Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực, nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn

Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực, nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn
HHT - Nhiều sinh viên cho biết, đây là trải nghiệm rất đặc biệt khi dùng bữa tại trường trong dịch Covid-19.

Đại học Quốc gia Chiayi, Đài Loan, mới đây đã cho lắp đặt kính cường lực tại căn tin trường nhằm ngăn chặn giọt bắn, tia dịch. Trong căn tin, mỗi sinh viên khi ngồi ăn đều được ngăn cách bởi một tấm kính trong suốt. 

Ngoài ra, tại khu vực tự phục vụ bữa ăn, nhà trường viết một tấm bảng căn dặn 'Khi gắp thức ăn, nghiêm cấm nói chuyện'. Nhiều sinh viên cho biết, đây là trải nghiệm rất đặc biệt khi dùng bữa tại trường trong dịch Covid-19. Biện pháp phòng dịch được đánh giá là thiết thực nên các sinh viên đều tuân thủ theo quy định nhà trường. 

Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực, nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn ảnh 1
Mỗi sinh viên khi ngồi ăn đều được ngăn cách bởi một tấm kính trong suốt.
Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực, nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn ảnh 2
Nhà trường viết một tấm bảng căn dặn "Khi gắp thức ăn, nghiêm cấm nói chuyện".

Đại học Quốc gia Chiayi hiện có 4 sân bãi rộng lớn, mỗi sinh viên khi vào phòng giáo viên hoặc cổng trường đều được kiểm tra thân nhiệt. Trong khuôn viên trường được trang bị hệ thống tự động khử trùng, dung dịch sát khuẩn cho sinh viên và giáo viên sử dụng. 

Mỗi lớp học đều được trang bị máy đo thân nhiệt hồng ngoại và 2 chai cồn sát khuẩn 500ml. Hiện, trường Đại học Quốc gia Chiayi đã ban bố quyết định tạm thời không cho người ngoài mượn sân bãi, nghiêm cấm người lạ bước vào khuôn viên trường nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh. 

Không chỉ sinh viên, giáo viên cũng phải thực hiện quy định mang khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi bước vào thư viện trường. Các hoạt động tập thể trong trường đều được trì hoãn hoặc hủy bỏ, bộ môn bơi lội của sinh viên cũng được thay thế bằng hoạt động khác.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đối với những sinh viên từ vùng dịch đến, nhà trường sẽ yêu cầu sinh viên tự cách ly trong vòng 14 ngày rồi mới quay về trường. Chỉ tính riêng hôm nay, có 9 sinh viên của trường đã xin phép nghỉ và tự cách ly trước khi quay lại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.