“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Senior Year” (Trở Lại Năm Tốt Nghiệp) của Rebel Wilson trên Netflix nỗ lực mang đến một bộ phim hài vui nhộn, nhắc nhớ đến văn hóa và âm nhạc của năm 2002, nhưng cuối cùng chỉ là một mớ hỗn độn nhạt nhẽo.

Bộ phim Senior Year (Trở Lại Năm Tốt Nghiệp) trên Netflix là một bộ phim hài với sự tham gia diễn xuất chính của Rebel Wilson. Bộ phim kể về Stephaine, một nữ sinh trung học trước thềm tốt nghiệp thì gặp tai nạn dẫn đến hôn mê suốt 20 năm. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình cần quay lại thời tuổi teen hoa mộng để hoàn thành giấc mộng trở thành nữ hoàng prom còn dang dở.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 1

Một cô gái mới hôm qua còn đang là đội trưởng đội cổ vũ, bỗng nay thấy mình trở thành một bà cô. 20 năm trôi qua thế giới dường như đã trở thành một vũ trụ khác, với sự xuất hiện của điện thoại thông minh, mạng xã hội và Fast & Furious đã có thêm 8 phần.

Mọi chuyện càng không dễ dàng thích nghi với Stephaine khi hai người bạn thân của cô: Martha nay trở thành hiệu trưởng trường trung học, Seth là quản lý thư viện, và con gái của Tiffany - “kẻ thù” cũ những ngày đi học - nay trở thành cô gái nổi tiếng nhất trường.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 2

Thế giới thay đổi và trường trung học cũng vậy. Đội cổ vũ nay không còn nhảy múa mà cổ động về việc rác thải đã ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Prom đã không còn, ít nhất tại ngôi trường của Stephaine, vì thế không còn cuộc cạnh tranh nào cho ngôi vị vua và nữ hoàng prom, ai cũng là người chiến thắng, không có ai là kẻ thua cuộc. Để hoàn thành giấc mơ trở thành nữ hoàng prom năm nào, Stephaine quyết thay đổi, bằng mọi giá đưa prom trở lại.

Senior Year cố gắng thể hiện lại sắc màu của những bộ phim tuổi teen ngày trước. Khi Stephaine tỉnh dậy vào năm 2022, bác sĩ nói rằng cô có một cơ thể 37 tuổi nhưng về mặt tinh thần cô vẫn 17 tuổi. Điều này nhắc nhớ đến 13 Going On 30, về một cô bé 13 tuổi nhưng “nhảy” đến tương lai, thấy mình vẻ ngoài đã 30 tuổi. Nhưng sự hài hước duyên dáng từ cách cư xử trái ngược giữa vẻ ngoài già dặn và tâm hồn non trẻ, rõ ràng 13 Going On 30 “ăn đứt” Senior Year.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 3

Bộ phim cũng khai thác về yếu tố giáo dục giới tính táo bạo như Easy A của Emma Stone, nhưng không tinh tế được như Easy A, thậm chí còn vô duyên và không ít lần khiến người xem khó chịu. Khán giả còn ngán ngẩm gọi Senior YearEasy-D để chấm điểm cho chất lượng quá tệ của phim.

Một cô nữ sinh “đối đầu” với nữ hoàng trường học gợi nhớ đến Mean Girls, cô gái là tâm điểm của trường nhắc nhớ đến Clueless. Ngoài ra Senior Year còn mang màu sắc của khoảng nửa tá các phim khác về trường học có ý tưởng tương tự: Billy Madison, Back To School, 21 Jump Street… Nhưng tổng thể, Senior Year không thể tự biến mình trở thành một bộ phim hấp dẫn, ngược lại còn trở thành một thứ hỗn tạp nhạt nhẽo.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 4

Senior Year là một bộ phim hài, nhưng thật đáng tiếc, cách phim triển khai câu chuyện của mình còn lâu mới khiến khán giả bật cười. Bộ phim thiếu duyên dáng, kém tinh tế, cả cốt truyện và xây dựng nhân vật đều kém chiều sâu.

Nhân vật chính Stephaine chuyển từ Úc đến Mỹ, nhìn thấy những bạn học nổi tiếng trong trường liền muốn giống như họ. Vì thế, Steph đã “lột xác”, cô trang điểm rất nhiều, trở thành đội trưởng đội cổ vũ, kiếm một anh bạn trai nổi bật trong trường. Stephaine được miêu tả nội tâm không hời hợt như bề ngoài, nhưng rõ ràng cô đối xử với những người bạn thực sự của mình rất kỳ cục, như thể họ vô hình và không đáng được coi trọng.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 5

Nữ diễn viên Rebel Wilson duyên dáng và hài hước hơn nhiều khi đóng Pitch Perfect. Trong kịch bản rỗng tuếch của Senior Year, Rebel Wilson trông như đang cố gắng quá sức để mang đến tiếng cười, mà vẫn thất bại. Bộ phim có thời lượng dài gần 2 tiếng, nhưng lại thiếu chiều sâu khi khai thác bất kỳ nhân vật nào hay câu chuyện riêng nào.

Việc Martha thuộc LGBTQ+ và những năm trung học năm 2002 đã khổ sở che giấu chính mình như thế nào hoàn toàn xứng đáng được khai thác sâu sắc hơn. Nhưng Senior Year lại dư thừa thời gian diễn lại MV Crazy của Britney Spears - một sự tôn vinh dành cho "công chúa nhạc Pop" nhưng không thích hợp lắm.

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 6

Senior Year muốn mình là một phim làm sống lại hồi ức, văn hóa và âm nhạc những năm 2002, nhưng hầu như tất cả khán giả đều nhận định rằng kể cả bây giờ có là năm 2002 thì Senior Year cũng là một bộ phim hỗn độn nhạt nhẽo chẳng đáng xem, chứ đừng nói đây đã là năm 2022 rồi!

“Senior Year” của Netflix: Nỗ lực làm phim hài nhưng kém duyên, hỗn độn và nhạt nhẽo! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.