“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ

HHT - Tập đầu tiên ở vòng tuyên chiến của Siêu trí tuệ Việt Nam khiến người xem thích thú vì độ kịch tính và cam go của cả 2 trận thi đấu “kẻ 8 lạng, người nửa cân”.
Theo đó, thử thách Hoán Đổi của ba thí sinh Phương Trinh - Thu Hiền - Thanh Liêm mang đến màn thi tài vô cùng kịch tính và hồi hộp khiến người xem không thể rời mắt. Ở thử thách này, các thí sinh phải ghi nhớ được số thứ tự của 250 con búp bê, thứ hai là phải ghi nhớ màu sắc - họa tiết và thứ ba đó là phải ghi nhớ về kích thước của búp bê. 

Theo giám khảo Dương Anh Vũ, đây là phần thi cực kì khó vì số thứ tự của mỗi búp bê là 3 con số và với 50 bộ thì theo hệ số nhân là 150 số. Bên cạnh đó, tuyển thủ không chỉ ghi nhớ 150 con số đơn thuần mà phải ghi nhớ số lượng con số gấp 5 lần là 750 con số.

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 1 Giám khảo Tóc Tiên

Tại vòng đầu tiên, Phương Trinh và Thu Hiền lựa chọn đứng từ xa quan sát từng gia đình búp bê để ghi nhớ, trong khi Thanh Liêm lại chọn quan sát chi tiết từng con.

Tại đề số 1, Thanh Liêm đã chiếm thế thượng phong khi chốt đáp án trước và ghi được 3 điểm đầu tiên. Theo sau là Phương Trinh với 2 điểm và Thu Hiền 1 điểm. Với đề 2, Phương Trinh đã kịp lấy lại phong độ chốt đáp án trước để giành trọn 3 điểm, theo tiếp sau là Thu Hiền, riêng Thanh Liêm đã đưa ra đáp án sai ở đề số 2 vì rơi vào điểm mù ghi nhớ. Kết thúc đề 2, Phương Trinh vươn lên dẫn trước với 5 điểm, Thanh Liêm tạm giữ 4 điểm và Thu Hiền 3 điểm.

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 2 Hai thí sinh Phương Trinh và Thu Hiền

Ở đề số 3, dù Thanh Liêm là người chốt đáp án đầu tiên nhưng anh đã phạm phải sai lầm lần nữa khiến mọi người vô cùng tiếc nuối. Với đáp án chính xác, Phương Trinh đã ghi 3 điểm và điều này đồng nghĩa sau 3 lượt thi đấu, cô đã đạt 8 điểm và trở thành người đầu tiên bước vào lượt thi đấu tiếp theo.

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 3 Thí sinh Thanh Liêm

Bám sát em gái mình, Thu Hiền cũng nhận 2 điểm và Thanh Liêm có 1 điểm. Sau 3 đề, Thanh Liêm và Thu Hiền đã đạt 5 điểm và cùng bước vào vòng thi phụ. Chớp lấy thời cơ, Thu Hiền đã bấm chuông giành quyền trả lời và ghi điểm thành công giúp cô sở hữu tấm vé cuối cùng bước vào vòng 2, đối đầu trực tiếp cùng em gái Phương Trinh.

Tại vòng thi đấu thứ 2, hai chị em Phương Trinh và Thu Hiền thể hiện sự quyết tâm cao độ, không để tình cảm làm ảnh hưởng. Con búp bê số 5 tại đề đầu tiên được Thu Hiền nhấn chuông giành quyền trả lời trước và ghi điểm khiến Phương Trinh khá hoang mang với phong độ thi đấu của chị gái.

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 4
Nhanh chóng lấy lại tinh thần tại đề số 2 - con búp bê ở vị trí số 3, Phương Trinh đã bình tĩnh hơn và đề ra chiến thuật phù hợp nhấn chuông giành quyền trả lời san bằng tỉ số. Ở con búp bê tiếp theo, Phương Trinh một lần nữa đưa ra đáp án chính xác với tốc độ truy xuất cực nhanh. Ngang sức ngang tài tại đề thi số 4, Thu Hiền đã gỡ lại 1 điểm khiến cả trường quay phấn khích với màn san bằng tỉ số 2 đều.

Thừa thắng xong lên tại đề số 5, Thu Hiền tiếp tục ghi điểm số. Cực gay cấn tại đề số 6, Thu Hiền nhanh chóng vươn lên dẫn trước 4-2 khiến Phương Trinh cảm nhận rõ ràng áp lực to lớn đang đặt lên mình. Đầy bản lĩnh, Phương Trinh đã ghi điểm thành công ở đề số 7 và rút ngắn khoảng cách điểm số còn 4-3. 

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 5
Tại đề số 8, Phương Trinh tiếp tục nhấn chuông trả lời nhưng lần này cô đã đưa ra đáp án sai khiến Thu Hiền được 1 điểm. Việc Thu Hiền cán mốc 5 điểm trước khiến Phương Trinh khá xuống tinh thần. 

Tăng tốc về đích, Phương Trinh một lần nữa khẳng định khả năng của mình khi rút ngắn tỉ số còn 5-4 nhờ đáp án đúng tại đề số 9. Mọi sự chú ý dồn về đề thi cuối cùng mang tính chất quyết định. Với con búp bê do MC Trấn Thành lựa chọn, Thu Hiền đã phạm phải sai lầm chốt sai đáp án khiến Phương Trinh đạt thêm 1 điểm và san bằng tỉ số.

“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 6
Ở con búp bê cuối cùng quyết định người chiến thắng, con búp bê số 3 thuộc gia đình búp bê 18 do Phương Trinh đưa ra đã giúp cô giành chiến thắng chung cuộc. Thu Hiền chia sẻ về chiến thắng của em gái: “Với sự lội ngược dòng và giành chiến thắng của Phương Trinh mình cảm thấy đây là điều hoàn toàn xứng đáng, vì mình biết rằng năng lực ghi nhớ của Phương Trinh rất tốt”.
Ngoài ra, tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam còn có màn tranh tài của Nhựt Thịnh và Văn Khanh ở thử thách có độ khó siêu cấp mang tên Hành Trình Vô Định. Tập 8 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Thứ 7, ngày 9/1/2021. 
“Siêu trí tuệ Việt Nam“: Thót tim với màn rượt đuổi điểm số của các bậc thầy ghi nhớ ảnh 7 Hai thí sinh Nhựt Thịnh và Văn Khanh bên cạnh MC Trấn Thành
 
Tập 7 - phần đối đầu của bộ 3 siêu trí nhớ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm