Sê-ri phim gây tranh cãi nhất của Netflix đã đi đến mùa 4, tiếp tục bị chê về nội dung

HHT - Từng là một hiện tượng khi mùa đầu tiên lên sóng, trải qua 39 tập phim, "13 Reasons Why" ngày càng có dấu hiệu đuối sức.
Sê-ri phim gây tranh cãi nhất của Netflix đã đi đến mùa 4, tiếp tục bị chê về nội dung ảnh 1

Không còn nghi ngờ gì nữa, "13 Reasons Why" là phim coming-of-age (tuổi mới lớn) mang màu sắc u ám nhất từng được Netflix tạo nên. Tự sát, tấn công tình dục, kỳ thị đồng tính, lạm dụng chất gây nghiện, bệnh tâm lý,... là những góc khuất xã hội mà sê-ri này đã phơi bày trong suốt 4 năm qua.

Sê-ri phim gây tranh cãi nhất của Netflix đã đi đến mùa 4, tiếp tục bị chê về nội dung ảnh 2

Mùa 4 bao gồm 10 tập phim, là mùa ngắn nhất trong toàn bộ sê-ri, là góc nhìn cận cảnh cuối cùng hướng về Clay Jensen (Dylan Minnette) và các bạn học cùng lớp sau cái chết của Hannah Baker (Katherine Langford) vào mùa 1. 

Giống như 39 tập phim trước, mùa 4 không ngần ngại chạm đến những vấn đề nóng bỏng nhất, thậm chí một nhân vật chính - người đã bị chẩn đoán nhiễm HIV-AIDS đã phải ra đi.

Sê-ri phim gây tranh cãi nhất của Netflix đã đi đến mùa 4, tiếp tục bị chê về nội dung ảnh 3

Mặc dù đã không còn sống ngay từ lúc mùa 1 bắt đầu, nhưng Hannah vẫn xuất hiện trong các mùa phim, và mùa 4 cũng không ngoại lệ. Clay đã có cơ hội lần cuối nói lời tạm biệt với Hannah. Nhưng khi Clay tiến đến linh hồn của Hannah, Clay đã bị xen ngang bởi một cô gái tên Heidi. Hai người đã có một khoảnh khắc đáng yêu, và các fan tin rằng đây có lẽ là ẩn dụ cho việc Clay đã sẵn sàng để bước tiếp.

Sê-ri phim gây tranh cãi nhất của Netflix đã đi đến mùa 4, tiếp tục bị chê về nội dung ảnh 4

Mùa 4 chỉ vừa lên sóng vào thứ sáu, vậy nên vẫn chưa có đủ review cần thiết để cấu thành điểm Metacritic (điểm trung bình của giới phê bình). Tuy vậy, trên một số diễn đàn, nhiều fan sau khi xem xong mùa 4 đã sớm đánh giá rằng đây lại là một thất bại về mặt nội dung nữa cho "13 Reasons Why". Cộng thêm việc sê-ri này đang flop dần đều sau hai mùa 2 và 3, mùa 4 có lẽ là điểm dừng phù hợp cho team sản xuất của "13 Reasons Why".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.