Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ

HHT - 7 chàng trai Hàn Quốc BTS vừa chính thức trình làng single tiếng Nhật “Stay Gold”. Nhóm tiếp tục khiến mọi người ngạc nhiên trước chuỗi thành tích và kỷ lục trên toàn cầu trong 24h qua. 
Vào 16h chiều 19/6 (theo giờ Việt Nam), BTS đã chính thức "thả xích" bản audio của single Stay Gold - single mở đường kiêm ca khúc chủ đề thuộc album tiếng Nhật Map Of The Soul: 7 ~The Journey~. Đây là lần comeback đầu tiên của BTS tại xứ sở Mặt Trời mọc sau 2 năm 3 tháng kể từ album phòng thu tiếng Nhật thứ ba Face Yourself vào tháng 4/2018.
Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ ảnh 1
Dù là một ca khúc tiếng Nhật, tức độ phổ biến với công chúng toàn cầu sẽ thấp hơn rất nhiều so với một ca khúc tiếng Hàn, thế nhưng Stay Gold vẫn khiến mọi người ngạc nhiên trước chuỗi thành tích và kỷ lục siêu "khủng" trên toàn thế giới trong 24h qua.
TÍnh đến 9h sáng nay (theo giờ Hàn Quốc), Stay Gold đã "bỏ túi" No.1 iTunes ở 82 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nổi bật nhất là No.1 ở Anh, Mỹ, Nhật, Brazil,... trở thành ca khúc tiếng Nhật có nhiều No.1 iTunes nhất đối với một nghệ sĩ Hàn Quốc. Stay Gold đã phá sâu kỷ lục cũ của chính... BTS cùng ca khúc Lights (phát hành vào tháng 7 năm ngoái) với 50 No.1 iTunes.
Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ ảnh 2 BTS trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên có ca khúc tiếng Nhật đạt được nhiều thành tích và kỷ lục đến vậy.
Đặc biệt, Stay Gold cũng là ca khúc tiếng Nhật đầu tiên của nghệ sĩ Hàn có thể đạt ngôi vị No.1 trên BXH iTunes của cả Anh và Mỹ. "Bật mí" nha, đây cũng là lần thứ ba trong sự nghiệp, BTS thành công chinh phục được thị trường siêu khó nhằn Anh Quốc, sau Black SwanOn. Đáng nể là Stay Gold No.1 UK iTunes chỉ sau 2 tiếng phát hành.
Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ ảnh 3 Ảnh: Dope 0613 - BTS Charts VN
Bên cạnh đó, Stay Gold cũng là ca khúc tiếng Nhật đầu tiên của nghệ sĩ Hàn No.1 iTunes Worldwide Song Chart.
Ở quê nhà Hàn Quốc, Stay Gold ra mắt ở vị trí No.41 trên BXH Melon, trở thành ca khúc tiếng Nhật đạt thứ hạng cao nhất trên Melon trong năm 2020.
Không chỉ là single mở đường cho màn tái xuất của BTS tại xứ sở mặt trời mọc, mà Stay Gold còn là nhạc phim của series truyền hình Nhật Bản Rasen no Meikyuu -DNA Kagaku Sousa-. Bộ phim truyền tải thông điệp rằng: “Thế giới này có thể không ngập tràn những điều tốt đẹp nhưng xin đừng đánh mất ánh sáng rực rỡ của bạn”, đúng như tên gọi của ca khúc Stay Gold.
MV Stay Gold sẽ lên sóng lần đầu tiên trên chương trình CDTV Live! Live! của đài TBS (Nhật Bản) vào ngày 22/6 tới. Album tiếng Nhật Map Of The Soul: 7 ~The Journey~ gồm 13 ca khúc dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 15/7.
Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ ảnh 4
Single tiếng Nhật mới của BTS tạo nên chuỗi kỷ lục từ Á sang Âu - Mỹ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm