Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO

Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO
HHT - EXO đã tự phá kỷ lục của chính mình khi lần thứ 4 liên tiếp đạt được Daesang tại Seoul Music Awards.

Trong số 4 lễ trao giải âm nhạc thường niên lớn nhất của Hàn Quốc gồm Melon Music Awards (MMA), MAMA, Golden Disc Awards (GDA) và Seoul Music Awards (SMA) thì SMA được tổ chức muộn nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà SMA kém thu hút với các fan hâm mộ nhé. Giải thưởng này ra đời từ năm 1990, do tờ  Sports Seoul tổ chức nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc xứ Hàn. Người chiến thắng là nghệ sĩ đã phát hành album trong năm đó, được xác định bằng 20% từ bình chọn trên điện thoại di động, 10% từ cuộc khảo sát ý kiến của Sports Seoul, lượt tải nhạc kĩ thuật số và album bán ra được tính 40%, cuối cùng là 30% từ số điểm của giám khảo. Riêng giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất hoàn toàn do phiếu bầu của fan quyết định.

Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO ảnh 1

Năm nay, Seoul Music Awards lần thứ 26 đã được diễn ra tại Kangwon Land High1 Hotel vào ngày 19/1 với sự tham dự của rất nhiều tên tuổi đình đám tại K-Pop như: EXO, BTS, TWICE, Taeyeon, VIXX, GOT7, Red Velvet, Sechskies, G-Friend, Black Pink, Gummy, Zico, Mamamoo,... Bộ ba MC dẫn dắt lễ trao giải được tín nhiệm giao cho Jeon Somi, Tak Jae HoonHeechul (Super Junior).

Khác với 3 lễ trao giải lớn còn lại, SMA chỉ có một giải Daesang duy nhất. Năm ngoái, EXO đã gây tiếng vang lớn khi hoàn thành cú "hat-trick" Daesang, vượt qua các tiền bối SNSD để trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử SMA đạt được Daesang 3 năm liên tiếp. Năm nay, không ngoài dự đoán, giải thưởng danh giá này đã một lần nữa thuộc về EXO. Với chuỗi 4 năm liên tục đạt dược Daesang tại SMA cũng như đều "ẵm" được Daesang tại các lễ trao giải khác trong năm 2016, EXO đang ngày càng củng cố vị thế của mình tại K-Pop, đồng thời thiết lập nên kỷ lục mới "vô tiền khoáng hậu" của SMA. Quả đúng như lời EXO-L hay nói vui, EXO coi bộ rất thích lập kỷ lục rồi sau đó tự phá kỷ lục của chính mình. 

Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO ảnh 2

(Nguồn vid: Bella Tran)

Bên cạnh EXO, BTS cũng đã có một ngày cực kỳ hạnh phúc tại SMA khi "bỏ túi" tận 4 giải thưởng: Album xuất sắc nhất, Bonsang, MV xuất sắc nhất, Nghệ sỹ nam có màn trình diễn ấn tượng nhất. Nếu các bạn còn nhớ thì ngày 19/1/2016 chính là ngày BTS sang Việt Nam biểu diễn lần đầu tiên đấy. Vì thế, với các V-ARMY, hôm qua là một ngày rất đặc biệt khi BTS đạt giải ngay kỷ niệm 1 năm ngày nhóm sang Việt Nam.

Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO ảnh 3

(Nguồn vid: Skpb K-Music Live)

TWICE cũng rinh về cho mình 3 chiến thắng: Bonsang, Nghệ sỹ nữ có màn trình diễn ấn tượng nhất và Ca khúc nhạc số của năm. Các cô gái nhà JYP tiếp tục cho thấy sự "vô đối" của mình ở khoản nhạc số.

Seoul Music Awards lần thứ 26: Daesang tiếp tục gọi tên EXO ảnh 4

(Nguồn vid: Me Dandelion)

TRINA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".