Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019
HHT - Singapore sẽ chính thức cấm hút thuốc lá tại phố đi bộ Orchard Road từ năm sau. Những người vi phạm sẽ bị cảnh cách bằng cách nhắc nhở trong 3 tháng đầu và nhận án phạt kể từ ngày 1/4/2019.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) thông báo, phố đi bộ Orchard Road sẽ chính thức trở thành khu vực cấm hút thuốc lá kể từ ngày 1/1/2019. Người hút thuốc sẽ chỉ được sử dụng tại 40 khu vực nằm trong danh sách chỉ định của NEA. Đồng thời, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và các điểm bán lẻ nằm trong khu vực này cũng sẽ bị huỷ bỏ trước ngày 31/12/2018.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 1 

Phố đi bộ Orchard Road (Ảnh: Booking.com)

Theo NEA, họ sẽ triển khai lệnh cấm này vào đầu năm sau để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị cũng như để Chính phủ có thời gian nâng cao nhận thức cho người dân.

Để người dân và du khách nắm được thông báo này, NEA đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore để đăng tải thông tin lên website Visit Singapore; trình chiếu công khai tại các điểm công cộng như sân bay Changi, Trung tâm Du thuyền Singapore và Trung tâm Du thuyền Marina Bay.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 2 

Thông tin được truyền tải trên nhiều phương tiện, xuất hiện ở tại nhiều nơi để mở rộng phạm vi tiếp cận (Ảnh: Screengrab/ Nas Daily Facebook)

Tài liệu ở dạng in ấn sẽ được đặt ở trung tâm mua sắm, điểm bán thuốc lá, ga tàu điện ngầm Orchard, Somerset, Newton, Dhoby Ghaut cũng như các trạm xe buýt thuộc danh sách chỉ định và trên các tuyến buýt đi qua khu vực Orchard Road.

Ngoài ra, chúng sẽ còn được xuất hiện trên các cột đèn, thùng rác trong khu vực cấm và các tin nhắn trên điện thoại di động để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch. Các đại lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch và khách sạn sẽ cập nhật thông tin để tư vấn cho du khách

 Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 3

Khu vực cấm hút thuốc lá trên phố Orchard Road (Ảnh: NEA)

Cũng theo NEA, những người hút thuốc tại khu vực cấm sẽ bị cảnh cáo bằng hình thức nhắc nhở trong 3 tháng điều tiên. Kể từ tháng thứ 4 (1/4/2019), những người cố tình vi phạm và tái phạm sẽ phải nhận án phạt.

MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.