Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến hẹn lại lên, nhiều sàn thương mại điện tử tung muôn vàn chương trình “sale sập sàn” mời gọi netizen chốt đơn lia lịa. Tuy nhiên, giữa lúc TP.HCM vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội nên dịp siêu sale lần này không “gây bão” như những lần trước.

Trước 0h ngày 9/9, nhiều page đã nhắc nhở netizen nhớ “đặt lịch” để kịp săn sale "mlem hơn cả crush": “Những người thức đến giờ này, không phải vì nhớ người yêu đâu, mà là săn sale 9/9”.

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 1

Trước hàng loạt mã khuyến mãi hay miễn phí tiền giao hàng vô cùng hấp dẫn, đông đảo netizen chỉ biết thở dài vì hiện tại đang “cháy túi” do ảnh hưởng từ dịch bệnh: “Tiền đâu mà săn sale nữa”, “Săn sale mà mua thiếu, hết dịch đi làm có tiền trả bù được không”, “Chờ vô ngắm cho đỡ thèm thôi à, hết tiền rồi”...

Một số netizen còn áp dụng “biện pháp mạnh” là… (tạm thời) xóa luôn ứng dụng của các sàn thương mại điện tử vì “mắt không thấy, tim không đau” giữa lúc dân tình săn sale còn mình lại “cháy túi”.

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 2

Nhiều netizen nhớ cảm giác "chốt đơn" liền tay mà không suy nghĩ gì nhiều. (Ảnh: Hometown Cha-Cha-Cha)

Ngoài ra, một lý do khiến netizen “tụt mood” săn sale là do tình hình giao hàng đôi khi chậm trễ do giãn cách xã hội. Bên dưới câu hỏi: “Sale sập sàn 9/9 nhưng bạn đã nhận được hàng săn sale 8/8 chưa?” là muôn vàn câu chuyện dở khóc dở cười về việc săn sale giữa thời điểm này: “Vẫn chưa nhận được. Mình nhắn tin thì bảo chờ tiếp”, “Đơn hàng vẫn đang vận chuyển nha”, “Đợt săn sale 8/8 mình chốt đơn nhiều lắm, mà bị hủy 5 đơn rồi”...

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 3

Bạn Trúc Mi (Đồng Nai) kể lại câu chuyện săn sale giữa lúc giãn cách xã hội: “Đợt 8/8, mình đợi đúng 0h để đặt một nồi chiên không dầu có mã giảm giá đến 100K. Shop hẹn 17/8 giao hàng do tình hình vận chuyển khó khăn. Đến ngày 22/8, bên vận chuyển đã trả hàng cho người bán vì không thể giao được. Đặt hàng mà cứ bị hủy hoài cũng không còn tâm trạng để săn sale nữa”.

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 4

Netizen săn sale giữa lúc giãn cách, đơn hàng bị hủy sau gần 1 tháng "lưu lạc".

Để giúp mọi người có tâm trạng dễ chịu hơn trong lúc đợi hàng săn sale “cập bến”, có netizen khuyên nên đặt hàng từ shop ở… nước ngoài: “Chọn shop nước ngoài sẽ không giúp việc giao hàng nhanh hơn nhưng chờ lâu sẽ đỡ tức hơn”.

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 5

Tuy vậy, giữa lúc nhiều người "tụt mood" săn sale vì "cháy túi" hay giao hàng khó khăn, vẫn có không ít netizen chốt đơn liền tay. Bạn Trung Nguyễn (Quận Bình Tân) cho biết: "Mình canh sale lúc 0h ngày 9/9 và chốt đơn nhiều món giá rẻ. Có đơn đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển ngay trong ngày. Mình mới đặt xong là bắt đầu ship luôn và cũng tùy đơn".

Siêu sale 9/9: Nhiều netizen chùn tay chốt đơn vì "cháy túi", lo hàng "lạc trôi" cả tháng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".