Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ"

HHT - Nhìn sĩ tử cả nước nô nức đi thi, khen đề dễ, teen bị "kẹt lại" thi đợt 2 do dịch COVID-19 không khỏi sốt ruột vì vẫn chưa biết tới khi nào mới có thể đi thi.

Như HHT Online đã đưa tin, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng cũng như các bạn học sinh, đặc biệt là teen 2K2 trước diễn biến nhanh và phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định các thí sinh ở TP. Đà Nẵng và một số khu vực thuộc tỉnh Quảng Nam (gồm TP. Hội An, thị xã Điện Bàn, các huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên và Thăng Bình), các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 trong đợt 2.

Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ" ảnh 1 Nhìn các bạn cùng trang lứa ở các tỉnh thành khác đi thi, những teen thi-đợt-2 vừa ngậm ngùi vừa lo lắng. - Ảnh minh họa: Thục Văn

Bạn N.H - học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng băn khoăn: “Không biết tụi mình thi sau thì đề thi sẽ thế nào đây? Có khó hơn đợt đầu không?…”. Bên cạnh lo lắng, các teen thi-đợt-2 còn không khỏi ngậm ngùi khi có ý kiến cho rằng “thi sau lợi thế quá trời, bất công với các bạn thi trước vì lúc đó đề dễ hơn, có thời gian ôn thi nhiều hơn”.

Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ" ảnh 2

Bạn M.P (Đà Nẵng) chia sẻ: “Chỉ muốn thi luôn chứ tớ nản lắm rồi! Kéo dài chừng nào chỉ mệt mỏi thêm chừng đó, chả còn mấy tinh thần để ôn tập tiếp nữa”. 

Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ" ảnh 3Các bạn teen 2K2 ở vùng tâm dịch đang vừa áp lực chuyện thi cử, vừa áp lực vì nỗi lo dịch bệnh, rất cần sự động viên từ mọi người. Ảnh chụp màn hình

Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn và Toán, nhiều bạn thi-đợt-2 không khỏi tiếc nuối vì đề tương đối dễ thở. Bạn M.P: “Đề Toán không đến nỗi quá khó. Văn thì Đất Nước là bài tớ tự tin nhất, nhưng giờ đề ra rồi, tới lượt tụi tớ thi chắc không ra lại bài Đất Nước nữa đâu”.

Một nỗi lo nữa của các bạn chính là đầu vào các trường Đại học. Bạn N.H lo lắng: "Tụi mình sẽ được xét vào Đại học như thế nào? Có khi nào trường tớ thích tuyển đủ chỉ tiêu từ đợt thi đầu rồi nên sẽ không lấy thêm thí sinh nữa?".

Bạn P.H.T (THPT Thuận Hóa, trực thuộc Đại học Sư phạm Huế) chia sẻ: “Hiện tại ngoài phương thức xét học bạ hay điểm thi THPT Quốc Gia, Đại học Quốc gia còn có phương thức xét điểm đánh giá năng lực (ĐGNL). Năm nay, Đà Nẵng cũng là 1 trong 3 điểm thi ĐGNL. Có rất nhiều thí sinh từ tỉnh thành khác đăng ký vào Đà Nẵng thi và mình cũng vậy. Với tình hình bây giờ, rất khó để tụi mình đến Đà Nẵng, mà ban tổ chức vẫn chưa có phương án mới cho các thí sinh dự thi ĐGNL tại Đà Nẵng. Nếu không thể thi thì tụi mình đã mất một cơ hội xét điểm vào Đại học rồi”.  

Trước nỗi lo đó, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các trường Đại học tính toán phương thức tuyển sinh phù hợp, dành chỉ tiêu để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt 2. Bộ cũng cho phép các trường có nhiều đợt tuyển sinh khác nhau.

Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ" ảnh 4 Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng ra thông báo tuyển sinh theo hình thức xét học bạ (bổ sung) vào các ngành đào tạo giáo viên - Ảnh chụp màn hình.

Thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 sẽ được công bố sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhằm bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người. Các bạn cố gắng giữ vững tinh thần, giữ gìn sức khỏe, ôn tập hợp lý để sẵn sàng “ra trận” ở đợt 2 nhé!

Hãy nỗ lực hết mình, Hoa Học Trò tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn.  

Sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếc nuối vì đề thi dễ, sốt ruột sợ trường "hết chỗ" ảnh 5

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.