SEA Play Time: Đại diện Việt Nam thuộc Top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ

SEA Play Time: Đại diện Việt Nam thuộc Top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ
HHT - Vào 2/11, tại Singapore, buổi gặp mặt thường niên "Google SEA Play Time 2017" đã diễn ra với sự góp mặt của các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Được biết, hơn 250 đối tác đã đăng ký tham dự sự kiện này. Đây là cơ hội để các nhà phát triển đến từ khắp nơi trong khu vực Đông Nam Á có thể gặp gỡ lãnh đạo Google Play, kết nối, và học hỏi thêm những phương pháp tốt nhất để xây dựng doanh nghiệp toàn cầu trên nền tảng Android Google Play. 

SEA Play Time: Đại diện Việt Nam thuộc Top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ ảnh 1

Hiện nay, người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng vậy nên nhu cầu đòi hỏi về nội dung ngày càng cao, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho các nhà phát triển Đông Nam Á. Khu vực này tựa như một vùng đất màu mỡ của sự đổi mới kỹ thuật số với mức tăng trưởng rất cao. Kunal Soni - Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh Google Play khu vực Đông Nam Á là người dẫn dắt một nhóm các nhà phát triển khắp khu vực. Những nhà phát triển đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia Thái Lan cùng Kunal đã giải thích cách mà họ sử dụng các công cụ Google Play nhằm tiến ra toàn cầu và xây dựng các doanh nghiệp thành công. 

SEA Play Time: Đại diện Việt Nam thuộc Top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ ảnh 2

Trong đó, Nguyễn Tuấn Cường là người đồng sáng lập Amanotes - một trong những đơn vị phát triển ứng dụng nổi bật đến từ Việt Nam, lọt top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ; có ứng dụng trò chơi đứng thứ 5 tại Mỹ và dẫn đầu ở 92 quốc gia khác trên thế giới. Họ sử dụng công nghệ di động để mang lại cho người dùng trải nghiệm việc chơi nhạc cụ, cảm nhận nhịp điệu thông qua các trò chơi liền mạch và sáng tạo.

Tại buổi họp mặt, James Sanders - Giám đốc khu vực của Google Play Châu Á cũng nhận định về sự tiến bộ mạnh mẽ của các nhà phát triển trò chơi khi hiện tại họ không chỉ có ảnh hưởng tới nền kinh tế địa phương mình mà còn vươn xa ra cả khu vực Đông Nam Á và toàn thế giới. Đặc biệt, doanh thu của các nhà phát triển Đông Nam Á đang tăng lên hơn 150% so với cùng kỳ năm trước.   

SEA Play Time: Đại diện Việt Nam thuộc Top 15 nhà phát triển ứng dụng Android hàng đầu tại Mỹ ảnh 3

Bên cạnh đó, Playtime SEA 2017 củng cố cam kết của Google trong việc phát triển hệ sinh thái cho các nhà phát triển trong khu vực. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tôn vinh các nhà phát triển, mang cộng đồng này gần với nhau hơn và để cho thế giới biết được rằng ngay lúc này những đổi mới không tưởng là xuất phát từ khu vực của chúng ta.

NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm