SEA Games 29: "Kình ngư" 15 tuổi của Việt Nam giành huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games

SEA Games 29: "Kình ngư" 15 tuổi của Việt Nam giành huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games
HHT - Mới chỉ 15 tuổi nhưng cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn đã gây bất ngờ lớn ở SEA Games 29 khi giành chiến thắng ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nam, ẵm thêm huy chương Vàng về cho nước nhà.

Ở vòng loại diễn ra vào buổi sáng 25/8, Kim Sơn xếp thứ 2 nhưng ở chung kết vào buổi tối, kình ngư 15 tuổi của Việt Nam có cú nước rút xuất thần. Đặc biệt ở 100m tự do cuối để về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12, qua đó giành HCV trước sự bám đuổi quyết liệt của hai đối thủ người IndonesiaSingapore.

SEA Games 29: "Kình ngư" 15 tuổi của Việt Nam giành huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games ảnh 1

Kim Sơn giành HCV và phá kỷ lục SEA Games.

Không những vậy, cậu bạn Kim Sơn còn phá kỷ lục SEA Games, kỷ lục cũ là 4 phút 23 giây 20. Đây chắc chắn là tấm HCV nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển bơi lội và đoàn Thể thao Việt Nam tại Malaysia.

Đây cũng là HCV thứ 8 của đội tuyển bơi lội và là HCV duy nhất của nam VĐV bơi Việt NamSEA Games 29, 7 HCV còn lại đều thuộc về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, tính đến hết ngày thi đấu chính thức thứ 6. 

SEA Games 29: "Kình ngư" 15 tuổi của Việt Nam giành huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games ảnh 2
SEA Games 29: "Kình ngư" 15 tuổi của Việt Nam giành huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games ảnh 3

Niềm vui của Kim Sơn trên bục nhận HCV. (Ảnh: SN)

Ấn tượng hơn nữa, với tấm HCV giành được, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư trẻ nhất của bơi Việt Nam giành HCV SEA Games khi mới 15 tuổi. Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ ở nội dung 400m tự do với thành thời gian 3 phút 54 giây 20, phá kỷ lục quốc gia.

N.L

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm