh điểm của sự việc là Seungri bị cảnh sát xếp vào danh sách nghi phạm có tham gia môi giới mại dâm, sau khi chương trình SBS funE công bố một đoạn tin nhắn trong Kakao Talk giữa Seungri và nhiều người khác, như bằng chứng cho thấy anh phạm pháp. Tình thế buộc Seungri phải viết tâm thư xin rút lui khỏi ngành giải trí.

Scandal của Seungri ngày càng vượt xa một vụ bê bối thông thường của làng giải trí ảnh 2

Nhưng hành động từ bỏ showbiz dĩ nhiên không thể giúp Seungri nhẹ tội, nếu như anh bị kết án. Thậm chí nếu cảnh sát có lệnh bắt giữ, thì Seungri sẽ phải hoãn việc nhập ngũ, chưa thể lên đường vào ngày 25/3 như đã định. Thêm vào đó, vụ việc giờ đây đã do đơn vị điều tra tội phạm đặc biệt của Hàn Quốc trực tiếp xử lý. Nghĩa là đã trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, bởi những sự việc tương tự sẽ chỉ giao cho phòng cảnh sát Gangnam thuộc sở cảnh sát Seoul thụ lý mà thôi.

Scandal của Seungri ngày càng vượt xa một vụ bê bối thông thường của làng giải trí ảnh 3

Thêm vào đó, rất nhiều bằng chứng liên quan đến vụ việc này đã được gửi tới ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền, một đơn vị điều tra độc lập do Thủ tướng Hàn Quốc quản lý. Ngay chính Thủ tướng Hàn, trong cuộc họp Quốc hội gần đây cũng đã khẳng định rằng ông mong cảnh sát hãy nghiêm túc điều tra vụ việc hành hung khách hàng tại hộp đêm, đến đường dây buôn bán ma túy, môi giới mại dâm, rồi hối lộ cảnh sát. Thủ tướng mong các cảnh sát hãy nhìn đây như một sự xúc phạm tới danh dự của ngành cảnh sát, để tiến hành điều tra thật nhanh chóng, giải quyết triệt để các hoạt động phạm pháp.

Có thể thấy, vụ việc của Seungri giờ đã thành một vụ án tầm cỡ quốc gia, đến cả Thủ tướng cũng phải vào cuộc rồi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm