Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn

HHT - Mnet đưa thông báo tiếp tục ghi hình "I-Land" sau khi xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh và phần lớn staff.

Vừa qua, Mnet đã đưa ra thông báo chính thức về việc ghi hình trở lại chương trình thực tế sống còn I-Land từ ngày 17/8. Trước đó không lâu, sau khi quay hoàn thành giai đoạn 1 và lựa chọn 12 thực tập sinh đi tiếp, I-Land bị gián đoạn do sự cố không mong muốn. Theo đó, một nhân viên dọn vệ sinh tại trường quay được xác nhận dương tính với virus COVID-19.

Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 1 Show "I-Land" phải tạm hoãn vì nhân viên dương tính với virus COVID-19

Theo thông báo chính thức từ Mnet, nhân viên được xác nhận dương tính với virus đã thực hiện công việc dọn dẹp một mình cũng như có đeo khẩu trang bảo vệ. Tuy nhiên, vì tính chất an toàn cho chương trình cũng như thực tập sinh, ban lãnh đạo nhà đài đã yêu cầu hủy lịch quay, đồng thời thực hiện cách ly cùng xét nghiệm toàn bộ nhân viên và thực tập sinh có mặt.

Sau khi thông báo ghi hình được đưa ra, người hâm mộ các chàng trai I-land cũng phần nào đỡ lo lắng cho thực tập sinh cũng như các staff vì xét nghiệm đạt kết quả âm tính. Thêm vào đó, chương trình cũng đã bước vào giai đoạn kịch tính hơn nhằm lựa chọn 7 thành viên debut. Thế nên, người hâm mộ cũng không muốn chờ đợi quá lâu để thấy lựa chọn của mình tỏa sáng.

Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 2 12 thực tập sinh sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng 2 của chương trình

Tuy nhiên, mới đây, Mnet một lần nữa bị dính phốt thiên vị. Sự việc bắt nguồn từ fan quốc tế khi cộng đồng này cho rằng chương trình đang thiên vị cho người Hàn và phân biệt đối xử đối với các thực tập sinh nước ngoài. Lý do là vì phần bình chọn cho thực tập sinh có sự khác biệt khi các số điện thoại có đầu số nước ngoài chỉ được bầu chọn 1 lần thay vì 2 lần như đầu số Hàn. Từ đây làm nổ ra tranh cãi về sự phân biệt của Mnet dành cho fan quốc tế. 

Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 3 4 thực tập sinh ngoại quốc xuất sắc lọt vào vòng 2 tại "I-Land"

Sự việc nhanh chóng trở thành điểm nóng trên cả diễn đàn tại Hàn lẫn quốc tế. Bên cạnh những bình luận fan quốc tế than phiền về sự công bằng, nhiều người hâm mộ khác cũng chỉ rõ quan điểm để bênh vực Mnet. Theo đó, vì số điện thoại ở Hàn Quốc không thể được mua đơn giản như tại các nước khác, thế nên việc người Hàn được bầu chọn 2 lần là hợp lý. Các fan quốc tế có thể ủng hộ thực tập sinh bằng cách mua nhiều sim hơn, điều này còn lợi hơn cả việc được bình chọn 2 lần trên cùng một đầu số.

Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 4  
Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 5
Show I-Land vừa quay trở lại, Mnet đã dính ngay phốt phân biệt đối xử, thiên vị fan Hàn ảnh 6

Nhiều fan quốc tế cho rằngMnet thiếu công bằng trong quyền bầu chọn 

Trên diễn đàn tại xứ củ sâm, cư dân mạng cũng cho rằng Mnet không hề có lỗi như đã bị đề ra.

- “Vì đây là nhóm Hàn Quốc đấy.”

- “Người Nhật và Việt chỉ ủng hộ thực tập sinh nước họ thì sao người Hàn không được ủng hộ thực tập sinh Hàn? ㅋㅋㅋ Mà nói cho cùng thì rất nhiều người Hàn vẫn chọn thực tập sinh nước ngoài mà, chúng ta cũng thừa hiểu ai sẽ chắc suất ra mắt rồi đúng không nào?.”

- “Nhóm này sẽ quảng bá ở Hàn và thu nhập hầu như tới từ người Hàn mà?”

- “Nhưng cũng chỉ một vài cái retweet thôi, không phải số đông fan quốc tế đâu.”

- “Chương trình của Hàn Quốc, nhóm ra mắt ở Hàn Quốc, hình thức bình chọn thế là đúng rồi chứ phân biệt đối xử gì? ㅋㅋ”

- “Nhưng suốt ngày chiếu tới mấy cậu thực tập sinh Nhật mà, nói linh tinh gì thế?”

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.