Scooter Braun hối hận vì mua bản quyền nhạc của Taylor Swift, thất vọng khi bị gắn mác "kẻ bắt nạt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một buổi phỏng vấn gần đây, nhà sản xuất âm nhạc Scooter Braun chia sẻ rằng bản thân đã học được một bài học đắt giá sau cuộc chiến bản quyền giữa anh và Taylor Swift.

Vào năm 2019, Scott Borchetta - ông chủ hãng đĩa cũ của Taylor Swift - Big Machine Group đã bán bản quyền 6 album đầu tiên của nữ ca sĩ cho Scooter Braun. Điều này đồng nghĩa với việc Taylor Swift không được phép sử dụng các bản hit cũ của mình trên các sân khấu ca nhạc, phim tài liệu hay các sản phẩm khác nếu không đáp ứng các yêu cầu được đưa ra từ phía Scooter Braun và công ty cũ.

Giọng ca Blank Space từng viết một bức tâm thư dài, bày tỏ sự bất lực của bản thân: "Chỉ sau khi các mặt báo đưa tin, tôi mới biết những đứa con tinh thần đã bị bán đi, đây đúng là một thảm họa lịch sử". Từ đây, cuộc chiến bản quyền giữa Taylor Swift và Scooter Braun được châm ngòi, kéo theo sự vào cuộc của bạn bè hai bên như Justin Bieber, Selena Gomez, Halsey...

Scooter Braun hối hận vì mua bản quyền nhạc của Taylor Swift, thất vọng khi bị gắn mác "kẻ bắt nạt" ảnh 1

Taylor Swift và Scooter Braun từng tranh chấp bản quyền các ca khúc của nữ ca sĩ.

3 năm sau cuộc tranh chấp, Scooter Braun thừa nhận đã sai khi nghĩ rằng mọi việc đều có thể dàn xếp và thất vọng khi bản thân bị gán mác là “kẻ bắt nạt”: “Tôi đáng ra không nên mặc định cô ấy sẽ tin tưởng vào quyết định của tôi chỉ khi sau vài lần gặp gỡ”. Anh giải thích rằng do vấn đề pháp lý nên mọi điều trong hợp đồng phải được giữ kín và không được phép thông báo với nữ ca sĩ. Diễn biến phức tạp sau đó đã khiến nữ ca sĩ và Scooter không tìm được tiếng nói chung.

Scooter Braun hối hận vì mua bản quyền nhạc của Taylor Swift, thất vọng khi bị gắn mác "kẻ bắt nạt" ảnh 2

Scooter Braun đã bán bản quyền 6 album đầu tiên của Taylor Swift với giá 600 triệu đô.

Năm 2020, Scooter bán bản quyền 6 album đầu tiên của Taylor Swift cho một công ty tư nhân với giá 300 triệu đôla sau khi nữ ca sĩ từ chối chấp thuận các yêu sách của anh. Về phần ngôi sao đình đám, cô đã tái thu âm các album cũ để toàn quyền sở hữu bản quyền các ca khúc. Các album tái thu âm như Fearless (Taylor's Version)Red (Taylor’s Version) đều gặt hái được nhiều thành công trên các bảng xếp hạng.

Scooter Braun hối hận vì mua bản quyền nhạc của Taylor Swift, thất vọng khi bị gắn mác "kẻ bắt nạt" ảnh 3

Taylor Swift dự kiến ra mắt album mới vào đầu tháng 10.

Scooter Braun hối hận vì mua bản quyền nhạc của Taylor Swift, thất vọng khi bị gắn mác "kẻ bắt nạt" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

HHT - Hai tập mới nhất của "Nhất Niệm Quan Sơn" có nhiều phân cảnh cao trào đầy ấn tượng. Đoạn sinh mạng của Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh) ngàn cân treo sợi tóc là điểm sáng đắt giá. Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) khóc hết gần nửa cuối tập phim, chân thực đến mức khiến người xem phải thổn thức.