Sẻ chia với cộng đồng: Sinh viên ĐH HUTECH tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện

HHT - Để tạo điều kiện cho sinh viên cùng toàn thể GV-CB-NV đang học tập và công tác tại trường góp phần giúp ích cho cộng đồng, HUTECH tổ chức Ngày hội Hiến máu đợt 2 trong năm học 2020 này.

Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn cho những thế hệ sinh viên, trường Đại học HUTECH còn nâng cao nhận thức của sinh viên về sự sẻ chia, giúp đỡ, trở nên hữu ích trong cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực.

Sắp tới đây, vào ngày 16/6 và ngày 19/5, Đoàn trường Đại học Công Nghệ TP.HCM sẽ tổ chức Ngày hội Hiến máu đợt 2 trong năm học này.

Sẻ chia với cộng đồng: Sinh viên ĐH HUTECH tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện ảnh 1 Ảnh: Tổng hợp từ website trường

Tình nguyện viên hiến máu là những sinh viên đang theo học tại trường và toàn thể GV-CB-NV đang công tác tại trường. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày Hội này giúp các bạn sinh viên, những GV-CB-NV tại trường thực hiện nghĩa cử cao đẹp cứu sống được những bệnh nhân mất máu do chấn thương, xuất huyết máu, ung thư. Hơn nữa, tình nguyện viên hiến máu còn được khám - tư vấn sức khỏe như xét nghiệm nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét...

Sẻ chia với cộng đồng: Sinh viên ĐH HUTECH tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện ảnh 2 Ảnh: Tổng hợp từ website trường
Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ được ghi nhận với Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện; ngoài ra sinh viên còn được cộng thêm điểm “Rèn luyện Sinh viên”; “Sinh viên 5 tốt”;... tại trường HUTECH.
Sẻ chia với cộng đồng: Sinh viên ĐH HUTECH tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện ảnh 3
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.