Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ
HHT - Tại sự kiện Forbes Women’s Summit, shark Thái Vân Linh đã chia sẻ chọn chồng như thế nào mới "chuẩn" và cách để tất cả mọi người "leo" lên được đỉnh cao sự nghiệp.

Shark Linh “mách nước” cách chọn chồng cho các bạn nữ

Tại sự kiện Forbes Women’s Summit (TP.HCM) tổ chức vào ngày 18/10 vừa qua, shark Thái Vân Linh đã xuất hiện với những ý kiến tuyệt hay cho các lãnh đạo trẻ tương lai, nhưng bên cạnh đó cũng “tiết lộ” cho các bạn nữ biết các “chiêu thức” của hạnh phúc sau này.

Vân Linh chẳng còn xa lạ gì với teen Việt từ sau phát ngôn “gây sóng gió”: “Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!” hồi cách đây hai tháng.

Các phiên thảo luận bàn tròn được tổ chức xuyên suốt sự kiện. Phiên thảo luận đầu tiên được điều phối bởi bác Phạm Hồng Hải (CEO của Ngân hàng HSBC ở Việt Nam) và có sự góp mặt của shark Thái Vân Linh.

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ ảnh 1

Sự bất bình đẳng giới đã xuất hiện ở khắp nơi, bao gồm cả trong công việc. Để “khuyến khích” phái nữ mạnh dạn hơn trong sự nghiệp, bác Hải đã kể một câu chuyện: “Có một người phụ nữ gặp cơ hội thăng tiến trong việc, đã về hỏi chồng nên làm thế nào, thì chồng hỏi ngược lại: Nếu cô ấy là một người đàn ông thì cô ấy sẽ hỏi ai bây giờ? Thế là cô ấy hiểu ra và từ sau đó bất kì khi nào có cơ hội cô ấy đều sẽ take risk (nắm lấy và chịu rủi ro)”.

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ ảnh 2
Phiên thảo luận tại sự kiện. Ảnh: Forbes Vietnam

Shark Linh tuy là một Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital, không đồng ý lắm với câu chuyện này. Cô í nói: “Nếu nói nếu vậy thì ý là người phụ nữ không bao giờ được nói chuyện với chồng à? Vợ chồng là hợp tác nên vợ chồng đều cần hỏi ý kiến, trao đổi, phản biện với nhau. Đó là sự hợp tác rất quan trọng”.

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ ảnh 3

Bác Hải còn hỏi: “Sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, vậy sau một người phụ nữ thành đạt là ai?”

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ ảnh 4
"Nếu chồng cảm thấy chồng đang hi sinh thì phải giơ tay lên nói là không được".

Shark Linh trả lời: “Khi mình chọn người chồng, người đó sẽ là quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình, sẽ giúp đỡ mình. Nếu không có anh ấy thì Linh cũng không có cơ hội ngồi đây. Với chồng, đây là sự hợp tác. Công sức hai người là bằng nhau, không ai hy sinh. Nếu chồng cảm thấy chồng đang hy sinh thì phải giơ tay lên nói là không được”.

“Bí kíp” bỏ túi cho lãnh đạo trẻ tương lai từ “vị cá mập” Vân Linh

Thái Vân Linh cho rằng không tự nhiên mà có may mắn: “May mắn là khi kinh nghiệm gặp cơ hội. Khi gặp cơ hội, mình nên dám làm (dám nắm bắt), nhưng mình cần phải có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm trước đó. Chứ không phải chỉ chờ một ngày nào đó để mình may mắn”.

Shark Thái Vân Linh "bật mí" cách chọn chồng tương lai cho các bạn nữ ảnh 5

Khi được hỏi lời khuyên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, cô nói: “Cái sai lầm lớn nhất trong cuộc sống của mình là mình đặt những mục tiêu mà mình có khả năng đạt được. Nếu mình đạt được thì tức là mình đặt mục tiêu quá thấp, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Mình đang đứng ở đây, thì mục tiêu của mình phải nhân cao lên 10 lần. Cho dù mình không đạt được thì dù sao vị trí của mình vẫn sẽ cao hơn lúc đầu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm