Seungri thừa nhận kinh doanh trái phép vì "thấy ai cũng làm như thế"

Seungri thừa nhận kinh doanh trái phép vì "thấy ai cũng làm như thế"
HHT - Cựu thành viên BIG BANG đã phải thừa nhận một trong những cáo buộc chống lại mình.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Seungri - nhân vật chính trong bê bối chấn động gần đây đã thừa nhận mình kinh doanh trái phép của Monkey Museum. Dù biết việc mở câu lạc bộ trong khu dân cư bị cấm, Seungri vẫn lách luật bằng cách đăng ký Monkey Museum với tư cách "nhà hàng". Điều này cũng giúp anh chàng "trốn" được một khoản thuế không nhỏ.

Seungri thừa nhận kinh doanh trái phép vì "thấy ai cũng làm như thế" ảnh 1

Seungri thừa nhận hành vi của mình, đồng thời giải thích vì thấy những câu lạc bộ xung quanh cũng làm như vậy nên bắt chước theo. Dĩ nhiên, công chúng không hề hài lòng với phản hồi này. Một số cư dân mạng yêu cầu điều tra Monkey Museum kĩ hơn vì cơ sở kinh doanh này còn có dấu hiệu hối lộ cảnh sát.

Mặc dù hoạt động bất hợp pháp, Monkey Museum không bị Ủy ban quận đình chỉ kinh doanh. Từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2018, Monkey Museum chỉ bị phạt một lần vì vi phạm điều luật kinh doanh với mức phạt 40 triệu won (khoảng 823 triệu VND). Câu lạc bộ này cũng bị phạt nhẹ vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên không được kiểm tra sức khỏe và thiếu minh bạch về giá cả.

Seungri thừa nhận kinh doanh trái phép vì "thấy ai cũng làm như thế" ảnh 2

Bên cạnh đó, trên mạng xuất hiện rất nhiều video ghi lại cảnh khách hàng nhảy múa, dùng đồ uống có cồn tại Monkey Museum nhưng cảnh sát hoàn toàn không có biện pháp nào để xử lý những hành vi trái phép này.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm