Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày... thành phố nơi ta sống bị thu nhỏ

Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày... thành phố nơi ta sống bị thu nhỏ
HHT - Nghệ sĩ Joshua Smith (Úc) nổi tiếng trong lĩnh vực điêu khắc bởi những tác phẩm của anh được ví như thế giới thu nhỏ.

Joshue Smith lấy cảm hứng từ những nơi anh đặt chân đến. Anh ghi lại hình ảnh thường ngày từ những ngôi nhà cũ kỹ, bỏ hoang đến những vật dụng bỏ đi, rỉ sét... 

Điều đặc biệt là anh đã khắc họa lại chúng bằng cách "xây dựng" lại chúng bằng mô hình giống y như thật nhưng với kích cỡ nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều kích thước thật. Những mô hình, vật dụng được Joshue thổi hồn nên vô cùng sống động, nó khiến cho người xem như tưởng lại vào thế giới thực, mong muốn đến những nơi đó, được chạm vào nó.

Để có những tác phẩm mô hình thu nhỏ đó Joshue đã mất rất nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng.

Đó không phải là những mô hình để các bạn có thể check-in như những mô hình thế giới thu nhỏ về các kỳ quan thiên nhiên nùng vũ của thế giới nhưng nó lại mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa về cuộc sống mà Joshue Smith muốn gửi gắm đến 'Tất cả đang dần thay đổi, mọi thứ xung quang chúng ta sẽ "già" đi'.

Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày... thành phố nơi ta sống bị thu nhỏ ảnh 1
Một khóc khu phố nhỏ.
Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày... thành phố nơi ta sống bị thu nhỏ ảnh 2
Cánh cửa sắt cũ với những dõng nguệch ngoạc.
Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày... thành phố nơi ta sống bị thu nhỏ ảnh 3
Cửa đã đóng, khung chiếc xe đạp cũ bị vứt bỏ phía ngoài.
Theo In the Know
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm