“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần

HHT - Tập 1 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2" liên tục thách thức giới hạn trí tuệ thí sinh lẫn cảm xúc hồi hộp của Ban giám khảo và khán giả.

Ra quân tại tập 1, hai chàng trai tài ba Văn Khanh và Hoàng Hiệp đã thu hút mọi chú ý và tò mò về những gì mình mang đến thi tài tại chương trình.

Ở thử thách Đường Cong Kỳ Ảo, 70 chiếc bánh răng khác nhau tạo nên 1 ma trận thách thức năng lực Toán học và Hình học. Có 3 - 4 điểm vẽ trên mỗi khuôn A và B với 2 kích thước khác nhau. Nếu như 70 chiếc đĩa được vẽ bất kỳ trên trên 2 khuôn vẽ và có trung bình 3 đến 4 điểm vẽ,thì sẽ có trung bình trên 500 hình vẽ khác nhau được tạo ra.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 1
Để vượt qua thử thách này, Hoàng Hiệp phải tưởng tượng ra 500 quỹ đạo khác nhau và phải ghi nhớ chính xác chúng. Chưa dừng ở đó, việc 6 hình chồng lên chỉ vẽ với 1 màu càng tạo nên thách thức cho tiết mục này. 

Theo đó, giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời Wowy quyết định cho điểm độ khó tuyệt đối là 5. Về phần Tóc Tiên, cô quyết định cho 4 điểm. 3 giám khảo sẽ được chọn mỗi người 2 đề thi với mỗi đề thi bao gồm 1 khuôn, 1 bánh răng và 1 điểm trong 4 điểm của bánh răng đó. 

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 2
Ngay khi hình ảnh của 6 chiếc hình được tạo từ 6 bánh răng đã khiến người xem hoang mang tự hỏi làm cách nào có thể vượt qua thử thách. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đề nghị nâng cấp độ khó là chia đôi hình ra để thí sinh chỉ được nhìn 1 bên và phải sử dụng năng lực tưởng tượng để suy luận hình dung ra phần còn thiếu.

Kịch tính đến thót tim, không chỉ giám khảo mà người xem phải đứng ngồi không yên mỗi khi Hoàng Hiệp di chuyển qua từng chiếc bánh răng. Bằng sự thông minh và nhạy bén của mình, nam sinh Y khoa đã tận dụng cái bút như cây thước để ước lượng độ dài. 

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 3

Từng đáp án được công bố đã hoàn toàn trùng khớp khiến MC Trấn Thành thốt lên: “Không thể tin vào mắt mình được”. Dù chỉ cần xác định 5/6 chiếc bánh răng để vượt qua thử thách, nhưng Hoàng Hiệp đã xác định đúng 6/6.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho độ khó tiết mục là 9 điểm, nâng tổng điểm lên 126. Hoàng Hiệp trở thành thành viên đầu tiên của Biệt đội Siêu TTuệ Việt Nam mùa 2.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 4
 
Phần thi Đường Cong Kỳ Ảo
Tiếp đến, thử thách Mã Đi Tuần đòi hỏi khả năng tính toán, ghi nhớ lẫn suy luận logic các bước di chuyển của quân mã của Văn Khanh đã khiến cả phim trường lẫn dàn giám khảo phải đồng loạt thốt lên: “Wow!!!”.

Việc chỉ được nhìn bàn cờ 1 lần rồi dùng trí nhớ của mình để ghi nhớ tất cả những bước đi, trên thế giới đã có thử thách tương tự nhưng không có điểm kết thúc. Nhưng tại thử thách của Văn Khanh thì đã có một sự nâng cấp.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 5

Việc đi 64 nước không trùng lặp, kết hợp năng lực tư duy về không gian và năng lực số học, cũng như năng lực ghi nhớ ngắn hạng phải kết hợp chặt chẽ với năng lực tư duy dài hạn vì chỉ cần 1 nước cờ sai là "một đi không trở lại". 

Tràn đầy tự tin, Văn Khanh cho rằng mình sẽ có 75% giành được chiến thắng. Số tổng bất kỳ do giám khảo Tóc Tiên đưa ra 531 khiến Văn Khanh đã phải đối mặt với những phép toán lớn và phức tạp. Tọa độ đầu tiên do nhà báo Lại Văn Sâm đưa ra là H6 - 52. Rất biết làm khó thí sinh, Wowy quyết chọn H1 - 11 thay vì con số 10 chẵn.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 6

Dù được chương trình cho 2 phút để ghi nhớ bàn cờ, nhưng chàng trai đến từ Vĩnh Phúc chỉ dùng đến 1 phút để hoàn thành việc này. 

Quyết định ra quân tại H6 - 52 rồi đến G8 - 63 trước, nhưng ở nước cờ thứ 3 D7 - 57 cậu lại có sự nhầm lẫn nhẹ khiến cả trường quay được phen hú vía. Nhưng lập tức lấy lại bình tĩnh và phong độ, Văn Khanh đã thay đổi thành E7 - 57 khiến mọi người thở phào.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 7

Chậm rãi và chính xác, từng nước cờ được Văn Khanh đưa ra khiến người xem phải vỡ òa vì khả năng trí tuệ hơn người. Tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên sân khấu, giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc: “Khó tin những mình vẫn phải tin vì đó là sự thật”.

 Mọi sự nỗ lực của Văn Khanh đã được đền đáp bằng con điểm 9 cho độ khó do giám khảo khoa học Trần Thành đưa ra, giúp cậu nâng tổng điểm lên 135 và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2.

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 8
 Phần thi Mã Đi Tuần
“Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tập 1: Chàng hotboy hóa giải thử thách “hack não” Mã đi tuần ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm