Shop bán đồ người yêu cũ gây “sốt” MXH, mỗi kỷ vật đều gắn với 1 mối tình “trà xanh“

HHT - Từ ví, nhẫn, máy ảnh đến túi xách, đồng hồ... mọi món đồ của người yêu cũ đều có thể được đăng bán tại shop online với hàng chục ngàn follow, kèm theo đó là câu chuyện về những mối duyên lỡ dở, lời nhắn đến người yêu cũ sau khi chia tay vì sự xuất hiện của người thứ ba.
Ý tưởng về một cửa hàng online bán đồ của người yêu cũ này được hiện thực hóa bởi một kỹ sư người Malaysia có tên Hazim Amazan (27 tuổi). Lấy cảm hứng từ tạp hóa người yêu cũ trong bộ phim hài lãng mạn của Indonesia Toko Barang Mantan, Amazan đã lập tài khoản Instagram Kedai Pernah Sayang (tạm dịch: Cửa hàng Từng yêu) để bán kỷ vật của người yêu cũ. Mặc dù chưa có "mảnh tình vắt vai" nhưng nhhững món đồ đầu tiên anh rao bán là chiếc cốc, máy ảnh và MacBook vốn thuộc về bạn trai cũ của cô em gái.
Chia sẻ với VICE, Amazan cho biết em gái anh chẳng còn lưu luyến gì mối tình đó nữa nhưng những kỷ vật vẫn còn đó. Con bé muốn vứt đống đồ đi vì chúng chiếm nhiều diện tích phòng. Không ngờ rằng khi Amazan rao bán chúng trên mạng xã hội, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và rất nhiều người khác đã tìm đến anh để nhờ rao bán những kỷ vật gắn với tình cũ của mình.
Shop bán đồ người yêu cũ gây “sốt” MXH, mỗi kỷ vật đều gắn với 1 mối tình “trà xanh“ ảnh 1 Shop online của Amazan thu hút hàng chục ngàn người theo dõi. (Ảnh chụp màn hình)
Hàng loạt tài khoản nhắn tin cho shop online của Amazan, cung cấp ảnh và thông tin chi tiết về mặt hàng họ muốn bán. Họ cũng có thể họ gửi “lời nhắn đến người yêu cũ”, cũng như đánh giá mức độ ghét tình cũ trên thang điểm từ 1 đến 10. Điều này không bắt buộc nhưng mặt hàng thường sẽ hấp dẫn và gây được sự chú ý hơn khi nó có gắn với những câu chuyện cụ thể, chi tiết và cảm xúc.
Công việc của Amazan chính là chọn lọc các món đồ và đăng tải hình ảnh, thông tin mô tả của chúng lên Instagram. Những người quan tâm sẽ bình luận dưới bài đăng để anh có thể kết nối họ với người bán. Chàng kỹ sư nhận được hoa hồng từ mỗi cuộc giao dịch thành công. Anh cũng bật mí rằng phần lớn khách hàng muốn bán đồ đều bị “cắm sừng”, những chuyện tình buồn do người thứ ba xuất hiện.
Shop bán đồ người yêu cũ gây “sốt” MXH, mỗi kỷ vật đều gắn với 1 mối tình “trà xanh“ ảnh 2 Mỗi kỷ vật được bán đều gắn với một chuyện tình dang dở. (Ảnh: @Kedai Pernah Sayang)
Hiện tài khoản Instagram Kedai Pernah Sayang đã thu hút tới hơn 22K lượt theo dõi, mỗi bài đăng đều thu hút hàng trăm lượt tương tác, đa số bày tỏ sự đồng cảm với câu chuyện tình yêu dang dở của người bán hàng. Chia sẻ về công việc kinh doanh đặc biệt của mình, Amazan cho biết anh "muốn giúp mọi người gác lại mọi kỷ niệm cũ để hướng tới tương lai. Họ không cần phải mắc kẹt trong quá khứ vì điều đó không tốt đẹp gì. Nó cũng có hại cho sức khỏe tinh thần và cả tương lai của họ”.
Shop bán đồ người yêu cũ gây “sốt” MXH, mỗi kỷ vật đều gắn với 1 mối tình “trà xanh“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.