"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hàng loạt tác phẩm xuống cấp của Marvel vừa qua, loạt phim “Secret Invasion” đang cho thấy tiềm năng có thể vực dậy thương hiệu và đưa nó trở về đúng hướng.

Marvel Studios đã chính thức tung ra trailer thứ hai của loạt phim bom tấn Secret Invasion. Trái với màu sắc vui tươi của những tác phẩm gần đây, cuộc chiến tiếp theo tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel gây ấn tượng mạnh với gam màu đen tối, nghiêm túc cùng chất hành động hạng nặng của thể loại phim điệp viên chính trị giống với loạt Captain America trước đây, tạo một dự cảm tốt trong lòng người hâm mộ.

Dẫn truyện cho Secret Invasion không ai thích hợp hơn Nick Fury (Samuel L. Jackson đóng) - người sáng lập ra đội Avengers và hiện là đầu não của tổ chức an ninh SWORD. Lần này, Fury buộc phải trở về Trái Đất từ không gian để ngăn chặn cuộc xâm lăng của một phe Skrull nổi loạn, dẫn đầu là Gravik (Kingsley Ben-Adir đóng).

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 1

Bằng khả năng biến đổi nhân dạng đặc trưng, phe Skrull của Gravik đã thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố để dễ bề thâm nhập vào các bộ máy chính trị toàn cầu, từ đó có thể chiếm lấy cả hành tinh cho đồng bào mình. Hiển nhiên, Talos (Ben Mendelsohn đóng) - lãnh đạo phe Skrull đồng minh với Trái Đất - đã phản kháng quyết liệt, dẫn đến một cuộc chiến tàn khốc giữa các phe.

Theo các nhà sản xuất, đây sẽ là lần đầu tiên Nick Fury trở về Trái Đất kể từ đám tang của Iron Man. Trong nhiều năm qua, ông đã biến mất hoàn toàn ngoài vũ trụ và cắt mọi liên lạc vì kiệt quệ bởi sự ra đi của Black Widow, Captain America và người hùng giáp sắt sau trận đại chiến Avengers: Endgame (2019), giải thích cho việc ông đã nhờ Talos giả dạng mình để hỗ trợ Spider-Man trong Spider-Man: Far from Home (2019). Ngoài ra, bộ phim cũng sẽ đào sâu hơn vào quá khứ đen tối của Fury để hiểu thêm về những mặt khác của vị tướng này.

Sát cánh cùng Nick Fury và Talos, đặc vụ Maria Hill (Colbie Smulders đóng) cũng sẽ tham gia nhiệm vụ nguy hiểm này. Giống với người cấp trên thân cận, Hill sẽ có thêm nhiều đất diễn hơn những lần xuất hiện trước đây để thể hiện chiều sâu nhân vật.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 2

Sự xuất hiện của Sonya Falsworth (Olivia Colman đóng) cũng là một điểm nhấn đặc biệt. Sonya là một đặc vụ MI6 cấp cao đang tìm cách bảo vệ Anh khỏi cuộc xâm lăng của tộc Skrull, đồng thời cũng là một người bạn cũ của Nick Fury. Mặc dù vậy, Sonya Falsworth được mô tả là giống một phản diện hơn vì có thể hợp tác hoặc phản bội Fury vì lợi ích của mình.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 3

Đáng chú ý nhất chính là vai diễn của “mẹ rồng” Emilia Clarke. Hóa ra, người đẹp của Game of Thrones sẽ không vào vai dị nhân Abigail Brand như nhiều lời đồn trước đó mà sẽ vào vai G’iah - con gái của Talos, đồng nghĩa rằng cô cũng là một người Skrull. G’iah đã từng thoáng xuất hiện trong Captain Marvel (2019) khi còn là một cô bé lánh nạn trong căn cứ ngoài Trái Đất của Mar-Vell (cấp trên của Captain Marvel) để tránh sự truy bắt của quân đội Kree. Giờ đây cô đã lớn và có lẽ đang là điệp viên tình báo cho Fury về âm mưu của phe Gravik.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 4

Ngoài ra, để đáp lại câu hỏi “Đội Avengers đâu cả rồi?”, War Machine (Don Cheadle đóng) cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này. Thế nhưng, người bạn thân của Iron Man sẽ không chỉ là một Avenger mà còn là một cá nhân dấn thân sâu vào giới chính trị khi giờ đây là cánh tay phải của Tổng thống Mỹ, và vì thế, anh cũng có thể sẽ đưa ra những quyết định hay ho lẫn tồi tệ chứ không còn là một anh hùng đơn thuần.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 5

Và cuối cùng, cựu đặc vụ CIA Everett Ross (Martin Freeman đóng) cũng sẽ góp mặt. Sau sự kiện Black Panther: Wakanda Forever (2022), Ross đã bị chính vợ cũ của mình - giám đốc CIA Valentina Allegra de Fontaine - bắt giữ vì tội phản quốc do hỗ trợ Wakanda đưa Ironheart đi khỏi Mỹ, nhưng cuối cùng đã được Okoye giải cứu nên hiện tại vẫn đang lẫn trốn.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 6

Cuộc chiến cuối cùng của Nick Fury?

Dẫu cuối trailer Nick Fury đã úp mở “Một trận chiến cuối”, thế nhưng đó chắc chắn không phải là sự thật. Tại sự kiện D23 Expo vừa rồi, một số đoạn clip âm thanh rò rỉ trên mạng của trailer The Marvels đã cho thấy giám đốc SWORD tương tác với nữ anh hùng Ms. Marvel, có thể là một gợi ý cho việc Secret Invasion có kết nối tới phần phim riêng thứ hai của Captain Marvel.

Secret Invasion bao gồm 6 tập, sẽ bắt đầu lên sóng Disney+ từ ngày 21/6/2023.

"Secret Invasion" liệu có thể giải cứu được tương lai đang giãy chết của Marvel? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm