Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh

Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh
HHT - "Cậu bạn" robot tên NAO cao 58 cm, có thể giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ chính thức "nhập học" tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội vào tháng Hai này. Sắp tới, "bạn í" còn hỗ trợ các bạn sinh viên học tập nữa đấy!

Vào ngày 17/1/2017, thầy Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc - Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã ký kết hợp đồng đặt hàng mua 3 chú robot NAO với đại diện của công ty SoftBank Việt Nam. Sau hơn 1 tháng, "chàng trai" robot NAO được sản xuất tại Pháp này đã chính thức "đặt chân" về tới trường.

Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh ảnh 1

Chân dung "chàng" robot trị giá chục ngàn USD.

Ở Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Lạc Hồng đã ứng dụng robot NAO vào việc giảng dạy vài năm trở lại đây. Rất nhiều nước trên thế giới cũng sử dụng robot NAO phục vụ cho việc giảng dạy. Robot NAO có thể thay thế con người trong việc dạy ngoại ngữ, làm lễ tân, khám chữa bệnh, làm vệ sinh, thi đấu thể thao, giải trí... Robot NAO được sử dụng cho ngành kỹ thuật để lập trình.

Robot NAO có chiều cao 58 cm với cấu trúc cảm biến, động cơ, phần mềm điều khiển bởi hệ điều hành riêng. Đặc biệt, phiên bản robot NAO tại trường CĐ nghề Cơ điện Hà Nội là phiên bản NAO mới nhất tại Việt Nam, được mua với giá 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng).

Người sử dụng có thể can thiệp phần mềm được cho là bộ não của robot để điều khiển đầu, mình, tay chân của thiết bị. Theo thông số thiết kế, NAO được trang bị gần 30 động cơ mô tơ điện ở các khớp cổ, tay, gối và các camera có độ phân giải cao. "Chàng trai" tên NAO này còn có thể nhận dạng khuôn mặt, giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ và mô phỏng các động tác, cử chỉ, sắc thái của con người khi giao tiếp.

Cùng xem robot NAO "biểu diễn" một bài nhảy teen nhé!

Trước mắt, robot NAO tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội sẽ phục vụ đào tạo trong hai nghề là Cơ Điện tử, Điện Công nghiệp.

Có teen nào "GATO" với các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội khi các bạn ý được sử dụng "người bạn" siêu thông minh này trong ứng dụng học tập không?

NHẬT LINH

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?