Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão

HHT - Cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 - siêu bão Goni - đã đổ bộ Philippines với sức gió mạnh hơn dự báo, khiến nhiều kênh tin tức phải gọi là “không thể tin nổi”. Không những vậy, vùng áp thấp mới lại được dự báo sẽ mạnh lên thành bão trong vài ngày tới.

Chỉ ít ngày sau khi bị tàn phá bởi bão Molave, Philippines lại hứng một cơn bão nữa, lần này là siêu bão Goni. Goni là bão Cấp độ 5 và là cơn bão mạnh nhất đổ bộ trong năm nay, tính đến thời điểm này.

Siêu bão này, ở Philippines được gọi là Rolly, khiến gần 1 triệu người dân ở phía Nam Luzon - hòn đảo chính của Philippines - phải sơ tán, theo Reuters.

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 1 Người dân mang theo đồ đạc tới một trung tâm sơ tán ở tỉnh Albay (Philippines) vào ngày 31/10, trước khi siêu bão Goni đổ bộ. Ảnh: Charism Sayat/ AFP, Getty Images.

Goni đổ bộ với sức gió duy trì ở mức “không thể tin nổi” là 314 km/ giờ, khi vào đảo Catanduanes.

Cơ quan Khí tượng Philippines (PAGASA) nói trong một bản tin thời tiết rằng, trong hôm nay, Catanduanes và Luzon có khả năng sẽ hứng gió thảm khốc và mưa xối xả. Tất cả những điều này sẽ tạo nên tình hình đặc biệt nguy hiểm ở những khu vực đó, PAGASA cho biết.

Hình ảnh khi siêu bão Goni sắp đổ bộ Philippines, được đăng vào hôm nay, 1/11. Sức gió duy trì là 314 km/ giờ, gió giật lên tới 378 km/ giờ, có khả năng là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử từng vào đất liền:
Sau khi vào Luzon thì PAGASA cho rằng Goni sẽ rời khỏi đất liền Philippines. Mặc dù siêu bão này có thể sẽ “yếu đi một chút” (theo PAGASA) ở Luzon, thì nó cũng vẫn là một cơn bão có sức tàn phá lớn.
Hình ảnh này được miêu tả là: "Khoảnh khắc đau đớn đối với Philippines":

Theo Weather Channel, siêu bão Goni là cơn bão lớn nhất vào đất liền trên Trái Đất kể từ sau siêu bão Haiyan năm 2013. Vào năm đó, siêu bão Haiyan cũng ập vào Philippines, khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Hình ảnh Goni được miêu tả là “cơn bão quái vật”:

Và Goni không phải là cơn bão cuối cùng trong năm nay, thậm chí cũng không phải là cơn bão duy nhất khiến Philippines đang lo lắng. PAGASA đang theo dõi vùng áp thấp khác, tên là áp thấp Atsani, (lại) ở gần Luzon. Atsani được dự báo sẽ trở thành bão trong vài ngày tới.
Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 2 Siêu bão Goni được dự báo sẽ vào Việt Nam sau vài ngày nữa. Ảnh: en24news.

Siêu bão Goni được dự báo có thể vào Việt Nam ngày 4/11.

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".