Showbiz các nước "im lìm" trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19

Showbiz các nước "im lìm" trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19
HHT - Cơn bão Covid-19 hoành hành suốt hơn 2 tháng nay không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch toàn cầu mà còn ảnh hưởng đến ngành công nghiệp giải trí các nước, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Hàng loạt sự kiện bị hủy bỏ

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin nhóm nhạc BTS hủy 4 đêm concert ở Seoul dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới đây. Điều này dự đoán sẽ làm thiệt hại ngành kinh tế Hàn Quốc không dưới 1.000 tỉ won (khoảng 20.000 tỉ đồng). Trước đó, AB6IX cũng đã thông báo hoãn tour ở Châu Âu vô thời hạn. TWICE thông báo hủy đêm concert cuối tại Seoul. Taemin (SHINee) cũng hoãn vô thời hạn concert của mình và nhóm nhạc SF9 cũng thông báo hoãn fan meeting.

Showbiz các nước "im lìm" trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Showbiz các nước "im lìm" trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 ảnh 2
Taemin - TWICE - SF9 chịu chung số phận.

Ngoài ra rất nhiều chương trình truyền hình và concert chung đều bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Showbiz Trung Quốc cũng chính thức bị đóng băng sau khi đại dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, hàng chục bộ phim phải dời lịch quay cũng như lịch ra mắt gây thiệt hại hàng chục triệu USD. Ngoài ra các ngôi sao cũng đều rơi vào cảnh thất nghiệp do tất cả các chương trình đều bị hủy hoặc hoãn vô thời hạn. Các rạp phim trên toàn quốc bị đóng cửa làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của ngành điện ảnh.

Việt Nam và Nhật Bản cũng không nằm ngoài vòng thiệt hại. Chính phủ các nước đã cấm tổ chức các sự kiện giải trí để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Showbiz các nước "im lìm" trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 ảnh 3
Mulan live action của Lưu Diệc Phi cũng đứng trước nguy cơ bị hoãn ngày công chiếu.

Để lại những câu hỏi còn bỏ ngỏ

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp với các ổ dịch mới xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, những sự kiện trên vẫn đứng trước câu hỏi còn bỏ ngỏ: “Khi nào mới có thể tổ chức sự kiện lại?”

Hiện các quốc gia đang cố gắng kìm hãm sự phát triển của virus corona chủng mới cũng như cố gắng phục hồi nền kinh tế vốn đã mong manh. Tất cả những gì mà chúng ta có thể làm được lúc này là cố gắng bảo vệ sức khỏe của bản thân trong khi chờ đợi đại dịch được kiểm soát.

MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.