Singapore đối mặt với tỷ lệ tự tử đáng báo động trong giới trẻ, đặc biệt ở độ tuổi 20

HHT - Theo thống kê của Trung tâm phòng chống tự tử Samaritans của Singapore (SOS), chỉ trong năm ngoái đã có gần 400 người trẻ tự kết liễu đời mình khi mới ở độ tuổi 20.

Theo trung tâm Samaritans, khoảng một phần ba số ca tử vong trong số những người trẻ thuộc độ tuổi từ 20 đến 29 đều do tự tử, nhiều hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Tuy con số năm ngoái chỉ nhỉnh hơn một chút so với 397 vụ tự tử được báo cáo trong năm 2018 nhưng thống kê từ đường dây nóng của SOS cho thấy số cuộc gọi đến trung tâm đã tăng từ hơn 700 lên 4.124.

Ông Gasper Tan - Giám đốc của trung tâm chia sẻ: “Mặc dù sự gia tăng số lượng cuộc gọi đến SOS là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy giới trẻ ngày càng nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và nhu cầu can thiệp sớm, thế nhưng tỷ lệ tử vong cao ở nhóm tuổi này cũng là một điều rất đáng quan ngại. Vẫn còn rất nhiều việc cần phải thực hiện để hiểu thêm và giải quyết các vấn đề có thể ngăn cản giới trẻ tìm đến sự giúp đỡ về mặt cảm xúc.”

Singapore đối mặt với tỷ lệ tự tử đáng báo động trong giới trẻ, đặc biệt ở độ tuổi 20 ảnh 1 Những người có ý định tự sát thường có dấu hiệu suy sụp tinh thần liên quan đến chuyện tình cảm, sức khỏe tâm thần và các tình huống khó khăn khác. Ảnh: Shutterstock

Một cuộc khảo sát gần đây của SOS cho biết những người ở vào độ tuổi 20 thường có xu hướng không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài khi họ phải chịu đựng những cảm xúc tồi tệ bởi họ lo ngại điều đó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân hoặc khiến họ cảm thấy mình là kẻ bất lực.

Singapore đối mặt với tỷ lệ tự tử đáng báo động trong giới trẻ, đặc biệt ở độ tuổi 20 ảnh 2 Tranh minh họa của một chiến dịch phòng chống tự sát. Ảnh: Samaritans of Singapore/Facebook

Trung tâm này còn tiết lộ chính những tư tưởng kỳ thị xung quanh nguy cơ tự tử như một rào cản vô hình ngăn cản nhóm người đang có vấn đề về tâm lý tìm đến sự hỗ trợ từ người khác. Tâm lý ngại ngùng, lo sợ bị phán xét cùng với nỗi tuyệt vọng không gì có thể cứu vãn là những lý do được đưa ra qua các cuộc khảo sát do SOS thực hiện.

Theo Coconuts Bangkok
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.