Seungri chính thức nhận án phạt 3 năm tù giam kèm khoản tiền phạt lên đến hàng tỷ won

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Scandal của Seungri đã gần như đi đến hồi kết khi mới đây, Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất (Hàn Quốc) đã tuyên cựu thành viên BIGBANG 3 năm tù giam kèm khoản tiền phạt lên đến hàng tỷ won.

Vào ngày 12/8, Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất (Hàn Quốc) đã tổ chức phiên tòa cuối cùng về 9 cáo buộc liên quan đến Seungri. SBS News đưa tin cựu thành viên BIGBANG đã bị kết án 3 năm tù giam và khoản tiền phạt là 1,1 tỷ won (hơn 24 tỷ đồng).

Seungri chính thức nhận án phạt 3 năm tù giam kèm khoản tiền phạt lên đến hàng tỷ won ảnh 1

Seungri đã phải trải qua một phiên tòa kéo dài hơn 2 năm kể từ khi scandal Burning Sun bùng nổ vào năm 2019. Seungri phải hầu tòa với tổng cộng 9 tội danh, bao gồm: mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, cờ bạc, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm tình dục, xúi giục bạo lực đặc biệt.

Suốt 2 năm qua, mặc dù Seungri liên tục phủ nhận các cáo buộc nhưng rất nhiều bằng chứng đã được đưa ra để chống lại anh. Những cáo buộc này đã được chuyển đến cơ quan công tố và đưa ra tố tụng. Trước đây, các công tố viên đã yêu cầu tòa án quân sự ở Yongin kết án Seungri 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu won (hơn 400 triệu đồng).

Hiện tại, tuy đã bị tòa tuyên án nhưng khả năng cao là Seungri sẽ kháng án.

Seungri chính thức nhận án phạt 3 năm tù giam kèm khoản tiền phạt lên đến hàng tỷ won ảnh 4
Theo Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm