Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao
HHT - Tối ngày 30/5, các bạn sinh viên Business One (Trường doanh nhân CEO Việt Nam) đã có một buổi giao lưu bổ ích với một nữ khách mời vô cùng xinh đẹp và tài năng: Hoa khôi Học viện Ngoại Giao - Lê Ngọc Thùy Dương.

Tham dự Tọa đàm: Sinh viên Business với người nổi tiếng còn có một khách mời danh tiếng trong lĩnh vực kinh doanh - ông Ngô Minh Tuấn (Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam, chuyên gia cố vấn cấp cao các Tập đoàn và Tổng công ty trên toàn quốc) cùng sự có mặt của đại diện Tập đoàn CEO và trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Phát biểu trong chương trình, ông Ngô Minh Tuấn cho biết: “Business One là chương trình đào tạo doanh nhân hợp tác với trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội, nhằm tạo ra một giá trị cộng hưởng giữa nền tảng giáo dục Việt Nam và nền tảng giáo dục CEO Việt Nam. Để làm doanh nhân thì điều quan trọng nhất là mạnh dạn, dũng cảm và chẳng có gì tuyệt vời hơn là được gặp những người dũng cảm đã vượt qua khó khăn để chạm tới thành công. Bình thường chúng ta chỉ được nhìn từ xa, ngưỡng mộ từ xa thì hôm nay chúng ta được đến gần hơn và trao đổi trực tiếp với họ”.

Có thể nói đây là một chương trình có phần mạo hiểm bởi toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện không hề có kịch bản. Nhưng cũng chính chi tiết hai khách mời tương tác trực tiếp với nhau đã trở thành điểm nhấn thú vị khiến cho chương trình hấp dẫn hơn, chân thật hơn và bộc lộ được sự thông thái, nhanh nhạy của các khách mời.

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 1

Câu chuyện của hai khách mời đã thu hút sự chú ý của toàn bộ sinh viên trong khán phòng.

Xuyên suốt buổi tọa đàm, Hoa khôi Thùy Dươngông Ngô Minh Tuấn đã chia sẻ những câu chuyện có thật về hành trình đi tới thành công của bản thân tới các bạn sinh viên. Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa để sinh viên trường Business One tự tin khám phá thế giới.

Theo Hoa khôi Thùy Dương, không ai có thể nói trước được điều gì và ước mơ thì sẽ thay đổi khi chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng nên điều quan trọng là mỗi người phải hiểu và biết cách để thay đổi bản thân cho phù hợp.

Đồng ý với quan điểm này, ông Ngô Minh Tuấn cũng bày tỏ: “Tôi cũng quan niệm như vậy. Tôi cho rằng mỗi thời khắc chúng ta sống là lúc chúng ta nhặt được một mảnh vỡ của cuộc đời. Bạn muốn nhặt được nhiều mảnh vỡ khác nhau thì bạn phải đi nhiều nơi khác nhau, trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau thì mảnh vỡ mới đa dạng. Và khi có đủ mảnh vỡ đa dạng thì bạn mới có cơ hội ghép được một bức tranh đẹp”.

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 2

Thùy Dương nói rằng cô cảm thấy thích thú trước ý nghĩa thực tiễn của chương trình này.

Xinh đẹp và tài năng thường đi kèm với áp lực và cám dỗ, Hoa khôi Thùy Dương cũng không phải ngoại lệ. Theo Hoa khôi thì đôi khi cô cũng thấy chán nản và muốn bỏ cuộc vì những áp lực chồng chéo. Nhưng cô luôn tuân thủ hai nguyên tắc sống “mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, hãy chia nhỏ mục tiêu và chúng ta sẽ từng bước hoàn thiện mục tiêu ấy” để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Còn với ông Ngô Minh Tuấn, những lời phán xét vừa là áp lực nhưng cũng lại là động lực, là thước đo bản lĩnh của mỗi người: “Tôi làm kinh doanh thường xuyên phải nhận những lời phán xét khủng khiếp. Nhưng nhờ đó mà tôi phát hiện ra, những người thành công có ít cảm giác sợ hãi hơn những người thất bại bởi họ trải qua nhiều rồi, họ bình tĩnh và hiểu chuyện hơn”.

