Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã trôi qua, đọng lại trong lòng sĩ tử 2K3 là những bát “cháo hành” thơm ngon đến từ "hậu phương" vững chãi.

Ngày 8/7 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 - đợt 1, khép lại hành trình 12 năm học phổ thông của teen 2K3. Các bạn chia sẻ, những ngày qua cảm giác như được “cả thế giới đang ôm mình vào lòng” khi trải qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT cam go giữa lúc "Cô Vy" lộng hành.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 1

Gần 1 triệu teen 2K3 đã trải qua một kỳ thi hết sức cam go. Ảnh: Ngọc Long

Đã khá lâu phải học online, quên đi cảm giác tung tăng đến trường. Ngày thường, chuyện đến trường teen toàn tự đi. Nhưng đến ngày thi, những chàng trai cô gái vẫn tự tin phóng xe tới trường nay trở thành những cô bé cậu bé nép sau lưng ba mẹ.

“Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ”, câu văn trong tác phẩm “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh có lẽ nói rõ nhất tâm trạng của các sĩ tử theo chân ba mẹ đi đến hội đồng thi, vừa bỡ ngỡ vừa thân quen “đến lạ”.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 2

Không chỉ thí sinh, phụ huynh cũng vui mừng vì kỳ thi đợt 1 cũng kết thúc - Ảnh: Viên Vy

Có hai cảm giác trong đời học sinh có lẽ không thể quên được, đó là lần đầu tiên tựu trường và ngày đầu tiên thi Tốt nghiệp THPT, giống như là điểm bắt đầu và kết thúc của một hành trình đã gắn bó rất lâu.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 3

Ảnh minh họa: Toidauxoan

“Mình vẫn còn nhớ cái dáng ba của mình hôm ấy. Hồi còn được ba chở đi học mình cứ phải ca bài ca “dậy đi ba ơi sao ba ngủ hoài”. Nhưng tự nhiên hôm ấy ba dậy trước cả mình, sửa soạn nào khẩu trang, nào kính chống khuẩn cho mình. Trước hôm đó, mình nói với ba là để con tự đi thi, ba mình nhất quyết không chịu. Phải là ba chở con đi thi cơ!”, bạn Thiên An (Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 4

Ảnh minh họa từ Internet

Ái Nhân (giáo viên Vật Lý, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) đã chuẩn bị khoảng hơn 100 tấm bìa hồ sơ kèm với bút viết, dụng cụ hỗ trợ phòng thi để tặng cho đám học trò của mình "chinh chiến" trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 5

Cô Ái Nhân và những chiếc bìa hồ sơ "yêu thương"

Mỗi chiếc bìa cô lại dành tặng một lá thư được viết bằng tất cả tâm tư tình cảm của mình dành cho những cậu bé cô bé học trò thân thương. Không những vậy, cô còn “chuyển nghề” thành chị shipper mang những món quà của mình đến trao tận nhà cho học sinh.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 6

Ngày thi cuối cùng tại Hà Nội, trời đã đổ một cơn mưa rào khi vừa kết thúc môn Toán. Thế là các bạn sĩ tử 2K3 đã được các “soái ca” tình nguyện viên che ô rời khỏi địa điểm thi. "Bát cháo hành" thơm ngon hảo hạng đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 7

Ảnh: Group Trường Người Ta

Và cứ thế, mùa thi khéo lại với những điều dễ thương đậm vị. Ngồi trong phòng thi, nghe giám thị nói: "Hết giờ làm bài, các em bỏ bút xuống!" Tự nhiên thấy 12 năm học trôi qua trong một khoảnh khắc.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 8

Những sĩ tử 2K3 bước qua một mùa Tốt nghiệp THPT năm 2021 với tất cả sự yêu thương từ thế giới xung quanh. Cảm giác ấy sẽ theo các bạn suốt cả cuộc đời, sẽ nảy nở trong lòng các bạn “như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng”.

Sĩ tử 2K3 chắc chắn sẽ nhớ hoài mùa thi Tốt nghiệp THPT 2021 ấm áp tình nghĩa ảnh 12
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.