“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp?

HHT - Dù "Shine" (Tỏa sáng) là tiểu thuyết, nhưng lại được giới thiệu là viết dựa trên cuộc đời của Jessica, nên dân tình không thể không đoán già đoán non về thân phận thật của các nhân vật trong cuốn sách. Đặc biệt là nữ phản diện Choo Mina và nam idol hẹn hò cùng nữ chính - Jason Lee.

Shine (Tỏa sáng) là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung - cựu thành viên nhóm nhạc nữ đình đám huyền thoại SNSD. Cốt truyện xoay quanh cô gái tên Rachel Kim, một cô gái Mỹ gốc Hàn, người đang nỗ lực rèn luyện và mong được debut, phấn đấu trở thành một ngôi sao K-Pop. Trên hành trình đó, Rachel Kim đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và đánh mất không ít điều quan trọng mới có thể chạm tay đến giấc mơ của mình, tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 1 "Tỏa sáng" là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung. (Ảnh: Jessica Jung)

Là tiểu thuyết, nhưng Shine (Tỏa sáng) được giới thiệu là lấy “chất liệu” từ chính cuộc đời của Jessica. Cuốn sách sẽ chính thức ra mắt độc giả toàn cầu vào ngày 30/9 - ngày Jessica chính thức không còn là thành viên của SNSD. Ngay chương đầu tiên, Shine (Tỏa sáng) cũng miêu tả tình huống huấn luyện 9 cô gái trong một nhóm nhạc nữ tập trả lời phỏng vấn với những màn đấu khẩu xách mé, đầy drama.

Chính vì vậy, dân tình không ngừng liên hệ cuốn sách đến cuộc đời thực của Jessica, ngóng đợi, bàn tán, đoán tới đoán lui xem Jessica sẽ viết gì trong cuốn tiểu thuyết đầu tay này và bao nhiêu phần trăm là sự thật, không chỉ thuật lại cuộc đời thực tập sinh cho đến lúc trở thành thần tượng nổi tiếng, mà còn tiết lộ lý do mình rời nhóm và lên tiếng về những tin đồn bắt nạt?

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 2 Phiên bản bìa Shine (Tỏa sáng) sẽ phát hành tại Việt Nam vào 30/9 tới. (Ảnh: Hoa Học Trò)

Gần đây, Jessica đã giới thiệu một số nhân vật chính của Shine (Tỏa sáng) story của Instagram chính chủ. Trong đó, nhân vật nữ chính là Rachel Kim, nam chính tên Jason Lee, và nữ phản diện được gọi là Choo Mina.

Đọc qua phần giới thiệu về Rachel Kim, dân tình có thể thấy ngay những điểm tương đồng giữa Jessica và Rachel Kim: Biệt danh “Công chúa”, đam mê thời trang, ghét dưa chuột… Có vẻ như hình tượng Rachel Kim được dựa khá nhiều vào "nguyên mẫu" Jessica. Chính vì vậy, dân tình càng đổ dồn sự chú ý sang Choo Mina - nhân vật phản diện và Jason Lee - nam chính trong truyện, để xem Jessica đã mang ai từ cuộc đời thật vào trong tiểu thuyết.

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 3 Jessica nổi tiếng là rất ghét dưa chuột. Trong một chương trình ghi hình, Jessica đã nhăn mũi vì ghét mùi của dưa chuột. Và nhân vật chính của "Tỏa sáng" là Rachel Kim cũng rất ghét dưa chuột. 

Choo Mina được miêu tả là con gái của một gia đình tài phiệt quyền lực, kỹ năng nhảy vượt trội, thích làm tâm điểm, rất ghét “Công chúa Rachel”. Mặc dù các đặc điểm của Choo Mina không trùng khớp với thành viên nào trong đội hình 8 người của SNSD, nhưng một số netizen đã tinh mắt nhận thấy, hình dáng của Choo Mina trong phần quảng cáo rất giống với một tấm ảnh của TaeYeon thời điểm mới debut.

Có một số ý kiến cũng đoán rằng, Jessica không chỉ miêu tả một người, mà đã “trộn” một số tính cách và thân thế của nhiều người để tạo ra Choo Mina. Ai là con gái nhà tài phiệt giàu có? Ai có kỹ năng nhảy vượt trội? Ai có người bạn trai tin đồn?

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 4 Hình dáng của Choo Mina được cho là rất giống với TaeYeon thời điểm SNSD mới debut.

Nhắc đến “Bạch mã hoàng tử” trong cuộc đời của Jessica, dân tình nghĩ ngay đến hai tin đồn hẹn hò nổi tiếng nhất của cô: Hai mỹ nam đình đám K-Pop - Kim Jaejoong và Donghae (Super Junior). Theo như các tin đồn râm ran năm ấy, Jaejoong được cho là đã hẹn hò với Jessica khi cô vẫn còn đang là thực tập sinh, còn Donghae là ở thời điểm SNSD vẫn còn rất non trẻ.

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 5 Jessica và Donghae (Super Junior) được cho là từng có quãng thời gian hẹn hò với nhau.
“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 6

Các tin đồn hành lang nói rằng ở thời điểm cả hai hẹn hò, Super Junior đang rất nổi tiếng còn SNSD thì vẫn còn non trẻ.

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 7

Jessica và Kim Jaejoong cũng có tin đồn đã từng hẹn hò với nhau. Có tin đồn còn bảo rằng khi đó Jessica vẫn còn là thực tập sinh.

Jason Lee - nam chính của Shine (Tỏa sáng)  được miêu tả là sinh ở Toronto (Canada), giọng ca chính của nhóm NEXT BOYZ, sáng tác nhạc, chơi đàn ghi-ta; một chàng trai có giọng hát của thiên thần, nụ cười của ác ma và thân hình của một vị thần.

Các miêu tả về Jason Lee không khớp với bất kỳ ai trong số các “người yêu tin đồn” của Jessica. Nhưng dân tình cho rằng cũng rất có thể Jessica đã tạo ra một “vỏ bọc” khác cho nhân vật này, còn các tình tiết liên quan lại dựa trên trải nghiệm thật. Có một số netizen cũng đặt giả thuyết Jessica đã “nhào nặn” các mối tình trước đây và tình yêu hiện tại của mình - Tyler Kwon để tạo ra Jason Lee. 

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 8 Jason Lee là nhân vật hư cấu hoàn toàn hay là một nhân vật được dựa trên một hình mẫu có thật? Hay là một nhân vật được nhào nặn từ nhiều hình mẫu khác nhau?

Dù là sự thật hay hư cấu, bao nhiêu phần trăm là thực tế và bao nhiêu phần trăm là tưởng tượng, Shine (Tỏa sáng) chắc chắn sẽ còn gây sóng gió khi chính thức phát hành, với những gì mà nó chứa đựng.

Shine (Tỏa sáng) sẽ được Hoa Học Trò phát hành bản tiếng Việt, có giá bán dự kiến 95.000 đồng, đính kèm 1 bookmark có chữ ký điện tử và ảnh độc quyền từ Jessica Jung, phát hành ngày 30/9/2020, cùng ngày ra mắt các phiên bản bằng ngôn ngữ khác của cuốn sách trên toàn thế giới. Đặt mua tại hệ thống nhà sách Fahasa, Tki, nhà sách Phương Nam, Pibook, Shopee…

“Shine” của Jessica Jung: Ai là nam idol khiến nữ chính suýt tiêu tan sự nghiệp? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm