Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão

HHT - Cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 - siêu bão Goni - đã đổ bộ Philippines với sức gió mạnh hơn dự báo, khiến nhiều kênh tin tức phải gọi là “không thể tin nổi”. Không những vậy, vùng áp thấp mới lại được dự báo sẽ mạnh lên thành bão trong vài ngày tới.

Chỉ ít ngày sau khi bị tàn phá bởi bão Molave, Philippines lại hứng một cơn bão nữa, lần này là siêu bão Goni. Goni là bão Cấp độ 5 và là cơn bão mạnh nhất đổ bộ trong năm nay, tính đến thời điểm này.

Siêu bão này, ở Philippines được gọi là Rolly, khiến gần 1 triệu người dân ở phía Nam Luzon - hòn đảo chính của Philippines - phải sơ tán, theo Reuters.

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 1 Người dân mang theo đồ đạc tới một trung tâm sơ tán ở tỉnh Albay (Philippines) vào ngày 31/10, trước khi siêu bão Goni đổ bộ. Ảnh: Charism Sayat/ AFP, Getty Images.

Goni đổ bộ với sức gió duy trì ở mức “không thể tin nổi” là 314 km/ giờ, khi vào đảo Catanduanes.

Cơ quan Khí tượng Philippines (PAGASA) nói trong một bản tin thời tiết rằng, trong hôm nay, Catanduanes và Luzon có khả năng sẽ hứng gió thảm khốc và mưa xối xả. Tất cả những điều này sẽ tạo nên tình hình đặc biệt nguy hiểm ở những khu vực đó, PAGASA cho biết.

Hình ảnh khi siêu bão Goni sắp đổ bộ Philippines, được đăng vào hôm nay, 1/11. Sức gió duy trì là 314 km/ giờ, gió giật lên tới 378 km/ giờ, có khả năng là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử từng vào đất liền:
Sau khi vào Luzon thì PAGASA cho rằng Goni sẽ rời khỏi đất liền Philippines. Mặc dù siêu bão này có thể sẽ “yếu đi một chút” (theo PAGASA) ở Luzon, thì nó cũng vẫn là một cơn bão có sức tàn phá lớn.
Hình ảnh này được miêu tả là: "Khoảnh khắc đau đớn đối với Philippines":

Theo Weather Channel, siêu bão Goni là cơn bão lớn nhất vào đất liền trên Trái Đất kể từ sau siêu bão Haiyan năm 2013. Vào năm đó, siêu bão Haiyan cũng ập vào Philippines, khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Hình ảnh Goni được miêu tả là “cơn bão quái vật”:

Và Goni không phải là cơn bão cuối cùng trong năm nay, thậm chí cũng không phải là cơn bão duy nhất khiến Philippines đang lo lắng. PAGASA đang theo dõi vùng áp thấp khác, tên là áp thấp Atsani, (lại) ở gần Luzon. Atsani được dự báo sẽ trở thành bão trong vài ngày tới.
Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 2 Siêu bão Goni được dự báo sẽ vào Việt Nam sau vài ngày nữa. Ảnh: en24news.

Siêu bão Goni được dự báo có thể vào Việt Nam ngày 4/11.

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines, sức gió “không thể tin nổi”, áp thấp Atsani sắp thành bão ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm