Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
HHT - Sáng ngày 14/10, BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm nay, BTC chương trình đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường". Chương trình có sự tham gia của các vị đại biểu và hơn 300 bạn sinh viên của trường.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1
Các vị đại biểu và sinh viên của trường Đại học Vinh đi bộ hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu.

Lộ trình đi bộ bắt đầu từ trường Đại học Vinh đến Cầu Bến Thủy và ngược lại. Ngoài sự kiện chính này, mọi người còn cùng nhau dọn vệ sinh môi trường. PGS. TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trường trường Đại học Vinh chia sẻ: "Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo. Nếu không ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được. Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu". 

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện.

Bạn Thái Khắc Hiếu (Lớp 56A2 Sư phạm Vật lý, Viện sư phạm tự nhiên) chia sẻ: "Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình "Ngày Đi bộ vì Môi trường", bản thân mình tự nhận thấy phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói, mình mong rằng sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 3

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 4
Bên cạnh chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường", các vị đại biểu và các bạn sinh viên còn tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, vậy nên cần phải chung tay ứng phó để giảm thiểu những thiệt hại tới thành quả phát triển kinh tế xã hội và quá trình phát triển bền vững đất nước. Thông qua chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" lần này, BTC cuộc thi mong muốn có thể "mượn" sức các bạn sinh viên, các thầy cô giúp lan tỏa kiến thức về biến đổi khí hậu tới cộng đồng để mọi người ứng phó với chúng trong cuộc sống. 

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.