Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học

HHT - Một trường đại học tại TP.HCM đã gửi tin nhắn cho hàng loạt học sinh vừa nhận điểm thi tốt nghiệp THPT với nội dung khiếm nhã, chê điểm thấp và khuyên các bạn không nên chờ đợi nguyện vọng làm gì mà hãy nhập học luôn tại trường này.

Sau khi có kết quả kì thì tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, nhiều trường đại học có ít hồ sơ đăng ký dự tuyển phải tìm cách để thu hút sinh viên nhập học cho đủ chỉ tiêu. Trong đó, một trong những cách phổ biến là gửi tin nhắn qua điện thoại.

Thế nhưng việc nhận được quá nhiều tin nhắn “spam” từ những trường chưa nghe tên bao giờ đã khiến không ít sinh viên cảm thấy phiền phức. Chưa kể nội dung tin nhắn cũng khiến không ít bạn thí sinh cảm thấy chạnh lòng.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 1 Tin nhắn từ trường Đại học G.Đ gửi đến thí sinh vừa hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện những bức ảnh chụp lại đoạn tin nhắn được gửi đi từ trường Đại học G.Đ ở TP.HCM với nội dung mời chào các thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT xong đến nhập học. Cụ thể, đoạn tin nhắn sẽ có nội dung như sau: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đợi nguyện vọng, đến ngay Đại học G.Đ, TP.HCM để nhập học sớm”.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 2

Trước tiên, việc một sĩ tử vừa biết điểm thi xong nhận được không chỉ một mà là hàng loạt tin nhắn như thế đến từ trường đại học này khiến thí sinh vô cùng khó chịu. Chưa kể nội dung tin bị cho là khá "kém duyên" khi đụng chạm đến chuyện điểm số cao thấp. Đồng thời họ cũng cảm thấy bực bội khi nhận thấy rằng thông tin cá nhân của mình bằng một cách nào đó đã bị lộ ra khiến cho các tin nhắn spam này bị gửi đến nhiều như vậy.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 3 Nhiều bạn học sinh cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhận loạt tin nhắn spam.

Đỉnh điểm của sự phiền phức này là có rất nhiều thí sinh cùng bị tin nhắn của trường đại học này quấy nhiễu nên đã có người còn lập cả một fanpage trên Facebook “Hội điểm thấp cũng không vô Đại học G.Đ”.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 4

Trước sự phản ứng từ thí sinh, trên trang chủ của trường đại học này đã đăng tải bài xin lỗi vì lỗi hệ thống SMS đã gây ra hiện tượng trên nhưng dường như cũng không còn mấy tác dụng vì rất nhiều người đã bị ấn tượng xấu về trường.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 5 Bài đăng xin lỗi của trường ĐH về sự việc trên.

Có thể thấy việc gửi tin nhắn hàng loạt chiêu mộ sinh viên là một trong những cách để các thí sinh có nhu cầu biết được thông tin tuyển sinh. Tuy nhiên trong trường hợp này, cách làm trên lại hoàn toàn phản tác dụng.

Sĩ tử phẫn nộ khi nhận tin nhắn chê điểm thấp từ một trường đại học ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!