Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh

Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh
HHT - "Cậu bạn" robot tên NAO cao 58 cm, có thể giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ chính thức "nhập học" tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội vào tháng Hai này. Sắp tới, "bạn í" còn hỗ trợ các bạn sinh viên học tập nữa đấy!

Vào ngày 17/1/2017, thầy Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc - Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã ký kết hợp đồng đặt hàng mua 3 chú robot NAO với đại diện của công ty SoftBank Việt Nam. Sau hơn 1 tháng, "chàng trai" robot NAO được sản xuất tại Pháp này đã chính thức "đặt chân" về tới trường.

Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đón "người bạn" robot mới toanh ảnh 1

Chân dung "chàng" robot trị giá chục ngàn USD.

Ở Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Lạc Hồng đã ứng dụng robot NAO vào việc giảng dạy vài năm trở lại đây. Rất nhiều nước trên thế giới cũng sử dụng robot NAO phục vụ cho việc giảng dạy. Robot NAO có thể thay thế con người trong việc dạy ngoại ngữ, làm lễ tân, khám chữa bệnh, làm vệ sinh, thi đấu thể thao, giải trí... Robot NAO được sử dụng cho ngành kỹ thuật để lập trình.

Robot NAO có chiều cao 58 cm với cấu trúc cảm biến, động cơ, phần mềm điều khiển bởi hệ điều hành riêng. Đặc biệt, phiên bản robot NAO tại trường CĐ nghề Cơ điện Hà Nội là phiên bản NAO mới nhất tại Việt Nam, được mua với giá 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng).

Người sử dụng có thể can thiệp phần mềm được cho là bộ não của robot để điều khiển đầu, mình, tay chân của thiết bị. Theo thông số thiết kế, NAO được trang bị gần 30 động cơ mô tơ điện ở các khớp cổ, tay, gối và các camera có độ phân giải cao. "Chàng trai" tên NAO này còn có thể nhận dạng khuôn mặt, giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ và mô phỏng các động tác, cử chỉ, sắc thái của con người khi giao tiếp.

Cùng xem robot NAO "biểu diễn" một bài nhảy teen nhé!

Trước mắt, robot NAO tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội sẽ phục vụ đào tạo trong hai nghề là Cơ Điện tử, Điện Công nghiệp.

Có teen nào "GATO" với các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội khi các bạn ý được sử dụng "người bạn" siêu thông minh này trong ứng dụng học tập không?

NHẬT LINH

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm