Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!"

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!"
HHT - Đó là lời thú nhận của Selena - nữ nghệ sĩ trẻ gần đây được biết đến với việc được nhiều người theo dõi nhất trong lịch sử của mạng xã hội Instagram (hơn 116 triệu người theo dõi khắp thế giới).

Trong khi rất nhiều người xem đây là một chuyện đáng để ăn mừng, với Selena chuyện này chỉ khiến cô ấy cảm thấy trống rỗng và tồi tệ. Cô ấy phải buồn vì điều gì chứ? Làm sao mà người ta có thể cảm thấy cô đơn hay lẻ loi được trong khi có quá nhiều người luôn dõi theo mình như thế?

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!" ảnh 1

Sự thật rằng có quá nhiều người theo dõi đã trở thành một gánh nặng, áp lực rất lớn đối với Selena. Với cô, nó không hề dễ dàng chút nào và chính việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và vấn đề sức khỏe của cô.

“Ngay khi tôi biết mình trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, tôi trở nên phát hoảng.”

Cô nàng cho biết, ngày hôm ấy đã thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của mình. “Chuyện đó dần dần như nuốt trọn tôi. Tôi thức dậy với nó, đi ngủ cũng với nó và tôi nhận ra, mình đã bị nghiện mạng xã hội”. Nếu như bạn là một trong số những người theo dõi Instagram của Selena, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy việc biết tuốt về cuộc sống của Selena là một điều rất nhiều người khao khát. Cô nàng du lịch vòng quanh thế giới, luôn luôn trong trạng thái lộng lẫy nhất có thể và luôn có những người bạn tuyệt vời bên cạnh.

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!" ảnh 2

Mặc dù sở hữu một cuộc sống trong mơ là thế, Sel vẫn nhận được những bình luận vô cùng tiêu cực và xấu tính trên Instagram - “Bạn sẽ luôn bị ám ảnh và quấy rầy với những điều đó”, cô thừa nhận. “Họ sẽ không đơn thuần nói những điều như “Ôi, cô thật xấu xí”, mà cả những điều như muốn tàn phá tâm hồn bạn. Bạn có biết được cảm giác thật ngại, tự ti làm sao với những khuyết điểm của bản thân mình và luôn có những người luôn sẵn sàng viết cả những đoạn văn dài để bới móc, xỉa xói điều đó - cho dù đó là những điều hiển nhiên của mỗi người?”.

“Lòng tự trọng của tôi đã bị tổn thương”

Với hi vọng sẽ giúp đầu óc thoải mái hơn sau những căng thẳng trên mạng xã hội, Selena đã dồn hết sức mình vào chuyến lưu diễn Revival World Tour của mình, thế nhưng mọi chuyện lại càng trở nên tồi tệ hơn. Nhưng lúc này, Selena đã không còn đủ tỉnh táo để kiểm soát mạng xã hội nữa, mà chính mạng xã hội đã chi phối cô nàng.

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!" ảnh 3

Mùa Hè năm ngoái, Selena đã thật sự “bùng nổ” trên cả Twitter và Instagram khi cô nàng mất đi sự bình tĩnh và liên tục phát ngôn thiếu suy nghĩ. Để bênh vực cho cô bạn thân Taylor Swift trong trận chiến với Kim Kardashian, Selena đã tweet: “Có những thứ quan trọng hơn để bàn tán mà. Tại sao mọi người không lên tiếng cho những vấn đề thật sự quan trọng?”. Ngay lập tức, cô đã nhận được hàng loạt tweet “phản đòn” tố cáo rằng chính Selena mới là người chưa bao giờ lên tiếng trong các vấn đề xã hội như #BlackLivesMatter hay việc quản lý sử dụng súng tại Mỹ, ngay cả khi người bạn Christina Grimme mới vừa bị sát hại vào tháng trước. Không lâu sau đó, Selena tiếp tục lao vào một cuộc hỗn chiến với Justin Bieber, tố cáo anh chàng lợi dụng fan và đã lừa dối cô khi cả hai còn quen nhau, ngay trên Instagram. Hằn học là thế, nhưng ngay sau đó, Selena cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi anh chàng và các fan trên Snapchat.

