Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 5 "Siêu Tài Năng Nhí" cho thấy sự phi thường của các em nhỏ ở cả tài năng lẫn nghị lực sống, đặc biệt là cậu bé người dân tộc Gia Rai bị khuyết 2 tay và 1 chân Đuet.

Ngay từ khi Đuet xuất hiện trong Siêu Tài Năng Nhí, cậu bé khiến bộ 3 giám khảo Trấn Thành, Hari Won, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ngạc nhiên khi có khả năng tâng bóng, dẫn bóng và sút bóng vào khung thành một cách điêu luyện. Dù chỉ cao hơn 1 mét, Đuet (Đức) vẫn có thể đá bổng trái bóng vào thùng phuy cách xa 8m.

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 1
Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 2

Không chỉ thế, ở thử thách tiếp theo, cậu bé 11 tuổi tiếp tục khiến khán giả trường quay phải choáng ngợp khi tung cú sút vào các “góc chết” của khung thành.

Mặc khiếm khuyết về ngoại hình, Đuet vẫn có thể chạy nhảy trên sân cỏ và theo đuổi niềm đam mê đá bóng của mình. Hiện tại, cậu đang tham gia chơi trong một đội bóng tại quê nhà. Khi được giám khảo Trấn Thành hỏi về ước mơ, Đuet chia sẻ em muốn trở thành cầu thủ đá bóng khi lớn lên.

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 3

Đuet bên cạnh giám khảo Trấn Thành và Host Gil Lê

Sinh ra với cơ thể khiếm khuyết, cậu bé Đuet luôn giữ được sự hồn nhiên và tinh thần lạc quan. Đuet là con út trong gia đình, có người anh cả đã trên 30 tuổi nhưng bị câm điếc bẩm sinh, 2 anh chị kế sinh đôi may mắn lành lặn.

Chia sẻ về quá trình nuôi dạy Đuet, chị Khước, mẹ của em cho biết: “Mình tự sinh một mình thôi, sinh ra là Đức không có cha. Lúc sinh con ra, thấy con không có tay chân là mình xỉu luôn. Con không có tay chân nên nó không chơi với ai hết. Đuet cũng muốn đi học lắm, nhưng không có tiền nộp”.

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 4
Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 5

Chị cũng không ngờ con có năng khiếu về bóng đá, thậm chí còn thành thục nhiều kỹ năng điêu luyện ở bộ môn này. Ở nhà, Đuet có thể tự chăm sóc bản thân bằng những hoạt động đơn giản như tắm rửa, vệ sinh cá nhân, quét nhà, nấu ăn.

Hiện tại, mẹ em đi làm thuê khắp khu vực Tân Sơn, Pleiku, thu nhập bữa có bữa không. Chị Khước cũng mang một khoản nợ trong suốt 20 năm qua. Trong lúc khốn khó, mẹ của Đức phải xoay sở mượn 5 triệu đồng để lo cái ăn cái mặc cho các con. Tính đến thời điểm trước khi Đuet tham gia Siêu Tài Năng Nhí, món nợ này đã phát sinh tiền lãi lên gấp đôi.

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 6

Khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của gia đình Đuet, giám khảo Trấn Thành đã nảy ra ý tưởng trở thành "bầu sô" bóng đá, "đầu tư" và hỗ trợ vốn cho cậu bé bằng cách trả lương đá bóng. Cứ mỗi lần thực hiện thử thách thành công, Đuet sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt từ cả Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê và hoa hậu Lương Thùy Linh.

Nam giám khảo cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ sự lạc quan của Đuet, dù sinh ra trong nghịch cảnh nhưng cậu bé luôn truyền cho mọi người xung quanh năng lượng tích cực.

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 7

Anh chia sẻ với phụ huynh cậu bé: “Nghị lực của con chị cho thấy cậu ấy muốn mọi người cư xử với cậu như một người bình thường”.

Ngay sau đó, nam MC đã gửi tặng 50 triệu đồng đến “cậu bé một chân” và thanh toán luôn số nợ 10 triệu đồng cho gia đình bé.

Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 - Tập 5

Siêu Tài Năng Nhí: Trấn Thành giúp đỡ gia đình "cậu bé một chân" giải quyết số nợ 20 năm ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm