Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut?

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut?
HHT - Chuyên gia khí tượng học của AccuWeather đánh giá siêu bão Yutu là cơn bão mạnh nhất năm 2018 tính cho đến thời điểm hiện tại.

Sau "cơn ác mộng Măng Cụt", người dân châu Á có khả năng phải chống chọi với một siêu bão khác. Ngày 25/10, siêu bão Yutu đổ bộ lên hai hòn đảo Saipan và Tinian thuộc lãnh thổ của nước Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương gây mưa lớn, lụt lội nghiêm trọng. 

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut? ảnh 1
"Mắt bão" khủng khiếp của Yutu. (Nguồn: CNN).

Các nhà khí tượng học nhận định siêu bão Yutu là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất từng được quan sát, ngang ngửa siêu bão Haiyan xảy ra vào năm 2013. Nguy hiểm hơn, sau khi càn quét Quần đảo Bắc Mariana, siêu bão Yutu tiếp tục di chuyển về phía Đông Nam Á vào cuối tuần này.

Siêu bão Yutu sắp "kéo quân" vào Đông Nam Á, soán ngôi bão Mangkhut? ảnh 2
Dự báo đường đi của bão Yutu. (Nguồn: News.com.au)

Mặc dù Yutu tiến nhanh đánh nhanh dẫn đến khả năng sớm "hết nhiên liệu", bão vẫn rất nguy hiểm khi đổ bộ vào PhilippinesĐài Loan (Trung Quốc) trong 24 giờ tới. May mắn là theo Tổng cục Khí tượng thủy văn, bão có ít khả năng tấn công vào Việt Nam. Khi tiến được vào biển đông, khả năng cao bão sẽ suy yêu dần và tan biến.

Mặc dù vậy, những teen có bạn bè, người thân ở nước ngoài vẫn vô cùng lo lắng. Theo CNN, siêu bão Yutu gây mất điện diện rộng và cắt đứt nguồn nước của hàng nghìn cư dân Quần đảo Bắc Mariana. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vong. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?