Sinh viên Ấn Độ bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường gây tranh cãi

Sinh viên Ấn Độ bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường gây tranh cãi
HHT - Theo đó, lệnh cấm hướng đến mục tiêu "tạo môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học trong toàn bang".

Quy định mới của Sở Giáo dục bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường.

Thông tư này được đưa ra sau khi các cơ quan chính phủ nhận thấy sinh viên và các giáo viên dành quá nhiều thời gian cho điện thoại di động.

Lệnh cấm hướng đến mục tiêu “tạo môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học trong toàn bang”. 

Sinh viên Ấn Độ bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường gây tranh cãi ảnh 1
Sinh viên, giáo viên bang Uttar Pradesh của Ấn Độ bị cấm sử dụng điện thoại di động. (Ảnh: Mensxp)

Tuy nhiên, thông tư không nêu rõ hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Lệnh cấm mới ngay lập tức gây ra làn sóng tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Nhiều người hoan nghênh, khẳng định đây là cách làm hợp lý để học sinh và giáo viên có thể tập trung vào quá trình học tập, giảng dạy.

Số khác chỉ trích quy định này, gọi đó là cách làm đi ngược lại với xu thế hiện đại hiện tại của thế giới và tước đi quyền tự do cơ bản của học sinh, giáo viên.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm