Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?
HHT - Bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

Sẽ thế nào nếu bạn là tác giả có sách bán rất chạy trên thế giới (kiểu như J.K. Rowling chẳng hạn), và là “con cưng” của các phương tiện truyền thông, là thần tượng của hàng triệu người. Thực ra, ước mơ này khá là phổ biến khi mà rất nhiều người trong chúng ta đều viết nhật ký, thậm chí từng sáng tác văn thơ. Bạn hẳn cũng có lúc tưởng tượng ra cảm giác hài lòng, hạnh phúc khi có thể chạm đến rất nhiều người qua sức mạnh của những từ ngữ chứ?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 1

Vậy thì bây giờ bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

a. Một khung cảnh êm dịu, dùng hình vẽ hoặc những ảnh chụp lại những địa điểm kỳ thú.

b. Một kiểu thiết kế hoạt hình hay hình ảnh ngộ nghĩnh theo trào lưu kawaii.

c. Một mẫu hình trừu tượng không có ý nghĩa rõ ràng gì, nhưng khiến người đọc phải suy ngẫm.

d. Hình ảnh chính bạn.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 2

Giải mã lựa chọn của bạn nhé!

Việc phát hành hồi ký của mình liên quan đến nhu cầu tâm lý của con người về việc thể hiện bản thân. Thiết kế bìa cuốn sách tương ứng với những khía cạnh của tính cách mà bạn muốn người khác nhìn thấy, nhìn nhận đó là phần tốt nhất của bản thân mình. Nào, hãy xem bạn muốn cả thế giới thấy bạn thế nào nhé!

a. Bạn tự thấy mình là một người dịu dàng, biết quan tâm, luôn có một nụ cười hay một lời tử tế dành cho người khác. Tất nhiên, thật khó mà tưởng tượng ra có người nào còn nhạy cảm hơn bạn đối với cảm xúc của những người xung quanh. Nhưng đối với nhiều người, dường như bạn vẫn có một bức tường bao quanh, không để bất kỳ điều gì chạm đến mình, cho nên, sự nhạy cảm của bạn đôi khi lại có vẻ như thiếu chân thành. Bạn không bao giờ hạ bức tường đó xuống để bộc lộ những gì mình thực sự cảm thấy; và ngay cả bạn bè cũng luôn băn khoăn không biết là bạn đang thực sự nghĩ gì.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 3

b. Bạn là người quảng giao, thích trò chuyện, vui tính. Và bạn biết rõ điều đó. Nhưng nhiều người có thể nhìn thấy “mặt bên kia của đồng xu” nữa: đó là sự thiếu tin cậy, hay thay đổi, tâm trạng thất thường tùy vào khoảnh khắc hiện tại. Có một điều bạn thực sự cần nhớ: có thể làm cho người khác cười là rất tuyệt, nhưng có thể làm cho người khác tin cậy còn tuyệt hơn nhiều - và đó là cách để chắc chắn rằng người ta cười với mình, chứ không phải cười vào mình.

c. Bạn cảm thấy khó khăn khi muốn thể hiện sự sáng tạo và tài năng bẩm sinh của mình ra cho thế giới thấy. Tài năng của bạn có thể vẫn luôn ở đó, nhưng bạn cần nhớ rằng những người khác cũng có tài năng riêng. Cách để bạn thực sự tỏa sáng chính là chấp nhận và hợp tác với người khác, để tạo ra được những điều tích cực. Còn nếu bạn chỉ muốn mình mình nổi bật, thì có nguy cơ bạn sẽ bị coi là kỳ quặc. Sự khác biệt của bạn là rất quan trọng, nhưng đừng để nó biến bạn thành người lập dị nhé!

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 4

d. Bạn có cách tiếp cận người khác rất thẳng thắn, theo kiểu nói: “Đây là tôi, hãy chấp nhận con người tôi như vốn thế”; và bạn coi sự trung thực đến đơn giản đó chính là ưu điểm lớn nhất của mình. Nhưng những gì bạn cho là trung thực thì lại có thể khiến người khác thấy là sự bướng bỉnh, theo kiểu: “Đây là tôi, và tôi sẽ không bao giờ thay đổi đâu”. Không một ai quá tuyệt vời đến mức họ không thể (và không cần) tốt hơn được nữa. Đấy mới là chân lý đơn giản và luôn đúng!

THỤC HÂN (dịch) 

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!