Sếp "thả thính" để lợi dụng sức lao động của bạn?

Sếp "thả thính" để lợi dụng sức lao động của bạn?
HHT - Bạn đã bao giờ nghe sếp úp mở chuyện tăng lương nhưng không thực hiện? Bạn có nghe sếp hứa hẹn thăng chức những lúc chán nản và muốn nghỉ việc?

Báo trích dịch bài viết trên BBC phản ánh việc các công ty ngầm lợi dụng sức lao động của nhân viên thông qua những lời khen ngợi, hứa hẹn tăng lương hay thăng chức.

Nhờ Love Island 2019 - một chương trình truyền hình thực tế hẹn hò - giới trẻ Anh có thêm một từ mới để nói về một khái niệm cũ: breadcrumb (thả thính).

Caroline Flack, người dẫn chương trình của Love Island nói rằng vụn bánh mì (breadcrumb) dùng để phủ bên ngoài các món chiên giúp chúng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn, cũng giống như “thả thính” là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó.

Ngày nay, cụm từ “thả thính” không chỉ được dùng trong chuyện hẹn hò mà còn mang một nét nghĩa mới trong công việc.

Bạn đã bao giờ nghe sếp úp mở về chuyện tăng lương nhưng rồi lại không thực hiện?

Bạn có thường xuyên nghe sếp hứa hẹn những đợt thăng chức với điều kiện nhân viên phải luôn hết mình vì công việc?

Hay bạn luôn nhận được những lời khích lệ và tán dương từ sếp đúng vào lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn nghỉ việc?

Sếp "thả thính" để lợi dụng sức lao động của bạn? ảnh 1
Những lời tán dương được xem là động lực để nhân viên tiếp tục vùi đầu vào công việc.

Hãy cẩn thận, đó có thể là cách sếp “thả thính” để giữ chân bạn lại với công việc nhàm chán thường ngày. Và sau những lần úp mở, hứa hẹn, tán dương ấy, bạn vẫn luôn là người “trắng tay ra về”.

B Lynn Ware, nhà tâm lý học tổ chức nhân sự và Giám đốc điều hành một công ty tư vấn lãnh đạo ở California giải thích rằng những nhà quản lý thành công thường sử dụng cách này để kích thích và phát huy khả năng của nhân viên.

Dù vậy, đối với một nhân viên luôn tận tâm trong công việc với hy vọng được sếp ghi nhận và đánh giá, điều này có phải đang quá bất công?

“Thưởng không vì mục đích phát huy năng lực nhân viên”

Theo Báo cáo kiểm soát nhân viên năm 2018 bởi the Work Institute, một công ty nghiên cứu nhân sự, ở Mỹ, 40% doanh thu năm 2018 thuộc về những nhân viên đã kết thúc công việc sau 1 năm đầu tiên đi làm. Con số này tăng lên từ 34% vào năm 2016.

“Những nhân viên này có thể không được xem là những tài năng của công ty. Họ không được công nhận khi đáng lẽ ra, họ xứng đáng với điều đó”, B Lynn Ware nói.

Nhân viên luôn mong muốn nhận được nhiều hơn những quyền lợi và sự quan tâm từ sếp của họ. Và những người sếp thông minh thường biết rằng “thả thính” bằng cách quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp cho nhân viên sẽ thắt chặt lòng trung thành từ họ.

Thế nhưng, sẽ thế nào nếu mục đích “thả thính” chính của sếp không thực sự để phát huy khả năng của bạn?

Sếp "thả thính" để lợi dụng sức lao động của bạn? ảnh 2
"Tăng lương", "thăng chức" là những loại "thính" thường được các sếp sử dụng.

Vì thế, hãy suy nghĩ cẩn thận khi bạn nhận được những lời tán dương và khích lệ. Phải chăng chúng chỉ xuất hiện vào những khoảng thời gian bạn đang kiệt sức, hay đúng vào lúc bạn sẵn sàng đưa ra một quyết định nghỉ việc?

Cấp trên thường khích lệ hoặc khen thưởng nhân viên khi họ đối phó với những thách thức ảnh hưởng đến doanh thu công ty chứ không vì mục đích phát huy năng lực của nhân viên đó.

Hãy luôn cảnh giác với hình thức sếp truyền đạt những lời khen đến bạn. Nếu họ gửi tin nhắn, quyết định tăng lương hoặc thăng chức mà không có bất kỳ cuộc bàn luận nào, có thể thấy được sự thiếu quan tâm đến việc phát triển nhân viên. Giao tiếp hai chiều và đàm phán vô cùng quan trọng trong công việc.

Hãy xem cách sếp phản ứng với những đề xuất của bạn cho dự án mới. Có phải họ đang khuyến khích bạn khám phá điều mới mẻ không? Hay họ yêu cầu bạn tiếp tục bước trên con đường mà họ đã lập trình sẵn?

Giá trị bản thân nằm ở việc bạn có dám lên tiếng

The Work Institute nói rằng việc thay thế nhân viên thường khiến những người chủ tiêu tốn trung bình hơn 33% so với mức lương cơ bản của nhân viên. Chắc hẳn đây là lý do vì sao việc “thả thính” một nhân viên kém hoàn hảo tốt hơn phải chi tiền để thay thế họ.

Thế nhưng, đừng vì thế mà lầm tưởng rằng bạn không có giá trị và tất cả những sự “thả thính” đều dùng để lợi dụng bạn.

“Tôi không nghĩ 'thả thính' trong công việc thực sự là một điều xấu. Miễn là sếp của bạn luôn đặt ra những quy định cho việc đó. Những người quản lý giỏi được huấn luyện để nhận ra những nhân viên tài năng và giúp những nhân viên ấy phát huy năng lực của bản thân, việc này luôn nên đi kèm với sự theo dõi kỹ càng”.

Sếp "thả thính" để lợi dụng sức lao động của bạn? ảnh 3
Nhân viên được quyền nêu ý kiến và bày tỏ nguyện vọng của mình.

Vì thế nếu bạn đang mong muốn sếp của mình bỏ qua những lời hứa sáo rỗng và tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp của bạn, hãy nói lên nguyện vọng của mình.

Trong môi trường làm việc lành mạnh, những ý kiến và nhận xét cá nhân luôn đến một cách thường xuyên.

Hãy yêu cầu quản lý phản hồi về các lĩnh vực bạn cần cải thiện, chia sẻ mục đích công việc của bạn với họ. Nếu bạn nhắm đến mục tiêu thăng chức, hãy đề ra hướng đi cho công việc với quản lý của bạn.

Nếu cuộc bàn luận bị đình trệ, hãy đưa ra những ví dụ cụ thể về đóng góp của bạn cho công việc và giải thích rằng sự phát triển các kỹ năng của bạn sẽ giúp ích thế nào cho toàn công ty.

Nhờ đó, quản lý của bạn có thể thấy rõ những tiềm năng mà bạn mang lại.

Cuối cùng, hãy cho họ biết rằng giao tiếp thường xuyên và phần thưởng xứng đáng luôn là một chiêu “thả thính” hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy bản thân đang nhận quá nhiều lời khen và hứa hẹn từ sếp, hãy đảm bảo rằng đó chính là cơ hội để bạn phát triển bản thân ở môi trường này. Nếu không, đã đến lúc tìm một con đường mới để tiếp tục cuộc hành trình khẳng định bản thân.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.