"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối
HHT - Tập cuối của mùa 1 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" khép lại đầy tự hào với chiến thắng vẻ vang của Huy Hoàng, Tuấn Phi trước 2 cao thủ trí tuệ lừng danh Nhật Bản.

3 vòng thi của thử thách Truy tìm điểm ảnh diễn ra nghẹt thở và kịch tính giữa Takeru Aoki Tuấn Phi. Vòng thi đầu tiên do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn đề với bức ảnh có quang cảnh mùa đông gồm những mái nhà đầy tuyết trắng. Sau khi giám khảo lựa chọn và ấn định ô vuông mica cạnh 1 cm vào vị trí muốn 2 tuyển thủ truy tìm trên ảnh, Takeru Aoki quan sát ô vuông 1 cm nhanh thần tốc và tiến hành truy tìm điểm ảnh trước Tuấn Phi.

Ở vòng thi thứ hai, đề thi do giám khảo quốc tế Vương Phong lựa chọn thì tình thế đã thay đổi: Tuấn Phi là người bắt tay vào truy tìm điểm ảnh đầu tiên, trong khi đối thủ vẫn còn đang tập trung quan sát. Chỉ sau hơn 20 giây, Tuấn Phi đã đi đến ngay bức ảnh đúng nhưng cậu vẫn còn băn khoăn nên đã cẩn thận kiểm tra các bức ảnh còn lại. Một lần nữa, cả 2 tuyển thủ đã không thể chốt được đáp án cuối cùng sau 15 phút dù trước đó cả hai đều đã nghĩ đến bức ảnh được giám khảo chọn.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối ảnh 1

Ở vòng thi thứ 3, sau khi quan sát đề thi xong, chỉ trong thời gian tích tắc Tuấn Phi Aoki đã tiến ngay đến bức tranh và tìm vị trí chính xác. Kịch tính càng thêm dâng cao khi Tuấn Phi phải quay lại quan sát lần 2, cả 2 tuyển thủ khiến người xem thót tim vì màn rượt đuổi để về vị trí điền đáp án. Và Takeru Aoki đã phạm 1 sai lầm đáng tiếc. Trong lúc quá hồi hộp giành quyền ưu tiên, Takeru Aoki đã bấm chuông trước khi ghi viết đáp án thay vì làm ngược lại mới đúng luật.

Vì tuyển thủ Nhật phạm luật nên phải ưu tiên xét đáp án của Tuấn Phi trước với sự đồng thuận của 4 vị giám khảo. Cả hai tuyển thủ đều xuất sắc tìm ra đúng vị trí bức tranh được chọn. Mọi tập trung hướng về khoảnh khắc Tuấn Phi lựa chọn tọa độ của điểm ảnh và cuối cùng chàng sinh viên đầy hoài bão đã bứt phá thành công tìm ra đúng tọa độ.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối ảnh 2

Trong đề xanh ngang - xanh dọc, Huy Hoàng đã là người chốt đáp án trước ở 1 phút 37 giây và đáp án đúng con số khuyết 3413 đề ngang và nhưng đề dọc sai 1 số 1232 thay vì đáp án đúng 1292. Tuy tính nhầm nhưng Huy Hoàng đã tìm ra quy tắc, trong khi Mori Kaito sai cả 4 số đáp án ở hàng dọc. Điểm số 1-0 nghiêng về cho đội Nhật sau vòng 1.

Rút kinh nghiệm ở vòng 1, Huy Hoàng bước tiếp vòng 2 với đề xanh ngang và vàng ngang do giám khảo Lại Văn Sâm chọn. Và lần này đối thủ bất bại Mori Kaito đã tìm ra đáp án đúng ở giây 47 cho cả 2 dãy số. 

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối ảnh 3

Với đề thi thứ 3, Huy Hoàng mạo hiểm chốt đáp án trước ở giây thứ 40 với 4899 cho xanh nhạt ngang và vàng dọc là 1593. Nỗ lực được đền đáp, anh chàng đã san bằng tỉ số ngoạn mục 3 đều.

Kịch tính và căng thẳng tăng cao khi tỉ số cân bằng, ở đề thứ tư do MC Trấn Thành lựa chọn xanh đậm ngang, vàng ngang, Huy Hoàng lại giành quyền trả lời ở 1 phút 5 giây, trong khi Mori chưa có cả 2 kết quả. 2 con số 4261 ở xanh ngang và 290 ở vàng ngang lần lượt được mở ra khiến phim trường như vỡ òa trước đáp án đúng giúp Huy Hoàng vươn lên dẫn trước 7-3.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối ảnh 4

Chỉ còn 1 vòng thi với 2 ẩn số trong phép tính, với đề thi của của Vương Phong gồm hồng ngang, xanh đậm dọc với mỗi dãy số chỉ chạy ngang qua trong 2 giây. Căng thẳng bất ngờ khi Mori Kaito chốt đáp án ở 2 phút 15 giây 9 sao và Huy Hoàng ở 2 phút 15 giây 31 sao. Bất ngờ và kinh ngạc khi đáp án cho 2 ô trống hồng ngang 3465 và 165, xanh đậm dọc là 132 đã tạo ra 1 cái kết vỡ òa cho đại diện Việt Nam. Sức ép thời gian đã khiến Mori đưa ra đáp án không chính xác, anh chàng đã đưa ra đáp án đúng ở hàng ngang, nhưng ở đáp án hàng dọc lại ghi thành 465.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": “phù thủy toán học” Huy Hoàng khiến Mori Kaito thua trong tiếc nuối ảnh 5

Sai lầm phút cuối đã khiến Mori phải nhường lại chiến thắng cho Việt Nam với tỷ số chung cuộc 12 trên 3 nghiêng về Huy Hoàng. Chiến thắng của Huy Hoàng, Tuấn Phi trong tập này cũng đã khép lại mùa đầu tiên đầy ấn tượng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm