Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu
HHT - Sáng ngày 02/10, BTC cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2018" đã phối hợp cùng trường Đại học Hải Phòng tổ chức Gala phát động nhằm giới thiệu kiến thức về biến đổi khí hậu cho các bạn sinh viên của trường.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với Cuộc sống" năm 2017 – Chủ đề: "Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta", BTC đã quyết định tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 - Chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" nhằm góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 1
Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi sinh viên trường Đại học Hải Phòng.

Với bề dày truyền thống, phương thức đào tạo đa ngành và số lượng lớn sinh viên, trường Đại học Hải Phòng đã trở thành điểm dừng chân thứ hai trong hành trình phát động cuộc thi. Thay mặt nhà trường, TS. Dương Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hải Phòng chia sẻ: "Đây là vinh dự, niềm tự hào cũng là trọng trách của nhà trường phải giúp đỡ, quan tâm các bạn sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu để có những tác phẩm dự thi chất lượng với những tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống".

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 3
Tiến sĩ Dương Đức Hùng bày tỏ rằng nhà trường sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình tham gia dự thi.

Tại lễ phát động, các bạn sinh viên được giao lưu tìm hiểu các kiến thức thú vị về môi trường và biến đổi khí hậu. Theo ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, buổi lễ phát động sẽ giúp sinh viên của trường hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu, qua đó cung cấp kiến thức cho những người xung quanh.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 4
Ông Nguyễn Văn Toàn hy vọng sinh viên của trường Đại học Hải Phòng sẽ tuyên truyền về biến đổi khí hậu đến mọi người.

Kết thúc lễ phát động, BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" kết hợp cùng trường Đại học Hải Phòng xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, đồng thời tổ chức “Chiến dịch trồng cây” tại khuôn viên trường Đại học Hải Phòng.

Sinh viên ĐH Hải Phòng hào hứng trong Lễ phát động cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 5
Chiến dịch trồng cây nằm trong khuôn khổ các hoạt động phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018.

Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với Cuộc sống" năm 2018 - Chủ đề "Hạn hán và xâm nhập mặn" là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đến từ trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước. BTC sẽ nhận các bài dự thi của thí sinh đến hết ngày 30/10/2018.

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?