Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Nếu bạn nghĩ ứng dụng Zoom chỉ được dùng để học online hay họp trực tuyến thì xin lỗi nhé vì bạn đã nhầm to. Teen Amsers đang tận dụng chính nền tảng này để tổ chức trại hè online cho các em nhỏ có sân chơi bổ ích trong mùa dịch đấy! Science Camp là trại hè khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi thành viên và cựu thành viên CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 1

Những bài học được thiết kế với hình ảnh dễ thương, thu hút các em nhỏ.

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 2

Lớp học mùa dịch vẫn vui và được gặp gỡ nhiều bạn bè mới.

Trải qua 3 mùa tổ chức thành công, Science Camp đã thu hút sự ủng hộ của hơn 100 các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi và các bậc phụ huynh. Nối tiếp sự thành công đó, năm nay Science Camp đã quay trở lại với mùa thứ 4 cùng chủ đề Seek-in-Seconds (lấy cảm hứng dựa trên một tựa game tên là 60-seconds).

60-seconds lấy bối cảnh những năm 1950 khi nhân loại đối diện với thảm họa hạt nhân và cơ hội sống còn trở nên vô cùng mong manh. Qua đó, người chơi sẽ học được cách xử lý tình huống khi đối mặt với những khó khăn, học được kỹ năng sinh tồn và cách xử trí linh hoạt với các vấn đề không lường trước. Tương tự, qua Science Camp, các em sẽ được học các kỹ năng mềm thông qua kiến thức khoa học, chơi các trò chơi thú vị lồng ghép các bài học bổ ích để rèn sự nhanh nhạy và phát triển đam mê với bộ môn lý thú này.

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 3

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia trại hè dưới sự hướng dẫn của các anh chị.

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 4

Cùng thử tài khéo tay với các bài học thủ công cơ bản nào!

Bên cạnh đó, Science Camp năm nay sẽ tập trung vào “Survival kit” - kỹ năng sinh tồn. Khoa học chính là công cụ nòng cốt để con người chiến thắng những thảm họa như dịch bệnh, biến đổi môi trường, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về vật chất và tinh thần. Tình huống này làm ta liên tưởng đến tình hình vô cùng nguy cấp hiện nay khi dịch COVID-19 đang hoành hành và con người cần sẵn sàng đối phó trước mọi tình huống khôn lường.

Với 5 bộ môn khoa học được trực tiếp giảng dạy và tổ chức bởi các học sinh chuyên Ams dưới sự cố vấn và kiểm duyệt của các chuyên gia, cùng 6 buổi trại hè Online với rất nhiều hoạt động tương tác bổ ích, Science Camp 2021 hứa hẹn sẽ đem lại cho những trại viên nhỏ tuổi không chỉ những giây phút khó quên, những khoảnh khắc vui vẻ mà còn vô vàn những bài học, kiến thức khoa học quý báu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc siêu vui và trải nghiệm thú vị của tween khi tham gia trại hè online do các anh chị tổ chức nhé:

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 5

Khoe thành quả với cả lớp nào, trại hè online nhưng cũng không kém phần thú vị và tương tác thoải mái luôn!

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 6

Những sản phẩm sáng tạo lại tự tay làm và làm tại nhà, ngay từ những vật liệu thân quen thế này đã đủ hấp dẫn tween mình chưa?!

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.