“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9

“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9
HHT - Những độc giả Việt nóng lòng chờ đợi cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung vẫn giữ đúng lịch hẹn ra mắt ngày 30/9.

Shine (Tỏa sáng) là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung. Trong tác phẩm này, Jessica đã tận dụng những trải nghiệm mà mình đã có ở thế giới K-Pop để viết nên một câu chuyện hấp dẫn và thú vị xoay quanh cô gái Rachel Kim - nhân vật chính của Shine (Tỏa sáng). Cuốn sách là hành trình Rachel nỗ lực để theo đuổi giấc mơ trở thành thần tượng K-Pop, bất chấp những khó khăn lẫn đánh đổi để có thể được đứng dưới ánh đèn sân khấu. Xen kẽ là câu chuyện về tình bạn, tình thân, tình yêu, những ghen ghét đố kị cùng những góc tối của giới giải trí hào nhoáng rực rỡ.

Vì được viết dựa trên những trải nghiệm cá nhân của Jessica, Shine (Tỏa sáng) đặt ra nghi vấn cô dùng nó để gián tiếp tiết lộ sự thật về những tin đồn bắt nạt, cũng như kể lại câu chuyện của mình. Điều này đã gây ra tranh cãi - đặc biệt ở Hàn Quốc, khi cộng đồng mạng ở Hàn cho rằng Jessica đang “ăn mày quá khứ”, đem đồng nghiệp cũ ra để đánh bóng tên tuổi.

“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9 ảnh 1 Phiên bản Hàn sửa đổi bìa và hoãn ngày phát hành.

Chưa rõ thực hư nội dung của Shine (Tỏa sáng) sẽ như thế nào, nhưng phiên bản của cuốn sách này ở Hàn Quốc đã hoãn ngày phát hành do hoàn cảnh từ phía nhà sản xuất. RH Korea - đơn vị xuất bản Shine (Tỏa sáng) tại Hàn thông báo thêm: “Bìa và các trích đoạn đọc trước xuất hiện trên các hiệu sách trực tuyến chưa phải ấn bản cuối cùng.”

Phiên bản bìa của Shine (Tỏa sáng) tại Hàn Quốc đã được sửa đổi. Các cụm từ “xuất bản đồng thời trên toàn thế giới”, xác nhận làm phim” trên phiên bản bìa đầu tiên đã không còn. “Tiểu thuyết tự truyện” cũng được đổi thành “Tiểu thuyết hư cấu đầu tay”.

“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9 ảnh 2 Phiên bản bìa tại Thái đã xóa đi hình ảnh lightstick được cho là giống với lightstick của SNSD.

Ở Thái, phiên bản Shine (Tỏa sáng) phát hành ở xứ chùa Vàng cũng thay đổi bìa sát nút ngày phát hành chính thức trên toàn thế giới. Nhà xuất bản Shine (Tỏa sáng) ở Thái thông báo họ nhận được một email khẩn cấp từ Mỹ, theo đó Jessica yêu cầu chỉnh sửa một vài chi tiết trên bìa. Trong phiên bản bìa mới tại Thái, chiếc lightstick được cho là giống với lightstick của SNSD đã bị “xóa sổ”.

Có vẻ như nhà xuất bản Mỹ và Jessica không hề biết rằng hình ảnh của chiếc lightstick đó được cho là giống với lightstick của nhóm nhạc trước đây cô là thành viên.

“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9 ảnh 3 Phiên bản tại Việt Nam vẫn sẽ giữ đúng hẹn với độc giả vào 30/9.

Shine (Tỏa sáng) dự định sẽ phát hành đồng thời tại 11 quốc gia với các phiên bản bìa và ngôn ngữ khác nhau, nhưng trước một số thay đổi sát nút, một số phiên bản sẽ không thể đúng hẹn. Không bị hoãn ngày phát hành, cũng không chỉnh sửa bìa, Shine (Tỏa sáng) tại Việt Nam vẫn sẽ giữ đúng hẹn với các fan Việt vào ngày 30/9. Đối với các đơn hàng đặt mua trực tuyến online, thời gian nhận sách sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển.

“Shine” của Jessica Jung: Hàn hoãn ngày phát hành, Thái đổi bìa, Việt Nam vẫn hẹn 30/9 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm