Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây
HHT - Siêu bão Irma - siêu bão được mệnh danh là “cơn bão đáng sợ nhất trong vòng 30 năm trở lại đây” đang quét qua nước Mỹ và các quốc đảo vùng vịnh Caribê, gây nên những cảnh tượng không tưởng.

Tuần trước, trận siêu bão Irma đã đổ bộ từ biển vào đất liền, gây chấn động thế giới bởi những ảnh hưởng khủng khiếp của nó với các quốc đảo ở vùng vịnh Caribê. Hiện nay, bão đã đổ bộ vào Hoa Kỳ và quần đảo Bahamas, gây nên những hiện tượng tự nhiên vô cùng đáng sợ, gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sống ở các quốc gia này.

Những cơn gió nhiệt đới này đã làm hơn 2,6 triệu hộ gia đình ở vùng vịnh bị mất điện, và đến thời điểm hiện tại, các cơn bão nhỏ đang trở lại vùng tâm bão và di chuyển dần về bờ biển Florida. Siêu bão đi qua gây nên một hiện tượng vô cùng kì dị: Nước biển ở các vùng biển trực thuộc Bahamas bị hút cạn, trơ ra bãi cát, xác sinh vật và vỏ sò. Cảnh tượng giống như một khu vực vừa trải qua một trận sóng thần lớn. Tuy nhiên, theo tờ Washington Post, nước bị hút đi vì cơ chế “hút không khí” của cơn bão. Khi một bờ biển bị hút cạn, nó là dấu hiệu cho việc nước sẽ đổ trở lại nhanh chóng với một sức phá hoại khủng khiếp hơn nữa.

Hiện nay, siêu bão Irma đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng với cả những người dân sống ở đó và các loài sinh vật biển. Theo thống kê, đã có ít nhất 28 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đội cứu hộ cũng đã phải giải cứu hai chú lợn biển mắc cạn khi chúng bị kẹt dưới bùn khi nước rút, và không thể trở về với đại dương.

Cùng xem những hình ảnh kinh hoàng về “siêu bão quái vật” này nhé!

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 1

Bờ biển Bahamas, nơi cơn bão đi qua để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 2

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 3

Những vùng biển trơ trọi vì bị "hút cạn" sau cơn bão.

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 4

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 5

Siêu bão Irma - cơn bão khủng khiếp nhất nước Mỹ trong 30 năm trở lại đây ảnh 6

Chú lợn biển mắc cạn đang được cứu giúp bởi đội cứu hộ nơi đây.

Để thấy rõ hơn về những hình ảnh của cơn siêu bão lịch sử Irma, có thể xem thêm ở video này.

MINH TRANG (dịch)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?