Để làm “mềm” không khí chương trình, Hoa khôi Thùy Dương cũng có những chia sẻ về chuyện tình cảm cá nhân của mình. Câu trả lời “bạn trai thì có nhưng người yêu thì chưa” của Hoa khôi đã khiến nhiều nam sinh Business One ồ lên thích thú. Bên cạnh đó, Hoa khôi Thùy Dương cũng chia sẻ thêm rằng tiêu chuẩn chọn bạn đời của mình không có sự thay đổi dù bản thân đã đăng quang Hoa khôi.

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 3

Ông Ngô Minh Tuấn nhận xét Hoa khôi Thùy Dương có tư duy của những người thành công.

Kết thúc toạ đàm, Hoa khôi Thùy Dương đã gửi lời một lời khuyên tới các bạn sinh viên đang trên con đường trở thành doanh nhân: “Khi còn trẻ đừng ngại trải nghiệm, đừng ngại thử sức với những gì mình cho là mình hợp, mình thấy là mình muốn. Điều khiến bạn tự tin nhất sau này không phải là tiền bạc, nhan sắc mà chính là trải nghiệm. Đó là những trải nghiệm đã qua, đó cũng là sự sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm sắp tới. Mình có thể thất bại nhưng quan trọng là mình học được điều gì.

Mình nghĩ rằng mỗi người có một con đường, một lộ trình khác nhau và có cách để làm lộ trình ấy trở nên thành công. Mỗi người có một sự khác biệt nên mình muốn chia sẻ rằng, điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm: Trải nghiệm để hiểu rõ bản thân mình hơn để từ đó tìm được một công việc cho riêng mình”.

Bên cạnh đó, bầu không khí của hương trình còn được “đốt nóng” bởi nhiều tiết mục sôi động khiến khán giả vô cùng hào hứng.

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 4

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 5

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 6

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 7

Bạn Trần Minh Đức (Lớp trưởng Business One 2017) chia sẻ: “Những câu chuyện mà chị Thuỳ Dương chia sẻ rất thực tế và gần gũi với sinh viên chúng mình. Nhờ học tập tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam mà mình được tiếp xúc với nhiều người có tầm ảnh hưởng. Đây là ngôi trường mà mình mơ ước từ khi học lớp 12 bởi mình thích kinh doanh và môi trường đào tạo ở đây rất tốt. Trường có phương pháp đào tạo mới và khác biệt so với các trường đại học khác. Tại đây, mình được học đủ 4 yếu tố: Rèn luyện kỷ luật, kiến thức căn bản, kiến thức thực tiễn và kiến thức hội nhập”.

Trực thuộc tập đoàn CEO Việt Nam, trường Doanh nhân CEO Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên nhờ chương trình đào tạo đặc biệt, mang tính thực tiễn và trải nghiệm cao. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam có hai hướng đào tạo:

Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT:

CEO Tourist: Chương trình đào tạo du lịch và lữ hành.

Business One: Chương trình đào tạo doanh nhân khép kín theo mô hình quân đội.

Sinh viên Business One tâm đắc với những chia sẻ đầy cảm hứng từ Hoa khôi Học viện Ngoại Giao ảnh 8

Lộ trình rèn luyện 3 năm ở Business One:

Chuyên ngành Kinh doanh:

CEO Beginner - Khóa học thực tiễn cho những người có khát vọng khởi nghiệp.

Chuyên viên Kinh doanh.

Trưởng phòng Kinh doanh.

Giám đốc kinh doanh 4.0.

Giám đốc điều hành - CEO quản trị.

Các chuyên ngành khác: Khoá học nghiệp vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Xin vui lòng tham khảo website: http://ceovietnam.edu.vn/.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.
VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.