Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 6/7, các sĩ tử 2K4 kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi môn Toán. Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với điểm 8 cho môn Toán nhưng cũng "dè chừng" với độ khó ở các câu cuối.

Năm nay, đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán có tính phân loại tương đối cao. Cụ thể, các sĩ tử dễ dàng giải quyết nhanh chóng 35 câu đầu. Tuy nhiên từ câu 36 đến câu 44 trở đi sẽ là những câu có độ khó tăng dần dành cho mức độ Khá - Giỏi. Còn lại là những câu vận dụng cao để kiếm điểm 10. Bên cạnh đó, đề thi có những câu cơ bản mang tính chất để xét tốt nghiệp, các teen hoàn toàn có thể chọn nhanh đáp án trong vòng vài giây.

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 1
Các sĩ tử đều nhận định "dễ thở" với đề thi Toán năm nay. Ảnh: Nhã Trúc

Nhìn chung, đề thi Toán năm nay được đánh giá là rất phù hợp với thí sinh, đề thi vừa sức, không đánh đố gì nhiều. Tuy nhiên, một số câu trắc nghiệm được cho là “bấm máy tính cũng không ra”, thay vào đó phải tự giải tay nên phần nào cũng ảnh hưởng đến các teen "ôn tủ" cách bấm máy.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Lê Đình Minh (Hà Nội) cho biết: "Mình thấy đề khá ổn, vì Toán không phải môn chủ chốt nên mình không ôn nhiều. Dù vậy cơ bản mình vẫn làm bài được và chắc chắn trên trung bình".

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 2

Lê Đình Minh không đặt nặng tâm lý ở môn Toán bởi đây không phải là môn chủ chốt của cậu bạn. Ảnh: Dương Nhung

Bạn Nguyễn Phương Linh (trường THPT Yên Hòa, Hà Nội) cho biết: “Mình thấy đề thi không quá khó, vừa sức và dự đoán sẽ được hơn 9 điểm”.

Bạn Nguyễn Anh Tuấn (trường THPT Bình Hưng Hòa, TP.HCM) chia sẻ: "Đề thi Toán năm nay cũng khá vừa sức với mình, mình làm được 38 câu. So với đề minh hoạ, đề thi chính thức khó hơn đề minh hoạ. Nếu chấm điểm bài làm thì mình nghĩ mình đạt được trong khoảng 8,2 - 8,8 điểm cho môn Toán".

Cũng là team “phấn khởi”, bạn Phan Hồng Khải (trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Đề này phù hợp với khả năng của mình và nhiều sĩ tử khác, dù không tốt như mong đợi nhưng mình vẫn thấy hài lòng”.

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 3

Hồng Khải dự đoán bài thi sẽ được trên 8 điểm. Ảnh: Vân Anh

Bên cạnh đó cũng có không ít các sĩ tử không ngừng than trời vì đề thi năm nay có phần “khó nhằn” hơn so với đề năm ngoái.

Bình luận về đề thi, bạn Nguyễn Thành Long (trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội) cho rằng đề thi năm nay khó hơn vì một số câu đã “khóa” cách bấm máy tính. Bạn cho biết: “Chính vì một số câu không thể bấm máy tính được nên mình giải tay và khiến mình tốn khá nhiều thời gian”.

Bạn Bình Minh (trường THPT Đại Mỗ) nhận xét: “Nửa phần đầu tiên mình thấy đề rất vừa sức, càng về sau thì đề càng khó hơn. So với đề năm ngoái thì mình thấy độ khó nhiều hơn”.

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 4

Bình Minh cảm thấy đề thi môn Toán có độ phân hóa cao ở những câu về sau. Ảnh: Dương Nhung

Trong thời gian diễn ra môn thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, thời tiết ở hai điểm thi lớn là Hà Nội và TP.HCM đều có mưa to, khiến cho việc đến địa điểm dự thi môn Toán của nhiều sĩ tử 2K4 gặp trở ngại.

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 5

Tại điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Hà Nội), thời tiết mưa to không thuận lợi cho các sĩ tử trong môn thi chiều hôm nay. Ảnh: Dương Nhung

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 6

Thời tiết tại điểm thi trường THCS Lý Thường Kiệt (Tân Bình, TP.HCM) cũng không mấy thuận lợi cho các sĩ tử 2K4 trong buổi thi môn Toán. Ảnh: Nhã Trúc

Sĩ tử 2K4 “react” đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đề vừa sức, yên tâm nắm trọn điểm cao ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.