Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?
HHT - Bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

Sẽ thế nào nếu bạn là tác giả có sách bán rất chạy trên thế giới (kiểu như J.K. Rowling chẳng hạn), và là “con cưng” của các phương tiện truyền thông, là thần tượng của hàng triệu người. Thực ra, ước mơ này khá là phổ biến khi mà rất nhiều người trong chúng ta đều viết nhật ký, thậm chí từng sáng tác văn thơ. Bạn hẳn cũng có lúc tưởng tượng ra cảm giác hài lòng, hạnh phúc khi có thể chạm đến rất nhiều người qua sức mạnh của những từ ngữ chứ?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 1

Vậy thì bây giờ bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

a. Một khung cảnh êm dịu, dùng hình vẽ hoặc những ảnh chụp lại những địa điểm kỳ thú.

b. Một kiểu thiết kế hoạt hình hay hình ảnh ngộ nghĩnh theo trào lưu kawaii.

c. Một mẫu hình trừu tượng không có ý nghĩa rõ ràng gì, nhưng khiến người đọc phải suy ngẫm.

d. Hình ảnh chính bạn.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 2

Giải mã lựa chọn của bạn nhé!

Việc phát hành hồi ký của mình liên quan đến nhu cầu tâm lý của con người về việc thể hiện bản thân. Thiết kế bìa cuốn sách tương ứng với những khía cạnh của tính cách mà bạn muốn người khác nhìn thấy, nhìn nhận đó là phần tốt nhất của bản thân mình. Nào, hãy xem bạn muốn cả thế giới thấy bạn thế nào nhé!

a. Bạn tự thấy mình là một người dịu dàng, biết quan tâm, luôn có một nụ cười hay một lời tử tế dành cho người khác. Tất nhiên, thật khó mà tưởng tượng ra có người nào còn nhạy cảm hơn bạn đối với cảm xúc của những người xung quanh. Nhưng đối với nhiều người, dường như bạn vẫn có một bức tường bao quanh, không để bất kỳ điều gì chạm đến mình, cho nên, sự nhạy cảm của bạn đôi khi lại có vẻ như thiếu chân thành. Bạn không bao giờ hạ bức tường đó xuống để bộc lộ những gì mình thực sự cảm thấy; và ngay cả bạn bè cũng luôn băn khoăn không biết là bạn đang thực sự nghĩ gì.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 3

b. Bạn là người quảng giao, thích trò chuyện, vui tính. Và bạn biết rõ điều đó. Nhưng nhiều người có thể nhìn thấy “mặt bên kia của đồng xu” nữa: đó là sự thiếu tin cậy, hay thay đổi, tâm trạng thất thường tùy vào khoảnh khắc hiện tại. Có một điều bạn thực sự cần nhớ: có thể làm cho người khác cười là rất tuyệt, nhưng có thể làm cho người khác tin cậy còn tuyệt hơn nhiều - và đó là cách để chắc chắn rằng người ta cười với mình, chứ không phải cười vào mình.

c. Bạn cảm thấy khó khăn khi muốn thể hiện sự sáng tạo và tài năng bẩm sinh của mình ra cho thế giới thấy. Tài năng của bạn có thể vẫn luôn ở đó, nhưng bạn cần nhớ rằng những người khác cũng có tài năng riêng. Cách để bạn thực sự tỏa sáng chính là chấp nhận và hợp tác với người khác, để tạo ra được những điều tích cực. Còn nếu bạn chỉ muốn mình mình nổi bật, thì có nguy cơ bạn sẽ bị coi là kỳ quặc. Sự khác biệt của bạn là rất quan trọng, nhưng đừng để nó biến bạn thành người lập dị nhé!

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 4

d. Bạn có cách tiếp cận người khác rất thẳng thắn, theo kiểu nói: “Đây là tôi, hãy chấp nhận con người tôi như vốn thế”; và bạn coi sự trung thực đến đơn giản đó chính là ưu điểm lớn nhất của mình. Nhưng những gì bạn cho là trung thực thì lại có thể khiến người khác thấy là sự bướng bỉnh, theo kiểu: “Đây là tôi, và tôi sẽ không bao giờ thay đổi đâu”. Không một ai quá tuyệt vời đến mức họ không thể (và không cần) tốt hơn được nữa. Đấy mới là chân lý đơn giản và luôn đúng!

THỤC HÂN (dịch) 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.