"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dựa trên ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng Trung Quốc gần đây, nhiều người cho rằng hai bom tấn siêu anh hùng nhà Marvel là “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” và “Eternals” sẽ bị cấm chiếu ở thị trường tỷ dân.

Trong suốt 13 năm thống trị màn ảnh, đế chế MCU đã thu hút lượng fan khổng lồ khắp thế giới. Ấy vậy mà theo những thông tin gần đây, có lẽ hãng Marvel Studios sẽ mất đi một lượng lớn fan tại Trung Quốc. Lý do là vì 2 "bom tấn" màn ảnh rộng thuộc Giai đoạn 4 MCU là Shang-Chi and the Legend of the Ten RingsEternals có thể sẽ bị cấm chiếu, hoặc chí ít là sẽ bị khán giả của thị trường tỷ dân ghẻ lạnh vì không được lòng họ.

"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"? ảnh 1

2 bom tấn được các fan Marvel khắp thế giới mong đợi có thể sẽ bị cấm chiếu ở Trung Quốc. - Nguồn: Pledge Times

Dẫu Shang-Chi là siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của MCU được dựng hẳn một bộ phim riêng, tuy nhiên nhiều khán giả đến từ Trung Quốc lại đang la ó phản đối và cho rằng hãng Marvel Studios có ý phân biệt chủng tộc vì... diễn viên không đẹp.

Theo lời chỉ trích của nhiều người, các diễn viên chính là Simu Liu - người thủ vai Shang-Chi và nữ diễn viên thắng giải Quả Cầu Vàng Awkwafina không có vẻ đẹp đáp ứng đủ tiêu chuẩn của người Trung Quốc (da trắng trẻo, mũi cao, mắt hai mí và cằm V-line), và Hollywood vẫn đang đóng khung rằng người châu Á là phải có mắt một mí như 2 ngôi sao này.

"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"? ảnh 2

Dù khả năng diễn xuất tốt và được công nhận bằng nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá, Simu Liu và Awkwafina vẫn bị khán giả Trung Quốc ghẻ lạnh vì không sở hữu nhan sắc "chuẩn nam thần mỹ nữ" theo gu của họ. - Nguồn: jusky.com

Bên cạnh đó, cho dù Marvel Studios đã chủ động thay đổi chi tiết cha ruột của Shang-Chi trong nguyên tác là Fu Manchu (một hình mẫu phân biệt người Trung Quốc trong các bộ phim của Hollywood thế kỷ 20) thành phản diện Mandarin (do tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ đóng) trên màn ảnh để loại bỏ yếu tố phân biệt chủng tộc, các khán giả Trung Quốc vẫn cho rằng Mandarin chỉ là cái bóng của Fu Manchu.

"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"? ảnh 3

Để loại bỏ sự phân biệt chủng tộc, Marvel Studios đã đưa Mandarin lên làm cha của Shang-Chi và xóa bỏ sự tồn tại của Fu Manchu. - Nguồn: La Neta Neta

Thậm chí khi đưa tin về những tác phẩm MCU sắp ra mắt trong thời gian tới, một số nhà đài của Trung Quốc chỉ nêu tên 9 trong tổng số 11 tác phẩm chiếu rạp, còn 2 tác phẩm bị “quên liệt kê” chính là Shang-Chi and the Legend of the Ten RingsEternals.

Về phía Eternals, đây là tác phẩm được nhào nặn bởi bàn tay của nữ đạo diễn vừa thắng giải Oscar năm nay là Chloé Zhao. Sau khi thắng giải Quả Cầu Vàng, Chloé ngay lập tức được khán giả nước nhà tung hô trên khắp các phương tiện truyền thông, nhưng chỉ ngay sau đó, tên tuổi của cô lập tức biến mất không dấu vết.

Lý do được cho rằng ở đây là vì một bài phỏng vấn từ năm 2013 về cuộc sống thời thiếu niên của Chloé Zhao bất ngờ bị “đào mộ” lại, và trong đó cô đã ám chỉ Trung Quốc là một nơi mà sự dối trá luôn có ở khắp mọi nơi. Ngay sau đó, mọi thông tin về Chloé Zhao đã bị kiểm duyệt, thậm chí cả tác phẩm điện ảnh Nomadland cũng lập tức bị rút khỏi các rạp chiếu Trung Quốc.

"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"? ảnh 4

Đạo diễn Chloé Zhao đang bị chính nước nhà ngó lơ, nhưng liệu điều đó có cản trở thành công của "Eternals"? - Nguồn: The Tech Tack

"Shang-Chi" và "Eternals" có thể bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì "không được lòng khán giả"? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm