Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cung điện Buckingham mới chia sẻ một bức ảnh Nữ hoàng đang mỉm cười để chúc mừng sinh nhật bà. Đây là lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi, Nữ hoàng đón sinh nhật mà không có Hoàng thân Philip bên cạnh. Bà sẽ làm gì trong ngày sinh nhật của mình?

Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 95 mà không có chồng bên cạnh. Nhân ngày sinh nhật bà, tài khoản chính thức của Cung điện Buckingham đã đăng bức ảnh Nữ hoàng cười rất tươi, được chụp trong một sự kiện Hoàng gia.

Kèm với đó là thông điệp đơn giản: “Hôm nay là sinh nhật thứ 95 của Nữ hoàng… Năm nay, Nữ hoàng ở lại Lâu đài Windsor, trong thời gian Chịu tang Hoàng gia, sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời”.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 1

Bức ảnh Nữ hoàng đang mỉm cười, vừa được Cung điện Buckingham chia sẻ. Ảnh: Royal Family.

Ngay sau đó, tài khoản của Thái tử Charles và của vợ chồng William - Kate cũng đồng loạt đăng lại bức ảnh trên của Nữ hoàng. Charles và William - Kate đã luôn đồng thời đăng lại ảnh hoặc bài đăng trên tài khoản của Hoàng gia kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời, như thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ dành cho Nữ hoàng.

Năm nay, sinh nhật của Nữ hoàng trở nên yên ắng hơn khi không có tiếng đại bác chúc mừng theo truyền thống. Nữ hoàng cũng đang trong thời gian chịu tang 2 tuần sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Bởi vậy mà bà cũng không chụp ảnh mới để chia sẻ, chỉ dùng bức ảnh cũ.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 2

Nữ hoàng đang trong thời gian chịu tang chồng. Ảnh: BBC News.

Để mừng sinh nhật Nữ hoàng, chỉ có một số thành viên trong gia đình dự định sẽ tới dùng bữa trưa cùng bà. Ngoài gia, cả gia tộc cũng thống nhất là sẽ lần lượt đến thăm trong những ngày tới để đảm bảo là Nữ hoàng không phải ở một mình. Trong số những người dự định tới thăm sẽ là Vương nữ Vương thất Anne (con gái của Nữ hoàng), Nữ Bá tước Sophie (con dâu), Công nương Kate (cháu dâu)…

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 3

Vương nữ Vương thất Anne và Công nương Kate là hai trong số những người sẽ đến thăm Nữ hoàng. Ảnh: Getty/ Max Mumby/ Indigo.

Hoàng tử Harry không có trong danh sách những người dự định tới thăm Nữ hoàng, vì anh được cho là đã quay về Mỹ.

Sinh nhật Nữ hoàng Anh: Hoàng gia đăng ảnh mới, viết thông điệp nhắc đến Hoàng thân Philip ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

HHT - Gánh nặng đại dịch vẫn đang đè nặng lên đất nước Ấn Độ, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Những ngày gần đây, các bác sĩ lo lắng khi thấy ngày càng nhiều bệnh nhân COVID-19 đã bình phục lại bị mắc một bệnh do nhiễm nấm rất nguy hiểm, với tỷ lệ sống sót chỉ là 50%.