Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh”

Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh”
HHT - Hãy quên những anh hùng mặt xị suốt ngày nói chuyện triết lý của nhà DC đi, Shazam là một luồng gió mới thật sự.

Siêu anh hùng “mặt phụ huynh, tính cách học sinh”

Thử nghĩ mà xem, bạn đang là một chàng teen bình thường như mọi anh chàng khác trên đời thì bỗng dưng lọt vào mắt xanh của một pháp sư. Đang đi tàu điện ngầm thì bạn bị đưa thẳng đến một nơi vô cùng kỳ lạ, gặp một ông già đang ngồi trên ngai vàng bảo với bạn “Cậu chính là nhà vô địch, cậu là kẻ được chọn”. Đương nhiên bạn sẽ nghĩ rằng ông ta hẳn đang bị chập mạch, hoặc bạn bị ảo giác. Thế rồi ông ta bắt bạn hét to hai tiếng “Shazam!”, và bạn thấy mình ở trong thân hình đồ sộ, cao tới gần 1m90, với gương mặt của một người U40 là cái chắc.

Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh” ảnh 1

Vậy là bạn đã trở thành người thừa kế của ông ta, không phải tài sản kếch xù mà là siêu năng lực. Từ đó, bạn chỉ cần hô lớn câu thần chú Shazam! là biến thành một siêu anh hùng chính hiệu với sức mạnh của sáu vị thần khác nhau. Nhưng dù vẻ ngoài có to lớn ngầu đời đến đâu, bạn vẫn chỉ là một cậu nhóc đang lớn mà thôi, thế nên bạn sẽ không thể sử dụng siêu năng lực theo một cách nghiêm túc được. Bạn quyết định làm trái ngược với những điều mà các siêu anh hùng thực sự vẫn làm. Chẳng hạn như trộm tiền từ máy ATM để tận hưởng cảm giác “bỗng dưng ta giàu”, tận dụng “lốt” người lớn để đi mua bia dù chưa đủ tuổi, hay thậm chí là biểu diễn trên đường phố để kiếm tiền.

Và đó chính là những gì đã xảy ra với chàng teen Billy Batson.

Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh” ảnh 2

Nghe Asher Angel kể về Billy Batson, tức Shazam

Trong mắt nam diễn viên Asher Angel, Billy Batson là một chàng trai kém may mắn. Sống xa mẹ, không có gia đình, phần lớn thời gian chỉ lang thang ngoài phố vì quá cô đơn. Billy bị đưa vào trại trẻ mồ côi, nhưng ghét bỏ hết mọi người ở đó, bởi Billy tha thiết muốn bỏ trốn khỏi nơi này để đi tìm kiếm mẹ mình. Rồi Billy phát hiện ra mình có được một siêu năng lực tuyệt vời, và khiến cậu thực sự hoang mang. Billy buộc phải quyết định xem mình sẽ làm gì với những siêu năng lực này, làm người tốt hay người xấu.

Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh” ảnh 3

Dù chỉ là một cậu nhóc có cuộc sống khó khăn, dù đã từng nhiều phen thất vọng vì không ai quan tâm đến mình, nhưng Billy vẫn chọn theo phe tốt. Và đó chính là khi Billy Batson thực sự trưởng thành, xứng đáng trở thành người kế vị của pháp sư quyền năng. Rồi sau cả một hành trình dài, Billy cũng tìm thấy gia đình cho mình. Chỉ có điều gia đình mà cậu vẫn mơ ước lại chính là những đứa trẻ trong trại mồ côi, mà cậu từng xua đuổi. Cũng giống nhiều siêu anh hùng khác, Shazam/Billy luôn thích giúp đỡ người khác.

Xem trailer, nhiều người sẽ nghĩ Shazam! là một phim siêu anh hùng hài, và nhân vật này có phần ngốc nghếch vô lo. Nhưng thực ra Billy Batson ẩn sau hình hài Shazam, lại chất chứa rất nhiều tâm sự. Như chính diễn viên Asher Angel kể rằng khi cậu đến thử vai, đạo diễn David F. Sandberg đã khẳng định Asher là người mà đoàn làm phim đang tìm kiếm. Bởi ông cho rằng: “Tôi không muốn nhân vật Billy cứ mãi cáu kỉnh giống y trong truyện tranh. Tôi chỉ muốn cậu bé này có vẻ buồn rầu, vì cậu ấy luôn nhớ mẹ mình”.

Shazam, chuyện lạ về siêu anh hùng đúng chuẩn “mặt phụ huynh tính cách học sinh” ảnh 4

Shazam! là một bộ phim siêu anh hùng hoàn toàn khác biệt. Bởi nhân vật này luôn suy nghĩ như một cậu nhóc đang lớn, còn biết bao câu hỏi về cuộc sống. Có người nào chưa từng muốn làm siêu anh hùng, chưa từng tưởng tượng mình sẽ sở hữu siêu năng lực? Shazam! chính là khi bạn nhìn thấy giấc mơ bí mật ấy của mình, được kể lại trên màn ảnh rộng.

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.