Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo báo cáo mới nhất, Singapore là đất nước hạnh phúc nhất châu Á và xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2023. Vậy những điều gì khiến người dân ở đất nước này - đặc biệt là người trẻ - cảm thấy hạnh phúc đến vậy?

Trong mấy năm qua, Singapore tiến lên đều đặn trong bảng xếp hạng hạnh phúc của thế giới. Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2023, Singapore là đất nước hạnh phúc nhất châu Á và thứ 25 trên thế giới. Năm 2022, đất nước này đứng ở vị trí thứ 27 (của thế giới) và năm 2021 là thứ 32.

Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc? ảnh 1

Singapore được đánh giá là đất nước hạnh phúc nhất châu Á. Ảnh: CNN

Bảng xếp hạng hạnh phúc được đưa ra dựa trên những chỉ số mang tính vĩ mô của xã hội. Nhưng nếu hỏi riêng những người trẻ ở Singapore thì điều gì dễ làm cho họ vui vẻ, mà đất nước họ trở thành đất nước hạnh phúc nhất châu Á như vậy?

Tất nhiên, hạnh phúc mang tính chủ quan, mỗi người có cảm nhận khác nhau. Nhưng một chương trình hỏi ý kiến trên mạng xã hội đã đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi trên. Và đây là những điều được nhiều người trẻ ở Singapore lựa chọn nhiều nhất:

1. Thức ăn

Số đông người trẻ Singapore lựa chọn thứ dễ khiến họ vui vẻ nhất chính là thức ăn, và việc dễ dàng đặt thức ăn qua các ứng dụng trên điện thoại lại càng khiến họ vui hơn. Nếu những ứng dụng này có mã giảm giá thì họ còn vui nữa. Điều này cho thấy rằng ai mua được đồ giảm giá cũng vui, bất kể điều kiện kinh tế. Người Singapore thực ra rất sẵn sàng chi các khoản tiền lớn để mua đồ hiệu, nhưng họ lại cũng rất vui khi được giảm mấy đôla Sing (mấy chục ngàn đồng) cho một phần cánh gà chiên.

Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc? ảnh 2

Trong một quán ăn ở Singapore. Ảnh: ALPHONSUS CHERN.

2. Dành thời gian cho gia đình

Đây cũng là một câu trả lời phổ biến.

Nhiều người trẻ Singapore nói rằng việc cùng gia đình ra ngoài ăn vào cuối tuần khiến họ rất vui, dù cũng chỉ ăn cơm y như… ở nhà. Trong tuần thì nhiều khi cả nhà không ngồi ăn cùng nhau được, nên cuối tuần được trò chuyện với cả gia đình khi ăn uống sẽ khiến tình cảm thêm gắn bó.

3. Chăm sóc bản thân

Đa số người trẻ Singapore rất biết chăm sóc, thậm chí chiều chuộng bản thân bằng những việc như làm đẹp, “lên đồ” (nhiều thanh niên Singapore hay dùng đồ hiệu), tập thể thao (tập nhảy, tập chạy…), làm những việc họ thích (bao gồm cả ăn những món mình thích). Việc đối xử tốt với bản thân được họ coi là vô cùng quan trọng.

Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc? ảnh 3

Người trẻ Singapore hay mua đồ hiệu, và tất nhiên, ai cũng thích mua đồ giảm giá. Ảnh: Bloomberg/ Getty.

4. Đi nghỉ

Người trẻ Singapore làm việc khá nhiều, rất chăm chỉ. Vì vậy, thỉnh thoảng đi nghỉ là việc cần thiết cho sức khỏe tinh thần của họ. Nhưng chúng ta đều biết là ở Singapore không có nhiều tỉnh thành, mà không phải ai cũng có điều kiện để đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, thỉnh thoảng họ có thể xin nghỉ phép một hai ngày, đi đến các khu vui chơi để sạc lại năng lượng cho bản thân.

Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc? ảnh 4

Trong số những việc mang lại hạnh phúc không thể thiếu nghỉ ngơi, đi chơi thư giãn. Ảnh: MSN.

Qua thống kê trên, có thể rút ra một điều rằng người trẻ ở Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á 2023 - có xu hướng chủ động tìm niềm vui cho mình: Mua thức ăn ngon, mua đồ giảm giá, nghỉ ngơi, dành thời gian cho những người thân yêu… Tức là phần nhiều hạnh phúc là do họ tự tạo ra thay vì trông chờ vào người khác hay hoàn cảnh.

Hóa ra hạnh phúc có thể rất đơn giản, và hóa ra mỗi người đều có thể tự khiến cho mình hạnh phúc hơn như vậy nhỉ.

Singapore - đất nước hạnh phúc nhất châu Á, điều gì khiến người trẻ ở đây hạnh phúc? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.