Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin các shipper được giao hàng liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức, giới trẻ Sài Gòn dặn nhau phải tuyệt đối tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh khi nhận hàng. 

Theo thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đội ngũ giao hàng sẽ được hoạt động trong khung giờ 6h đến 18h hằng ngày để vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Các shipper phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch bệnh và có các đặc điểm nhận diện mới được giao hàng liên quận, huyện trong thời gian này.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 1

Các ứng dụng như Grab, Gojek, Baemin, AhaMove cũng đã gửi thông báo đến người dùng có thể đặt dịch vụ đi chợ hộ, giao lương thực hoặc các mặt hàng thiết yếu liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 2

Ứng dụng giao hàng gửi thông báo cho người dùng tại TP.HCM.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 3

Các ứng dụng cũng nêu rõ khung giờ được giao hàng thiết yếu trong thời gian thành phố tiếp tục giãn cách xã hội.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 4
Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 5

Trước thông tin các shipper được giao hàng thiết yếu liên liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức, bạn Mai Lê (Quận Bình Thạnh) cho biết sẽ dễ dàng đặt những mặt hàng không thể mua được do siêu thị gần nhà không có. Tuy nhiên, cô bạn cũng tuân thủ việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân trong thời gian này bằng việc thanh toán online và hạn chế tiếp xúc gần với shipper: "Minh sẽ dặn đặt hàng ở ghế đá trước nhà, đợi shipper đi rồi mới ra lấy". Bạn Mai Lê cũng cẩn thận khử khuẩn hàng hóa bằng cách xịt cồn, đeo găng tay y tế khi nhận hàng.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 6

Khử khuẩn hàng hóa bằng cồn trước khi mang vào nhà. (Ảnh: Mai Lê)

Bạn Nguyễn Lâm (Quận Tân Bình) hài hước cho biết "shipper là nguồn sống của mình" vì gần 2 tháng nay đã hạn chế ra đường: "Giờ được giao hàng liên quận cũng đỡ lo khoản đặt mua lương thực hơn. Mấy nay shipper vẫn chạy nhưng chỉ là trong quận thôi, như vậy hơi khó khăn vì có nhiều địa bàn quận không có nhiều shipper".

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 7

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh nên chọn thanh toán online và dặn shipper đặt hàng trước nhà. (Ảnh: Nguyễn Lâm)

Do nhà có trẻ nhỏ nên Nguyễn Lâm tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo khi nhận hàng từ shipper để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Cô bạn cũng chọn hình thức thanh toán online, khử khuẩn hàng vừa nhận bằng cồn và đợi khoảng 30 phút mới mở. "Nếu những món buộc phải trả tiền mặt, mình nên chuẩn bi đủ số tiền trước để shipper khỏi phải thối tiền. Mình cũng đặt tiền sẵn ở cửa, tránh tiếp xúc gần lúc nhận hàng", Nguyễn Lâm chia sẻ.

Bạn Vương Trinh (TP. Thủ Đức) cho biết chỉ đặt hàng hay sử dụng dịch vụ đi chợ hộ khi thật sự cần thiết: "Nhà mình có người lớn tuổi nên khi nhận hàng đều phải khử khuẩn rất kỹ. Mình thường mua thực phẩm đủ dùng trong khoảng một tuần và tránh việc đặt hàng nhiều lần để hạn chế tiếp xúc với shipper".

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

HHT - Trong lúc Hoàng tử Harry và Meghan Markle có chuyến thăm New York (Mỹ) với sự trang trọng khiến nhiều người cảm thấy giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia, thì công chúng ở Anh lại rất bất ngờ khi bắt gặp gia đình William - Kate ra ngoài ăn trưa và trông giản dị như bất kỳ gia đình bình thường nào khác.
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?