Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu
HHT - Sáng ngày 02/10, BTC cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2018" đã phối hợp cùng trường Đại học Hải Phòng tổ chức Gala phát động nhằm giới thiệu kiến thức về biến đổi khí hậu cho các bạn sinh viên của trường.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với Cuộc sống" năm 2017 – Chủ đề: "Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta", BTC đã quyết định tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 - Chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" nhằm góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 1

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi sinh viên trường Đại học Hải Phòng.

Với bề dày truyền thống, phương thức đào tạo đa ngành và số lượng lớn sinh viên, trường Đại học Hải Phòng đã trở thành điểm dừng chân thứ hai trong hành trình phát động cuộc thi. Thay mặt nhà trường, TS. Dương Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hải Phòng chia sẻ: "Đây là vinh dự, niềm tự hào cũng là trọng trách của nhà trường phải giúp đỡ, quan tâm các bạn sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu để có những tác phẩm dự thi chất lượng với những tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống".

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 3
Tiến sĩ Dương Đức Hùng bày tỏ rằng nhà trường sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình tham gia dự thi.

Tại lễ phát động, các bạn sinh viên được giao lưu tìm hiểu các kiến thức thú vị về môi trường và biến đổi khí hậu. Theo ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, buổi lễ phát động sẽ giúp sinh viên của trường hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu, qua đó cung cấp kiến thức cho những người xung quanh.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 4
Ông Nguyễn Văn Toàn hy vọng sinh viên của trường Đại học Hải Phòng sẽ tuyên truyền về biến đổi khí hậu đến mọi người.

Kết thúc lễ phát động, BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" kết hợp cùng trường Đại học Hải Phòng xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, đồng thời tổ chức “Chiến dịch trồng cây” tại khuôn viên trường Đại học Hải Phòng.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 5
Chiến dịch trồng cây nằm trong khuôn khổ các hoạt động phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018.

Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với Cuộc sống" năm 2018 - Chủ đề "Hạn hán và xâm nhập mặn" là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đến từ trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước. BTC sẽ nhận các bài dự thi của thí sinh đến hết ngày 30/10/2018.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.