Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học

HHT - Một trường đại học tại TP.HCM đã gửi tin nhắn cho hàng loạt học sinh vừa nhận điểm thi tốt nghiệp THPT với nội dung khiếm nhã, chê điểm thấp và khuyên các bạn không nên chờ đợi nguyện vọng làm gì mà hãy nhập học luôn tại trường này.

Sau khi có kết quả kì thì tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, nhiều trường đại học có ít hồ sơ đăng ký dự tuyển phải tìm cách để thu hút sinh viên nhập học cho đủ chỉ tiêu. Trong đó, một trong những cách phổ biến là gửi tin nhắn qua điện thoại.

Thế nhưng việc nhận được quá nhiều tin nhắn “spam” từ những trường chưa nghe tên bao giờ đã khiến không ít sinh viên cảm thấy phiền phức. Chưa kể nội dung tin nhắn cũng khiến không ít bạn thí sinh cảm thấy chạnh lòng.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 1 Tin nhắn từ trường Đại học G.Đ gửi đến thí sinh vừa hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện những bức ảnh chụp lại đoạn tin nhắn được gửi đi từ trường Đại học G.Đ ở TP.HCM với nội dung mời chào các thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT xong đến nhập học. Cụ thể, đoạn tin nhắn sẽ có nội dung như sau: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đợi nguyện vọng, đến ngay Đại học G.Đ, TP.HCM để nhập học sớm”.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 2

Trước tiên, việc một sĩ tử vừa biết điểm thi xong nhận được không chỉ một mà là hàng loạt tin nhắn như thế đến từ trường đại học này khiến thí sinh vô cùng khó chịu. Chưa kể nội dung tin bị cho là khá "kém duyên" khi đụng chạm đến chuyện điểm số cao thấp. Đồng thời họ cũng cảm thấy bực bội khi nhận thấy rằng thông tin cá nhân của mình bằng một cách nào đó đã bị lộ ra khiến cho các tin nhắn spam này bị gửi đến nhiều như vậy.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 3

Nhiều bạn học sinh cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhận loạt tin nhắn spam.

Đỉnh điểm của sự phiền phức này là có rất nhiều thí sinh cùng bị tin nhắn của trường đại học này quấy nhiễu nên đã có người còn lập cả một fanpage trên Facebook “Hội điểm thấp cũng không vô Đại học G.Đ”.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 4

Trước sự phản ứng từ thí sinh, trên trang chủ của trường đại học này đã đăng tải bài xin lỗi vì lỗi hệ thống SMS đã gây ra hiện tượng trên nhưng dường như cũng không còn mấy tác dụng vì rất nhiều người đã bị ấn tượng xấu về trường.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 5 Bài đăng xin lỗi của trường ĐH về sự việc trên.

Có thể thấy việc gửi tin nhắn hàng loạt chiêu mộ sinh viên là một trong những cách để các thí sinh có nhu cầu biết được thông tin tuyển sinh. Tuy nhiên trong trường hợp này, cách làm trên lại hoàn toàn phản tác dụng.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.