Trải qua một mùa Hè hỗn loạn như thế, cô kể rằng: “Tôi đã vô cùng tuyệt vọng và lo lắng. Lòng tự trọng của tôi đã bị tổn thương. Tôi đã bị những vố thật đau ngay trước khi bước lên sân khấu, hay cả khi vừa mới rời khỏi đó nữa”. Cuối cùng, không lâu sau đó, Selena quyết định sẽ hủy phần còn lại chuyến lưu diễn của mình mặc dù còn tận hơn 30 show với lý do trầm cảm và rối loạn lo âu. Dù rất khó khăn, nhưng cô đã quyết định ngưng lại để tập trung vào một thay đổi lớn của đời mình.

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!" ảnh 4

Sự thay đổi đó bắt đầu từ chuyến trị liệu 90 ngày của Sel. Trong suốt thời gian đó, Sel không hề đụng đến điện thoại - đây được xem như một biện pháp giải tỏa cần thiết nhất cho cô lúc này. Cô cũng bắt đầu một dạng trị liệu được biết đến với tên gọi Dialectical Behavior Therapy (tạm dịch: Liệu pháp kiểm soát hành vi), nó giúp chúng ta phản ứng lại một cách tốt hơn với những tình huống khó khăn và kiểm soát hành vi tốt hơn. Selena chia sẻ rằng DBT đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô ấy và mong muốn sẽ có nhiều người biết đến liệu pháp này hơn.

Sau thời gian trị liệu, Selena bất ngờ trở lại với một diện mạo mới, xinh đẹp và lộng lẫy hơn trước ngay trên thảm đỏ của lễ trao giải AMA 2016 vào cuối năm ngoái. Sau khi chiến thắng tại hạng mục Nữ nghệ sĩ Pop/ Rock được yêu thích nhất, cô nàng cũng đã có một bài phát biểu xúc động giải thích cho sự biến mất trong thời gian vừa rồi: “Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều biết rõ về cuộc sống của tôi, dù tôi có muốn hay không, và giờ thì tôi phải ngừng lại thôi. Bởi vì tôi có tất cả mọi thứ, nhưng tôi cũng hoàn toàn đau khổ.”

“Bạn không thể nào trốn tránh sự tiêu cực”

Vậy thì, làm thế nào để Selena lờ đi những điều xấu xí mà cô ấy phải gặp khi sử dụng Instagram? “Bạn biết không, bạn không thể nào lờ nó đi được. Một tuần, tôi đã phải xóa ứng dụng này ít nhất một lần.” Xóa ứng dụng có lẽ là cách duy nhất để Selena ngăn mình khỏi sức hút của việc kiểm tra tài khoản Instagram của mình. “Việc đó giống như chúng ta đang phải xem những thứ mà mình không hề muốn.” Cô nàng còn tiết lộ thêm: “Tôi luôn kết thúc bằng việc rơi vào cảm giác thật lố bịch khi nhìn vào Instagram, chính vì vậy thỉnh thoảng tôi muốn ẩn mình với nó.”

Selena Gomez: "Mạng xã hội làm cho tôi không thể chịu đựng nổi!" ảnh 5

Sự thật là, dù Selena đã có ý định bỏ tài khoản hẳn nhưng cô ấy vẫn không hoàn toàn từ bỏ Instagram. Cô ấy vẫn muốn chia sẻ với người hâm mộ của mình về cuộc sống của cô, để họ bớt đi cảm giác xa cách và cũng để chia sẻ cho họ về những điều cô cảm nhận. “Tôi đã từng làm những người hâm mộ của tôi bị tổn thương và nhiều lúc tôi đã thốt ra những điều không phải với họ. Nhưng tôi sẽ luôn thẳng thắn với họ, họ chính là một phần rất lớn đã giúp tôi có được vị trí của mình như ngày hôm nay.”

H2TEAM 

(Bài viết có tham khảo tư liệu từ tạp chí J-14)

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm