Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
HHT - Sáng ngày 14/10, BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm nay, BTC chương trình đã phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường". Chương trình có sự tham gia của các vị đại biểu và hơn 300 bạn sinh viên của trường.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1
Các vị đại biểu và sinh viên của trường Đại học Vinh đi bộ hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu.

Lộ trình đi bộ bắt đầu từ trường Đại học Vinh đến Cầu Bến Thủy và ngược lại. Ngoài sự kiện chính này, mọi người còn cùng nhau dọn vệ sinh môi trường. PGS. TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trường trường Đại học Vinh chia sẻ: "Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo. Nếu không ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được. Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu". 

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện.

Bạn Thái Khắc Hiếu (Lớp 56A2 Sư phạm Vật lý, Viện sư phạm tự nhiên) chia sẻ: "Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình "Ngày Đi bộ vì Môi trường", bản thân mình tự nhận thấy phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói, mình mong rằng sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 3

Sinh viên Đại học Vinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 4
Bên cạnh chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường", các vị đại biểu và các bạn sinh viên còn tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, vậy nên cần phải chung tay ứng phó để giảm thiểu những thiệt hại tới thành quả phát triển kinh tế xã hội và quá trình phát triển bền vững đất nước. Thông qua chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" lần này, BTC cuộc thi mong muốn có thể "mượn" sức các bạn sinh viên, các thầy cô giúp lan tỏa kiến thức về biến đổi khí hậu tới cộng đồng để mọi người ứng phó với chúng trong cuộc sống. 

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.