Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
HHT - Sáng ngày 14/10, BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm nay, BTC chương trình đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường". Chương trình có sự tham gia của các vị đại biểu và hơn 300 bạn sinh viên của trường.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1
Các vị đại biểu và sinh viên của trường Đại học Vinh đi bộ hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu.

Lộ trình đi bộ bắt đầu từ trường Đại học Vinh đến Cầu Bến Thủy và ngược lại. Ngoài sự kiện chính này, mọi người còn cùng nhau dọn vệ sinh môi trường. PGS. TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trường trường Đại học Vinh chia sẻ: "Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo. Nếu không ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được. Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu". 

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện.

Bạn Thái Khắc Hiếu (Lớp 56A2 Sư phạm Vật lý, Viện sư phạm tự nhiên) chia sẻ: "Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình "Ngày Đi bộ vì Môi trường", bản thân mình tự nhận thấy phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói, mình mong rằng sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 3

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 4
Bên cạnh chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường", các vị đại biểu và các bạn sinh viên còn tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, vậy nên cần phải chung tay ứng phó để giảm thiểu những thiệt hại tới thành quả phát triển kinh tế xã hội và quá trình phát triển bền vững đất nước. Thông qua chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" lần này, BTC cuộc thi mong muốn có thể "mượn" sức các bạn sinh viên, các thầy cô giúp lan tỏa kiến thức về biến đổi khí hậu tới cộng đồng để mọi người ứng phó với chúng trong cuộc sống. 

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?