Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cung điện Buckingham mới chia sẻ một bức ảnh Nữ hoàng đang mỉm cười để chúc mừng sinh nhật bà. Đây là lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi, Nữ hoàng đón sinh nhật mà không có Hoàng thân Philip bên cạnh. Bà sẽ làm gì trong ngày sinh nhật của mình?

Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 95 mà không có chồng bên cạnh. Nhân ngày sinh nhật bà, tài khoản chính thức của Cung điện Buckingham đã đăng bức ảnh Nữ hoàng cười rất tươi, được chụp trong một sự kiện Hoàng gia.

Kèm với đó là thông điệp đơn giản: “Hôm nay là sinh nhật thứ 95 của Nữ hoàng… Năm nay, Nữ hoàng ở lại Lâu đài Windsor, trong thời gian Chịu tang Hoàng gia, sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời”.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 1

Bức ảnh Nữ hoàng đang mỉm cười, vừa được Cung điện Buckingham chia sẻ. Ảnh: Royal Family.

Ngay sau đó, tài khoản của Thái tử Charles và của vợ chồng William - Kate cũng đồng loạt đăng lại bức ảnh trên của Nữ hoàng. Charles và William - Kate đã luôn đồng thời đăng lại ảnh hoặc bài đăng trên tài khoản của Hoàng gia kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời, như thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ dành cho Nữ hoàng.

Năm nay, sinh nhật của Nữ hoàng trở nên yên ắng hơn khi không có tiếng đại bác chúc mừng theo truyền thống. Nữ hoàng cũng đang trong thời gian chịu tang 2 tuần sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Bởi vậy mà bà cũng không chụp ảnh mới để chia sẻ, chỉ dùng bức ảnh cũ.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 2

Nữ hoàng đang trong thời gian chịu tang chồng. Ảnh: BBC News.

Để mừng sinh nhật Nữ hoàng, chỉ có một số thành viên trong gia đình dự định sẽ tới dùng bữa trưa cùng bà. Ngoài gia, cả gia tộc cũng thống nhất là sẽ lần lượt đến thăm trong những ngày tới để đảm bảo là Nữ hoàng không phải ở một mình. Trong số những người dự định tới thăm sẽ là Vương nữ Vương thất Anne (con gái của Nữ hoàng), Nữ Bá tước Sophie (con dâu), Công nương Kate (cháu dâu)…

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 3

Vương nữ Vương thất Anne và Công nương Kate là hai trong số những người sẽ đến thăm Nữ hoàng. Ảnh: Getty/ Max Mumby/ Indigo.

Hoàng tử Harry không có trong danh sách những người dự định tới thăm Nữ hoàng, vì anh được cho là đã quay về Mỹ.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".