SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một bức ảnh có nội dung về “chứng khoán và đầu tư” trong sách giáo khoa môn Toán lớp 10 mới đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều teen tỏ ra bất ngờ và hào hứng khi được tiếp cận với kiến thức về chứng khoán ngay từ khi còn học cấp 3.

Sắp tới, teen 2K7 sẽ là khóa đầu tiên được học theo chương trình giáo dục phổ thông mới với 3 bộ sách giáo khoa: Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống. Bên cạnh đó, những tổ hợp môn mới lần đầu xuất hiện cho phép các bạn chủ động lựa chọn môn học theo sở thích và định hướng cá nhân.

Đặc biệt, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những bài toán về “Tiết kiệm và đầu tư” trong bộ sách giáo khoa mới “Kết nối tri thức và cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục ban hành. Ngoài kiến thức về “Tiết kiệm”, những nội dung về chứng khoán chưa từng có trong sách giáo khoa cũ nên khiến các teen vô cùng thích thú và mong đợi.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 1
Những nội dung về chứng khoán trong chương trình học môn Toán lớp 10 mới được netizen bàn tán xôn xao. Ảnh: Thầy Minh Hoàng - Group "Học sinh Đà Nẵng"

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận thể hiện sự bất ngờ và hào hứng khi lần đầu tiên, học sinh có cơ hội được làm quen với những bài toán về chứng khoán khi học lớp 10:

- “Quản lý tài chính cá nhân nên cho vào học cấp 3 là rất tốt, ứng dụng thực tiễn rất cao”.

- “Ủng hộ việc đưa kiến thức đầu tư tài chính căn bản vào SGK cấp 3. Các bạn nên được tiếp cận sớm hơn để phù hợp với xu thế”.

- “Các em được học về lãi đơn lãi kép sớm cũng tốt, tiết kiệm và đầu tư thật sự cần được học càng sớm càng tốt”.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô bạn Kiều Chinh cho biết: “Mình nghĩ đây là một bước tiến mới của nền giáo dục Việt Nam, các teen sẽ biết tìm hiểu về các mã chứng khoán, học cách đầu tư để kiếm tiền. Theo mình được biết, ở Nhật, học sinh đã được dạy khá nhiều về kinh tế, các chính sách đầu tư, tiền tệ,... Chính vì vậy, đây là một cách để giúp các bạn học sinh bắt đầu có sự cọ xát vào tình hình kinh tế của đất nước và thế giới”.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 2

Kiều Chinh tin rằng việc đưa những kiến thức về đầu tư và chứng khoán vào chương trình học sẽ giúp các bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về kinh tế, tiền tệ,... Ảnh: NVCC

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng những kiến thức này không nên cho vào sách giáo khoa phổ thông vì đây là “con dao 2 lưỡi” nên phải rất thận trọng.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên trường Đại học Ngoại Thương) chia sẻ: “Mình nghĩ lớp 10 là khá sớm để học và tiếp cận đến những bài toán về chứng khoán. Vì lượng kiến thức về “chứng khoán” rất rộng, nội dung trong sách giáo khoa không thể truyền tải được hết nên nếu các bạn học sinh không được học và tìm hiểu một cách cặn kẽ thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các bạn”.

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 3

Theo quan điểm của Minh Hoàng, học sinh không nên tiếp cận chứng khoán sớm. Ảnh: NVCC

SGK môn Toán lớp 10 mới "chơi lớn" đưa nội dung chứng khoán và đầu tư vào chương trình học ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.