SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một bức ảnh có nội dung về “chứng khoán và đầu tư” trong sách giáo khoa môn Toán lớp 10 mới đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều teen tỏ ra bất ngờ và hào hứng khi được tiếp cận với kiến thức về chứng khoán ngay từ khi còn học cấp 3.

Sắp tới, teen 2K7 sẽ là khóa đầu tiên được học theo chương trình giáo dục phổ thông mới với 3 bộ sách giáo khoa: Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống. Bên cạnh đó, những tổ hợp môn mới lần đầu xuất hiện cho phép các bạn chủ động lựa chọn môn học theo sở thích và định hướng cá nhân.

Đặc biệt, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những bài toán về “Tiết kiệm và đầu tư” trong bộ sách giáo khoa mới “Kết nối tri thức và cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục ban hành. Ngoài kiến thức về “Tiết kiệm”, những nội dung về chứng khoán chưa từng có trong sách giáo khoa cũ nên khiến các teen vô cùng thích thú và mong đợi.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 1
Những nội dung về chứng khoán trong chương trình học môn Toán lớp 10 mới được netizen bàn tán xôn xao. Ảnh: Thầy Minh Hoàng - Group "Học sinh Đà Nẵng"

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận thể hiện sự bất ngờ và hào hứng khi lần đầu tiên, học sinh có cơ hội được làm quen với những bài toán về chứng khoán khi học lớp 10:

- “Quản lý tài chính cá nhân nên cho vào học cấp 3 là rất tốt, ứng dụng thực tiễn rất cao”.

- “Ủng hộ việc đưa kiến thức đầu tư tài chính căn bản vào SGK cấp 3. Các bạn nên được tiếp cận sớm hơn để phù hợp với xu thế”.

- “Các em được học về lãi đơn lãi kép sớm cũng tốt, tiết kiệm và đầu tư thật sự cần được học càng sớm càng tốt”.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô bạn Kiều Chinh cho biết: “Mình nghĩ đây là một bước tiến mới của nền giáo dục Việt Nam, các teen sẽ biết tìm hiểu về các mã chứng khoán, học cách đầu tư để kiếm tiền. Theo mình được biết, ở Nhật, học sinh đã được dạy khá nhiều về kinh tế, các chính sách đầu tư, tiền tệ,... Chính vì vậy, đây là một cách để giúp các bạn học sinh bắt đầu có sự cọ xát vào tình hình kinh tế của đất nước và thế giới”.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 2

Kiều Chinh tin rằng việc đưa những kiến thức về đầu tư và chứng khoán vào chương trình học sẽ giúp các bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về kinh tế, tiền tệ,... Ảnh: NVCC

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng những kiến thức này không nên cho vào sách giáo khoa phổ thông vì đây là “con dao 2 lưỡi” nên phải rất thận trọng.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên trường Đại học Ngoại Thương) chia sẻ: “Mình nghĩ lớp 10 là khá sớm để học và tiếp cận đến những bài toán về chứng khoán. Vì lượng kiến thức về “chứng khoán” rất rộng, nội dung trong sách giáo khoa không thể truyền tải được hết nên nếu các bạn học sinh không được học và tìm hiểu một cách cặn kẽ thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các bạn”.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 3

Theo quan điểm của Minh Hoàng, học sinh không nên tiếp cận chứng khoán sớm. Ảnh: NVCC

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).