Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut?

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut?
HHT - Chuyên gia khí tượng học của AccuWeather đánh giá siêu bão Yutu là cơn bão mạnh nhất năm 2018 tính cho đến thời điểm hiện tại.

Sau "cơn ác mộng Măng Cụt", người dân châu Á có khả năng phải chống chọi với một siêu bão khác. Ngày 25/10, siêu bão Yutu đổ bộ lên hai hòn đảo Saipan và Tinian thuộc lãnh thổ của nước Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương gây mưa lớn, lụt lội nghiêm trọng. 

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut? ảnh 1
"Mắt bão" khủng khiếp của Yutu. (Nguồn: CNN).

Các nhà khí tượng học nhận định siêu bão Yutu là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất từng được quan sát, ngang ngửa siêu bão Haiyan xảy ra vào năm 2013. Nguy hiểm hơn, sau khi càn quét Quần đảo Bắc Mariana, siêu bão Yutu tiếp tục di chuyển về phía Đông Nam Á vào cuối tuần này.

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut? ảnh 2
Dự báo đường đi của bão Yutu. (Nguồn: News.com.au)

Mặc dù Yutu tiến nhanh đánh nhanh dẫn đến khả năng sớm "hết nhiên liệu", bão vẫn rất nguy hiểm khi đổ bộ vào PhilippinesĐài Loan (Trung Quốc) trong 24 giờ tới. May mắn là theo Tổng cục Khí tượng thủy văn, bão có ít khả năng tấn công vào Việt Nam. Khi tiến được vào biển đông, khả năng cao bão sẽ suy yêu dần và tan biến.

Mặc dù vậy, những teen có bạn bè, người thân ở nước ngoài vẫn vô cùng lo lắng. Theo CNN, siêu bão Yutu gây mất điện diện rộng và cắt đứt nguồn nước của hàng nghìn cư dân Quần đảo Bắc Mariana. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vong. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.