Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới?
HHT - Bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

Sẽ thế nào nếu bạn là tác giả có sách bán rất chạy trên thế giới (kiểu như J.K. Rowling chẳng hạn), và là “con cưng” của các phương tiện truyền thông, là thần tượng của hàng triệu người. Thực ra, ước mơ này khá là phổ biến khi mà rất nhiều người trong chúng ta đều viết nhật ký, thậm chí từng sáng tác văn thơ. Bạn hẳn cũng có lúc tưởng tượng ra cảm giác hài lòng, hạnh phúc khi có thể chạm đến rất nhiều người qua sức mạnh của những từ ngữ chứ?

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 1

Vậy thì bây giờ bạn hãy tưởng tượng rằng mình vừa hoàn thành một cuốn hồi ký theo lời mời của một nhà xuất bản. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là quyết định thiết kế bìa cho cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Bạn sẽ chọn bìa như thế nào?

a. Một khung cảnh êm dịu, dùng hình vẽ hoặc những ảnh chụp lại những địa điểm kỳ thú.

b. Một kiểu thiết kế hoạt hình hay hình ảnh ngộ nghĩnh theo trào lưu kawaii.

c. Một mẫu hình trừu tượng không có ý nghĩa rõ ràng gì, nhưng khiến người đọc phải suy ngẫm.

d. Hình ảnh chính bạn.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 2

Giải mã lựa chọn của bạn nhé!

Việc phát hành hồi ký của mình liên quan đến nhu cầu tâm lý của con người về việc thể hiện bản thân. Thiết kế bìa cuốn sách tương ứng với những khía cạnh của tính cách mà bạn muốn người khác nhìn thấy, nhìn nhận đó là phần tốt nhất của bản thân mình. Nào, hãy xem bạn muốn cả thế giới thấy bạn thế nào nhé!

a. Bạn tự thấy mình là một người dịu dàng, biết quan tâm, luôn có một nụ cười hay một lời tử tế dành cho người khác. Tất nhiên, thật khó mà tưởng tượng ra có người nào còn nhạy cảm hơn bạn đối với cảm xúc của những người xung quanh. Nhưng đối với nhiều người, dường như bạn vẫn có một bức tường bao quanh, không để bất kỳ điều gì chạm đến mình, cho nên, sự nhạy cảm của bạn đôi khi lại có vẻ như thiếu chân thành. Bạn không bao giờ hạ bức tường đó xuống để bộc lộ những gì mình thực sự cảm thấy; và ngay cả bạn bè cũng luôn băn khoăn không biết là bạn đang thực sự nghĩ gì.

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 3

b. Bạn là người quảng giao, thích trò chuyện, vui tính. Và bạn biết rõ điều đó. Nhưng nhiều người có thể nhìn thấy “mặt bên kia của đồng xu” nữa: đó là sự thiếu tin cậy, hay thay đổi, tâm trạng thất thường tùy vào khoảnh khắc hiện tại. Có một điều bạn thực sự cần nhớ: có thể làm cho người khác cười là rất tuyệt, nhưng có thể làm cho người khác tin cậy còn tuyệt hơn nhiều - và đó là cách để chắc chắn rằng người ta cười với mình, chứ không phải cười vào mình.

c. Bạn cảm thấy khó khăn khi muốn thể hiện sự sáng tạo và tài năng bẩm sinh của mình ra cho thế giới thấy. Tài năng của bạn có thể vẫn luôn ở đó, nhưng bạn cần nhớ rằng những người khác cũng có tài năng riêng. Cách để bạn thực sự tỏa sáng chính là chấp nhận và hợp tác với người khác, để tạo ra được những điều tích cực. Còn nếu bạn chỉ muốn mình mình nổi bật, thì có nguy cơ bạn sẽ bị coi là kỳ quặc. Sự khác biệt của bạn là rất quan trọng, nhưng đừng để nó biến bạn thành người lập dị nhé!

Sẽ thế nào nếu bạn có cuốn hồi ký về cuộc đời bán chạy nhất trên thế giới? ảnh 4

d. Bạn có cách tiếp cận người khác rất thẳng thắn, theo kiểu nói: “Đây là tôi, hãy chấp nhận con người tôi như vốn thế”; và bạn coi sự trung thực đến đơn giản đó chính là ưu điểm lớn nhất của mình. Nhưng những gì bạn cho là trung thực thì lại có thể khiến người khác thấy là sự bướng bỉnh, theo kiểu: “Đây là tôi, và tôi sẽ không bao giờ thay đổi đâu”. Không một ai quá tuyệt vời đến mức họ không thể (và không cần) tốt hơn được nữa. Đấy mới là chân lý đơn giản và luôn đúng!

THỤC HÂN (dịch) 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.